Cuộc gọi NNP Service là của ai? Cách chặn tránh bị làm phiền

Nhận hàng chục cuộc gọi từ NNP Service mỗi ngày khiến nhiều người dùng điện thoại vô cùng hoang mang. Số điện thoại NNP Service là gì? Tại sao lại gọi đến cho bạn? Có lừa đảo không? Nghe máy số này có bị trừ tiền trong tài khoản ngân hàng không? Xem giải đáp bên dưới của MobiFone3g.info để nắm rõ nhé!

Cách đăng ký mạng MobiFone 4G dung lượng khủng

Cước phát sinh ngoài gói MobiFone là gì ?

NNP Service

NNP Service số điện thoại là gì? Của ai?

1. Tìm hiểu nhanh: NNP Service là gì? 

NNP Service hay Service NNP số điện thoại đã được công ty/đơn vị nào đó đăng ký với nhà mạng để hiển thị tên brandname này khi gọi ra. Sẽ có 1 tập hợp nhiều số thuê bao đăng ký với tên NNP Service nên tùy thời điểm bạn sẽ thấy các số khác nhau gọi đến cho mình đều hiển thị tên này. Hiện vẫn chưa xác định được nó thuộc công ty nào, ở đâu.

YDK là số điện thoại gì mà nghe sẽ bị đánh cắp thông tin

2. Cuộc gọi NNP Service có phải lừa đảo không?

Trước khi đánh giá số NNP Service có lừa đảo không bạn hãy xem những đánh giá từ người dùng đã nhận cuộc gọi hiện tên này:

+ Gọi đến nhưng không nói gì: Nhiều tài khoản Facebook thường xuyên bị số điện thoại NNP Service gọi đến nhưng khi nghe máy lại không nói gì.

NNP Service

+ Gọi lừa đảo, tín dụng đen: Đã có người dùng báo cáo số này đòi nợ tín dụng đen.

nnp service

⇒ Cuộc gọi từ số điện thoại Service NNP được đánh giá là cuộc gọi làm phiền, có dấu hiệu lừa đảo người dùng. Vì thế để tránh lộ thông tin chính chủ sim MobiFone, danh bạ và không bị mất tiền oan bạn đừng nên bắt máy số này.

Những đầu số lạ không nên nghe gọi lại được tổng hợp đầy đủ

3.Tổng hợp cách chặn cuộc gọi từ NNP Service

Những cuộc gọi từ NNP service luôn có số điện thoại hiển thị phía sau nên bạn có thể dễ dàng chặn nó theo các cách dưới đây:

3.1 Đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi từ nhà mạng

Để chặn cuộc gọi từ NNP Service triệt để bạn đăng ký dịch vụ từ nhà mạng:

Nhà mạngCách đăng ký dịch vụ chặn
MobiFoneSoạn: ON CB gửi 9084 (9.000đ/tháng) ⇒ Thêm số điện thoại muốn chặn vào danh sách: THEM BL SĐT gửi 999
ViettelSoạn: DK gửi 209 (7.000đ/tháng) ⇒ Thêm số điện thoại vào danh sách chặn: THEM SĐT gửi 209
VinaPhoneSoạn: DK gửi 9336 (10.000đ/tháng) ⇒ Thêm số thuê bao NNP Service vào danh sách chặn: CHAN SĐT gửi 9336

Dịch vụ chặn cuộc gọi MobiFone thông tin chi tiết

3.2 Chặn bằng cài đặt điện thoại 

Các dòng điện thoại đều có trang bị tính năng chặn số miễn phí nhanh chóng. Hãy vào lịch sử cuộc gọi ⇒  Chọn chữ i bên cạnh cuộc gọi NNP Service ⇒  Chọn Chặn người gọi này ⇒ Chọn Chặn liên hệ là xong.

chan so nnp service

3.3 Gọi tổng đài nhà mạng chặn số

Các nhà mạng đều triển khai các số hotline CSKH hỗ trợ chặn số khi bị làm phiền. Tùy sim đang dùng bạn kết nối ngay đến các số thuê bao sau: MobiFone – 18001090, Viettel – 198, VinaPhone – 18001091.

Chặn tin nhắn mời vay tiền sim MobiFone triệt để

4. Hướng dẫn báo cáo cuộc gọi lừa đảo 

Nếu không may bị lừa đảo bởi số NNP Service bạn tiến hành báo cáo bằng cách soạn tin nhắn: V (SĐT phát tán cuộc gọi rác) (nội dung cuộc gọi rác) gửi 156 hoặc 5656. Ngoài ra cũng có thể gọi đến tổng đài 156 của bộ TT và TT để báo cáo trực tiếp.

Cách báo cáo số điện thoại làm phiền MobiFone khác

5. Số NNP Service gọi đòi nợ thì làm gì ?

Bạn không có bất kỳ khoản nợ, khoản vay nào nhưng số điện thoại NNP vẫn hiên ngang gọi đến đòi nợ, sử dụng lời lẽ, chiêu trò để hù doạ hay thao túng tâm lý của bạn thì hãy đề phòng. Trường hợp bạn cần giúp đỡ hãy gọi đến ngay cho cảnh sát hoặc đường dây nóng Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao theo số 069.219.4053

Thông tin số điện thoại Service NNP Service là gì trên đây hi vọng đã giúp bạn hết thắc mắc. Để tránh mất thời gian, tránh bị lừa đảo bạn không nghe máy số này trong mọi trường hợp nhé!

Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest
Inline Feedbacks
View all comments