Số điện thoại không tồn tại là gì? Số không có thực là sao?

Chắc hẳn, cũng có đôi lần bạn gọi cho một số điện thoại nào đó nhưng nhận được thông báo số điện thoại không có thực hay không tồn tại. Vậy số điện thoại không có là sao? Tại sao lại bị báo như vậy khi bạn có số điện thoại đúng? Cùng MobiFone3g.info giải đáp ngay thông tin này bên dưới để nắm rõ và không còn thắc mắc nữa nhé. An tâm liên lạc đúng số với mọi người không bị ngắt quãng lỗi nữa nhé!

Số không có thực chính là số không có trên hệ thống nhà mạng. Nếu bạn gọi cho ai đó mà bị báo lỗi này thì có nghĩa cuộc gọi sẽ không thể kết nối và bị ngắt ngay sau đó.

Gói cước 4G của MobiFone theo ngày

Hướng dẫn đăng ký gói 4G tháng của Mobi

Cách chọn sim số online MobiFone theo sở thích

So dien thoai khong co la so

Số điện thoại không có là sao?

Tìm hiểu số điện thoại không có là sao?

Số điện thoại không có thực hay còn gọi là số điện thoại không tồn tại. Đây là số không được đăng ký trên hệ thống quản lý số điện thoại của các nhà mạng. Đồng nghĩa với việc số này không có, chưa được bán ra ngoài thị trường hay chưa được kích hoạt sử dụng.

Gọi cho số điện thoại không tồn tại thì hệ thống thông báo và tự động ngắt kết nối ngay lập tức.

Nguyên nhân số điện thoại không tồn tại?

Trường hợp bạn gọi cho ai đó mà hệ thống báo số máy không có hay số điện thoại không tồn tại. Rất có thể là do các nguyên nhân sau:

1. Bạn đã gọi nhầm số

Khi bạn nhấn nhầm số hay gọi không đúng số của bạn bè, người thân, đối tác,… Rất có thể số này là số bị sai chưa có người dùng hệ thống nên bị báo số không tồn tại. Hãy thực hiện gọi lại đúng số trong danh bạ của bạn hoặc nhập lại mới để gọi.

2. Người đó đưa số điện thoại cho bạn sai

Có thể người kia đã cung cấp số điện thoại cho bạn không đúng, bị sai mà không biết. Do đó khi bạn liên hệ sẽ bị báo không tồn tại trên hệ thống và không thể liên lạc với họ được. Lúc này, hãy liên hệ lại với người đó để nhận lại số đúng. Hoặc bạn cũng có thể mở đăng ký 4G MobiFone rẻ và vào các ứng dụng chat online để liên hệ nếu bạn có kết bạn với họ trên các nền tảng này.

Các gói cước 4G MobiFone 3 ngày, 7 ngày giá rẻ được yêu thích

3. Số điện thoại đã bị hủy trên hệ thống và chưa bán mới

Có thể sim đã từng dùng nhưng hiện nay đã bị hủy số, bị thu hồi về kho số và chưa bán mới. Nên số đó bạn gọi đến bị báo không có thực. Cách kiểm tra trong trường hợp này là bạn nên liên hệ tổng đài của MobiFone 24/24 miễn phí để được kiểm tra tình trạng thuê bao này.

Tại sao số điện thoại không xác định?

Ngoài số điện thoại không có thực, số điện thoại không tồn tại. Thì đôi lúc bạn cũng nhận được cuộc gọi từ các số điện thoại không xác định (hay còn được biết đến với các tên như Unknow). Đây là các cuộc gọi đã bị cài chức năng giấu số khi thực hiện cuộc gọi. Người nhận sẽ không thể biết người gọi đến là ai vì không hiển thị số gọi đến. Chức năng giấu số này thường là trò chơi khăm của ai đó hay một đối tượng nào đó có hành vi lừa đảo.

So dien thoai khong xac dinh

Số điện thoại không xác định

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, các nhà mạng MobiFone đã không còn hỗ trợ chức năng gọi điện giấu số này nữa. Vì vậy mà bạn sẽ không còn gặp các cuộc điện thoại không xác định nữa.

Cách tìm thông tin người dùng qua số điện thoại

Số điện thoại đã tồn tại la sao?

Bên cạnh số điện thoại không tồn tại, các số điện thoại không có là sao? Thì bây giờ, hãy cùng tìm hiểu số điện thoại đã tồn tại là gì?

Cụ thể, bạn sẽ bắt gặp thông báo số điện thoại đã tồn tại khi lấy số điện thoại đăng ký một ứng dụng/dịch vụ nào đó. Điều này là do bạn hoặc một người nào đó đã dùng số điện thoại này của bạn để đăng ký ứng dụng này trước đó. Ví dụ, bạn dùng số điện thoại này để đăng ký tài khoản Zalo nhưng được báo số đã tồn tại. Vậy cách xử lý trong trường hợp này là hãy bấm Quên mật khẩu để lấy mã xác minh rồi đăng nhập tài khoản. Hoặc xử dụng một số điện thoại khác để thay thế.

Hướng dẫn cách kiểm tra số điện thoại có tồn tại hay không?

Có rất nhiều cách để kiểm tra số điện thoại mình đang sử dụng hoặc người khác có tồn tại hay không. Bạn có thể gọi đến tổng đài MobiFone (nếu là số Mobi) hoặc tự mình kiểm tra bằng các cách dưới đây:

  • Nhập mã USSD: *101#Gọi. Nếu sim bị khóa hay bị thu hồi, hệ thống sẽ phản hồi ngay cho bạn. Trường hợp thuê bao bình thường, hệ thống hiển thị số dư tài khoản.
  • Soạn tin nhắn TTTB Số-giấy-tờ gửi 1414 (Miễn phí), trong đó Số giấy tờ là Số CCCD đã đăng ký sim. Hệ thống tổng đài 1414 sẽ gửi cho bạn thông tin đăng ký sim của bạn. Nếu sim chưa bị thu hồi thì tên sim vẫn là tên của bạn.

Như vậy, bạn đã biết bị báo số điện thoại không tồn tại là vì sao hay số điện thoại không có là sao rồi nhé. Nếu một lần nữa bắt gặp tình trạng này, hãy thực hiện các cách trên để xử lý ngay.

Gói cước di động