Cảnh báo: Nghe điện thoại mất tiền trong tài khoản ngân hàng

Nghe điện thoại mất tiền ngân hàng điều này rất khó hiểu đúng không nhưng thực tế nó vẫn đang diễn ra ở rất nhiều thuê bao. Tại sao lại bị mất tiền ngân hàng? Đó là vì khách hàng đã nghe phải cuộc gọi lừa đảo có chủ đích và bị lừa thực hiện theo hướng dẫn khiến cho mất tiền ngân hàng. Hãy cùng MobiFone3g.info tìm hiểu ngay bên dưới để có thể hiểu rõ và cảnh giác trước những cuộc gọi này nhé!

Thông thường cuộc gọi lừa đảo đến sim sẽ thường làm mất tài khoản của sim khiến người dùng cực kỳ bức xúc. Thì cuộc gọi làm mất tiền tài khoản ngân hàng sẽ làm cho người dùng càng khó chịu hơn và bắt đầu khiếu nại. Bạn cần hiểu rõ nguyên nhân và cách để có thể thoát khỏi tình trạng này nhé!

Hướng dẫn cách đăng ký 3G mạng MobiFone giá rẻ

Các chương trình khuyến mãi của MobiFone

Khuyến mãi gọi của sim MobiFone hấp dẫn

nghe dien thoai mat tien tai khoan ngan hang

Vì sao nghe điện thoại mất tiền ngân hàng?

Tại sao nghe điện thoại lại mất tiền tài khoản ngân hàng

Nguyên nhân nghe điện thoại bị mất tiền ngân hàng là do bạn đã nghe cuộc gọi lừa đảo và thực hiện theo yêu cầu trong cuộc gọi đó.

Lừa đảo giả danh nhân viên ngân hàng

Một số đối tượng giả dạng nhân viên ngân hàng gọi ra cho khách hàng đang dùng sim MobiFone và mời rút tiền. Có thể yêu cầu khách hàng cung cấp mật khẩu, OTP để rút qua thẻ tín dụng, hoàn phí dịch vụ, chuyển hình thức sử dụng thẻ ngân hàng…. Vì vậy mà nhiều người đã bị lừa

» Thắc mắc số gọi: Xem ngay danh sách các số điện thoại lừa đảo không nên nghe

Lừa đảo đổi sim 4G MobiFone tại nhà

Lợi dụng một sốngười dùng muốn có nhu cầu nâng cấp sim 4G MobiFone online tại nhà và tận hưởng các khuyến mãi đăng ký 4G giá rẻ MobiFone sau đó. Nhiều đối tượng đã giả danh nhân viên MobiFone gọi đến hỗ trợ đổi sim tại nhà và yêu cầu khách hàng thực hiện các cú pháp USSD, tin nhắn để đổi sim.

Nhưng thực tế cú pháp này chính là lừa đảo hòng chiếm đoạt sim của người dùng và sau đó lấy sim để nhận mã OTP truy cập các app, ứng dụng ngân hàng rút tiền. Vì vậy mà sau cuộc gọi bạn sẽ thấy tài khoản ngân hàng bị mất mà cho rằng nghe điện thoại mất tiền trong tài khoản ngân hàng

» Giải đáp: Số lạ gọi đến nhưng không nói gì có mất tiền không?

Chú ý khi nghe điện thoại để không bị lừa đảo

Khi có số lạ gọi đến bạn nên chú ý các điều sau để không bị lừa đảo:

  • Trong quá trình nghe cuộc gọi không cung cấp bất kỳ thông tin chính chủ nào về sim
  • Không cung cấp mã OTP được gửi về máy
  • Không thực hiện theo cú pháp mà người gọi  yêu cầu

Bạn đã hiểu rõ thủ đoạn lừa đảo nghe điện thoại mất tiền ngân hàng rồi đúng không. Hãy chú ý để không bị rơi vào bẫy mà nhiều người đang phải đau đầu tìm cách khiếu nại nhé!