Khi bị chặn cuộc gọi sẽ như thế nào MobiFone, Viettel, Vina?

Bạn có thắc mắc khi bị chặn cuộc gọi sẽ như thế nào? Bạn sẽ nghe thấy câu thông báo gì từ nhà mạng hay sẽ báo máy bận? Hay sẽ báo đã bị chặn từ người đó? Mỗi nhà mạng sẽ có những quy định khác nhau nên hãy cùng MobiFone3g.info làm rõ ngay người gọi sẽ nghe thấy gì khi bị chặn cuộc gọi mạng MobiFone, Viettel, Vina bên dưới nhé!

Hướng dẫn đăng ký 4G mạng MobiFone tốc độ cao

Cách chuyển tiền MobiFone sang sim khác

Đăng ký thông tin thuê bao chính chủ MobiFone

khi bi chan so dien thoai se nhu the nao?

Bạn có biết khi bị chặn số điện thoại sẽ như thế nào không?

1. Khi bị chặn cuộc gọi sẽ như thế nào với các nhà mạng?

Người gọi sẽ nghe thấy gì khi bị chặn cuộc gọi mạng MobiFone, Vina, Viettel ? Với người thực hiện chặn nhà mạng có báo gì không? Có 2 trường hợp chặn khác nhau và mỗi trường hợp sẽ có câu thông báo khi bị chặn cuộc gọi sẽ như thế nào khác nhau như sau:

1.1 Trường hợp đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi để chặn

Khi bạn dùng dịch vụ chặn cuộc gọi của các nhà mạng để chặn số nào đó hệ thống sẽ có những câu thông báo giống như đang tắt máy. Cụ thể:

a. Người gọi sẽ nghe thấy gì khi bị chặn cuộc gọi mạng MobiFone

Khi bạn chặn ai đó bằng cách đăng ký dịch vụ Call Barring MobiFone thì có thể an tâm không còn bị làm phiền nữa. Nhưng người gọi sẽ nghe thấy gì khi chặn cuộc gọi mạng MobiFone?

Theo quy định thì nhà mạng sẽ phát âm thông báo giống như là thuê bao của bạn đang tắt máy.

  • Đối với thuê bao nội mạng sẽ có câu thông báo “Số máy Quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được. Xin vui lòng gọi lại sau
  • Đối với thuê bao ngoại mạng thì có thể nghe câu thông báo khác hoặc chỉ nghe tiếng bíp ngắt cuộc gọi.

Người bị chặn sẽ không biết được rằng họ đang bị chặn mà nghĩ rằng sim của bạn đang tắt máy không nghe. Nhưng họ gọi bao nhiêu lần cũng sẽ chỉ nghe câu thông báo này mà thôi.

Cách hủy dịch vụ chặn cuộc gọi MobiFone

b. Người gọi sẽ nghe thấy gì khi bị chặn cuộc gọi Viettel

Với nhà mạng Viettel thì khi bị chặn cuộc gọi sẽ thế nào? Thực tế là rất rõ ràng nhà mạng sẽ phát  bản nhạc chờ không lời có thể là bài Fur Elise hoặc Kiss the rain.

c. Khi bị chặn cuộc gọi sẽ thế nào VinaPhone

Người gọi sẽ nghe thấy gì khi bị chặn cuộc gọi Vina? Theo quy định nhà mạng thì họ sẽ nghe thấy âm thanh tít tít sau đó cuộc gọi sẽ tự ngắt. Dấu hiệu này khá rõ ràng hơn so với các nhà mạng khác.

1.2 Trường hợp chặn bằng cài đặt máy

Hiện nay có một số dòng máy có tính năng cài đặt chặn cuộc gọi. Nếu người đó sử dụng cài đặt trên máy để chặn thì khi bạn gọi đến sẽ báo là máy bận. Đây là dấu hiệu bị chặn cuộc gọi rất khó để nhận ra nhưng nó áp dụng cho tất cả các nhà mạng hiện nay.

2. MobiFone có thông báo gì đến sim của bạn không ?

Khi bị chặn cuộc gọi sẽ như thế nào? Với người thực hiện chặn nhà mạng có thông báo không? Thực tế thì một khi đã đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi thì những người gọi cho bạn không được sẽ không hiển thị trên hệ thống cuộc gọi nhà mạng.

Tổng đài cũng không gửi thông báo đến cho bạn biết về số bị chặn đã gọi cho bạn. Bạn sẽ không biết họ đã gọi cho mình lúc nào. Bạn kiểm tra trong lịch sử cuộc gọi đến cũng sẽ không có số này hiển thị.

3. Bị chặn cuộc gọi có nhắn tin được không?

Nhiều người cũng rất thắc mắc liệu bị chặn cuộc gọi MobiFone, Vina, Viettel có nhắn tin được không? Câu trả lời là:

  • Nếu chặn bằng dịch vụ nhà mạng : Vẫn nhắn tin được bình thường vì dịch vụ chỉ chặn cuộc gọi không chặn tin nhắn.
  • Nếu chặn bằng cài đặt máy: Không nhắn tin được do cài đặt máy mặc định là chặn cả cuộc gọi lẫn tin nhắn.

Các gói cước combo MobiFone tặng data, gọi, Free ứng dụng HOT

Hi vọng thông tin trên đây đã giúp bạn giải tỏa được lo lắng về người gọi nghe thấy gì khi bị chặn cuộc gọi. An tâm sử dụng dịch vụ này cho những liên lạc cần thiết của bạn nhé!

cach dang ky 4g mobifone theo thang

Gói cước di động