Những lưu ý cho thí sinh bảo lưu kết quả xét tốt nghiệp THPT 2021

Bộ GD&ĐT quy định rõ về việc đăng ký và xác nhận điểm bảo lưu năm trước để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Vậy thí sinh bảo lưu kết quả xét tốt nghiệp THPT cần lưu ý những điều gì? Thủ tục để bảo lưu kết quả ra sao? Cùng mobifone3g.info tìm hiểu chi tiết trong nội dung dưới đây.

luu y cho thi sinh bao luu ket qua thi thpt

Điều kiện để bảo lưu kết quả xét tốt nghiệp THPT 

  • Thí sinh được bảo lưu điểm thi của bài thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và bảo lưu điểm thi của từng môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp của Kỳ thi THPT quốc gia năm trước để xét công nhận tốt nghiệp THPT  nếu bài thi, môn thi đạt từ 5 điểm (theo thang điểm 10) trở lên.
  • Thí sinh chỉ được bảo lưu điểm bài thi tổ hợp nếu điểm toàn bài đạt từ 5 điểm (theo thang điểm 10) trở lên và điểm các môn thi thành phần trong bài thi đều lớn hơn 1 điểm (theo thang điểm 10); khi đăng ký bảo lưu điểm bài thi tổ hợp nào, thí sinh phải ghi đủ điểm của tất cả các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đó trong Phiếu đăng ký dự thi.
  • Điểm bảo lưu do sở GDĐT địa phương nơi thí sinh đã dự thi Kỳ thi THPT quốc gia xác nhận.

Điểm thi được bảo lưu như thế nào?

  • Thí sinh dự thi đủ các môn quy định trong kỳ thi năm trước nhưng chưa tốt nghiệp THPT và không bị kỷ luật hủy kết quả thi thì được bảo lưu điểm thi của các bài thi hoặc các môn thi thành phần của bài thi KHTN, KHXH đạt từ 5 điểm trở lên trong kỳ thi tổ chức năm tiếp theo ngay sau đó để xét công nhận tốt nghiệp THPT.
  • Thí sinh không sử dụng điểm bảo lưu thì phải thi tất cả các bài thi đã đăng ký để xét công nhận tốt nghiệp THPT như thí sinh không có điểm bảo lưu.

Điểm bảo lưu có được sử dụng để xét đại học, cao đẳng?

Điểm bảo lưu được dùng để xét tốt nghiệp năm sau trong trường hợp thí sinh trượt tốt nghiệp năm trước. Việc dùng điểm bảo lưu để xét tuyển Đại học, cao đẳng hay không phụ thuộc vào hiệu trưởng có quyết định sử dụng hay không sử dụng điểm bảo lưu trong kỳ thi THPT quốc gia để tuyển sinh. Vì vậy, khi có dự định xét tuyển Đại học, thí sinh cần cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định có bảo lưu điểm thi hay không.

Các thủ tục để bảo lưu kết quả xét tốt nghiệp THPT

  • Thí sinh xin giấy xác nhận bảo lưu điểm của hiệu trưởng trường THPT nơi thí sinh học năm ngoái.
  • Trường hợp dự thi để xét tốt nghiệp ở địa phương khác, giấy xác nhận bảo lưu điểm phải do sở GDĐT nơi thí sinh đã học năm trước. Khi đăng ký dự thi, thí sinh phải nộp giấy xác nhận này kèm trong hồ sơ trong thời gian quy định của kỳ thi THPT quốc gia năm tới.

Trên đây là những lưu ý cho thí sinh bảo lưu kết quả xét tốt nghiệp THPT, chúc các em xét kết quả bảo lưu thành công và có những định hướng tốt hơn trong tương lai.

» Tin tức liên quan:

Nguồn: luatvietnam.vn

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments