Phonecode là gì? Tại sao lại có mã truy cập Phonecode

Khi nhận được SMS với đầu số Phonecode rất nhiều người dùng hoang mang và lo lắng không hiểu tại sao lại có mã phonecode này. Phonecode là gì? Liệu rằng có phải số điện thoại hay các tài khoản xác minh qua điện thoại như tín dụng, ngân hàng, game,… đang bị hack không?

Khi nhận được thông tin chứa mã truy cập Phonecode bạn cũng đừng nên quá lo lắng bởi vì có nhiều nguyên nhân khiến hệ thống gửi SMS này về cho bạn. Cụ thể các nguyên nhân và cách xử lý trong trường hợp bị hack điện thoại sẽ được MobiFone3g.info cập nhật ngay dưới đây – cùng xem nhé!

Cách gửi tin nhắn trên sim MobiFone khi hết tiền

Cách đăng ký 4G mạng MobiFone ưu đãi 180GB

Cách nhận tiền MobiFone miễn phí

 

phonecode tin nhan la gi

Tin nhắn Phonecode là gì? Từ đâu mà có?

Phonecode tin nhắn là gì?

Tin nhắn đến hiện thị người gửi là Phonecode khiến không ít người dùng tò mò Phonecode này là của ai? Gửi SMS đến làm gì? Thực tế Phonecode là brandname – tổng đài chung của nhiều ứng dụng/ game/ website. Tinh nhắn Phonecode chính là tin nhắn gửi mã OTP xác thực cho khách hàng khi thực hiện các giao dịch trên hệ thống như đăng nhập, nạp tiền game, chuyển tiền,…

Cuộc gọi Yundi là gì?

Phonecode tại sao gửi SMS cho bạn

SMS từ Phonecode chính là OTP xác thực cho các giao dịch. Vì vậy trong quá trình truy cập, đăng nhập các ứng dụng game hay thực hiện các tính năng nạp tiền, chuyển khoản,… thì hệ thống sẽ gửi OTP về điện thoại của bạn.

Ngoài ra, có 1 số người dùng phản ánh rằng không hề thực hiện bất kỳ các giao dịch nào nhưng vẫn nhận được Phonecode. Liệu rằng trường hợp này có phải đã bị hack tài khoản, hack số điện thoại rồi không. Việc nhận phonecode trong trường hợp này có thể là do:

  • Bạn đã bị hack số điện thoại.
  • Các thông tin đăng nhập, tài khoản trên ứng dụng/ game/ web của bạn đã bị lộ.
  • Có người cố tình lấy số điện thoại của bạn để đăng ký/ đăng nhập/ thực hiện các giao dịch
  • Do có người gõ nhầm số điện thoại nên phonecode gửi nhầm cho bạn.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn nhận được mã phonecode. Và để đảm bảo an toàn cho thuê bao của mình cũng như các tài khoản xã hội, giải trí thì bạn cần đề cao việc bảo mật thông tin tài khoản, số điện thoại. Tốt nhất khi thực hiện đăng nhập trên các tài khoản công cộng hãy chủ động đăng xuất và xóa lịch sử.

Cuộc gọi từ số điện thoại ảo là gì?

Làm gì khi nhận được mã Phone Code

Tùy vào từng trường hợp nhận mã mà bạn có những cách xử lý khác nhau. Cụ thể đó là:

  • Nếu bạn thực hiện các giao dịch và nhận được mã thì điều này rất bình thường. Bạn chỉ cần nhập OTP nhận được để xác thực giao dịch của mình.
  • Nếu bạn không thực hiện bất kỳ giao dịch nào mà nhận được mã thì cần chú ý:
    • Kiểm tra tài khoản đang sử dụng trên các thiết bị nào. Nếu không thể đăng xuất trên tất cả các thiết bị thì tốt nhất hãy đổi mật khẩu tài khoản của bạn.
    • Nếu có cuộc gọi đến tự xưng là CSKH, kỹ thuật,… và yêu cầu cung cấp OTP thì tuyệt đối không cung cấp. Vì đây là các đối tượng xấu, lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền cũng như các tài khoản của bạn.

Danh sách số điện thoại lừa đảo không nên nghe

Thông tin chi tiết về mã phonecode đã được cung cấp tại bài viết. Hy vọng tin tức này sẽ giúp bạn an tâm hơn mỗi khi nhận được mã phonecode và luôn có được cách xử lý phù hợp trong từng trường hợp!

Gói cước di động