Tìm hiểu nhanh số điện thoại 14 số của nước nào?

Cuộc gọi đến sim thường là 10 số , 11 số hoặc 12 số nhưng gần đây có rất nhiều số điện thoại có 14 số gọi đến làm người dùng rất hoang mang. Số 14 số là ở Việt Nam hay nước ngoài? Liệu tất cả cuộc gọi từ số điện thoại 14 số là lừa đảo hay không? Nếu bạn không hiểu rõ đừng bắt máy, nếu tò mò hãy cùng MobiFone3g.info giải đáp ngay bên dưới để làm sáng tỏ nhé!

Mỗi cuộc gọi 14 số khác nhau gọi đến sim sẽ hiển thị những dãy số khác nhau nhưng điểm chung là đều có dấu cộng + phía trước. Do đó đây là cuộc gọi từ nước ngoài gọi về Việt Nam. Vì sao lại gọi cho bạn? Cùng tìm hiểu nhé!

so dien thoai 14 so

Tìm hiểu số điện thoại có 14 số ở đâu?

Số điện thoại 14 số là ở đâu?

Tất cả các số điện thoại 14 số hiện nay đều là số quốc tế. Do mã vùng, mã nước dài cộng thêm số điện thoại phía sau nên hiển thị đến 14 số đến người nhận. Hoặc do dấu + phía trước đã thay bằng số 00 nên sẽ kéo dài số điện thoại ra. Dựa theo mã vùng, mã nước mà bạn sẽ biết là số điện thoại đó ở đâu.

» Xem nhanh: Bảng mã vùng, mã nước thế giới gọi về Việt Nam

Có nên nghe hoặc gọi lại số 14 số không?

Vì các số điện thoại có 14 số đều là số nước ngoài nên nếu bạn không có người thân, đối tác ở quốc tế thì không nên nghe hoặc gọi lại. Bởi khi nghe/gọi lại có thể bị mất tiền trong tài khoản của sim MobiFone.

Thực tế rất nhiều người cho biết họ bị lừa đảo bởi các số điện thoại 14 số này rất nhiều. Nên bạn cần phải cẩn thận khi nhận cuộc gọi lạ

Làm sao để biết số điện thoại có 14 số là lừa đảo hay không?

Không phải số điện thoại 14 số nào cũng là lừa đảo mà nó có thể là số cá nhân, công ty dùng để liên lạc quốc tế. Bạn muốn biết số 14 số gọi đến sim mình có phải lừa đảo không có thể dựa theo các cách sau đây

1. Nếu số đó chỉ nháy máy nhiều lần là lừa đảo

Một số điện thoại lạ gọi đến cho bạn mà chỉ nháy máy không cho bạn bắt máy thì đó có thể là cuộc gọi lừa đảo. Đừng vì tò mò mà gọi lại tiền mất tật mang

2. Cài đặt ứng dụng truecallr để kiểm tra

Rất nhiều người đã cài ứng dụng Truecaller trên điện thoại của mình và nó giúp họ xác định được số làm phiền, số lừa đảo cực hiệu quả. Bạn có thể cài để nhận diện số điện thoại 14 số ở đâu và có lừa đảo không. Khi cài thành công thì mỗi khi có số lạ gọi đến hệ thống sẽ hiển thị dưới số điện thoại là số điện thoại 14 số ở đâu? là số lừa đảo, làm phiền hay của ai?

Ứng dụng hoàn toàn miễn phí nên đừng chần chừ mở đăng ký 5G MobiFone lên và cài đặt nhé!

» Bạn phải biết: Danh sách số điện thoại lừa đảo không nên nghe gọi lại

Mọi thông tin về sdt 14 số đã được MobiFone3g.info làm rõ giúp bạn ngay trên đây. Chắc chắn bạn đã có thể hiểu rõ số này và cảnh giác trước mọi cuộc gọi 14 số nhé!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments