Nhà mạng lưu trữ tin nhắn và cuộc gọi không? Trong bao lâu

Nhiều người dùng thắc mắc, liệu nhà mạng có xem được nội dung tin nhắn Zalo, Messenger, SMS. Hay nghe và lưu trữ lại nội dung, thông tin các cuộc gọi được thực hiện bởi sim không? Giả sử việc xem, lưu trữ là có thì tin nhắn và cuộc gọi nhà mạng lưu trữ được bao lâu trên hệ thống MobiFone? Hiện nay, tất cả các thông tin liên quan đến thuê bao và người dùng đều được MobiFone quản lý trên ứng dụng My MobiFone. Có thể kể đến như các thông tin đăng ký sim, gói 4G MobiFone, các dịch vụ tiện ích đăng ký qua sim,…

Ngoài ra, các SMS, khuyến mãi từ MobiFone, tin nhắn trò chuyện giữa các thuê bao di động,… có được nhà mạng lưu trữ lại không? Nếu có thì tin nhắn và cuộc gọi nhà mạng lưu trữ được bao lâu? Cùng mobifone3g.info tìm hiểu nhé!

Đăng ký 4G MobiFone miễn phí qua 9084

Tổng đài MobiFone hỗ trợ 24/24

Tin nhan va cuoc goi nha mang luu tru duoc bao lau

Tin nhắn và cuộc gọi nhà mạng lưu trữ được bao lâu?

Nhà mạng có xem được nội dung tin nhắn không?

Nếu bạn nhắn tin trên các ứng dụng nhắn tin khác như Messenger, Zalo, Skype,… Thì tất nhiên nhà mạng MobiFone, Vina, Viettel,… sẽ không thể xem và lưu trữ tin nhắn của bạn. Tương tự đối với trường hợp gọi điện trên các ứng dụng này. Nguyên nhân là do các nhà mạng không phải công ty quản lý của các ứng dụng này.

Đối với trường hợp bạn sử dụng ứng dụng Tin nhắn của nhà mạng để gửi tin nhắn. Hay gọi điện bằng sim của nhà mạng thì sao? Sự thật thì bạn không cần quá lo lắng liệu nhà mạng đọc hay nghe trộm thông tin của bạn không. Vì trên thực tế, các nhà mạng hiện nay đều không kiểm tra được nội dung tin nhắn của khách hàng, một trong số đó là mạng Mobi. Việc này nhằm đảm bảo bảo mật thông tin và quyền riêng tư của bạn.

Thêm vào đó, nhà mạng cũng bảo mật thông tin và nội dung cuộc gọi cuộc gọi cho thuê bao. Khi thuê bao muốn tra cước trên My MobiFone, hệ thống chỉ hiển thị các cuộc gọi đi và cước phí. Không lưu lịch sử các cuộc gọi đến, hay cuộc gọi 0đ.

Cách xem lại tin nhắn đã xóa MobiFone

Tin nhắn và cuộc gọi nhà mạng lưu trữ được bao lâu?

1. Nhà mạng lưu trữ tin nhắn và cuộc gọi để làm gì?

Các thông tin như nội dung tin nhắn, cuộc gọi của mỗi người là hoạt động cá nhân. Đây cũng là quyền riêng tư của người đó, vậy nên không ai có quyền xâm phạm cả. Bao gồm cả nhà mạng quản lý sim mà người đó đang sử dụng. Thấu hiểu được điều này, MobiFone không thực hiện lưu trữ hay kiểm tra nội dung cuộc gọi, tin nhắn của người dùng.

Mà chỉ lưu lại thông tin cuộc gọi, tin nhắn có phí trong 6 tháng gần nhất trên My MobiFone. Để người dùng có thể dễ dàng theo dõi, đo lường và thống chi tiêu của mình trên sim. Phòng trừ trường hợp, sim MobiFone bị trừ tiền vô lý mà khách hàng không biết nguyên nhân là do đâu?

2. Thời gian lưu trữ tin nhắn và cuộc gọi của nhà mạng với từng thuê bao

Hiện nay, ứng dụng My MobiFone chỉ hỗ trợ tra cứu các cuộc gọi có cước phí. Trong khoảng thời gian từ 6 tháng trở lại đây. Ví dụ, thời gian hiện tại đang là tháng 4 năm 2024, thì nhà mạng chỉ cho phép tra cước 6 tháng gần nhất là Tháng 11/2023, Tháng 12/2023, Tháng 1/2024, Tháng 2/2024, Tháng 3/2024 và Tháng 4/2024. Sau thời gian này, toàn bộ thông tin về tra cứu lịch sử cuộc gọi sẽ chỉ được tìm thấy trên thiết bị hoặc ứng dụng lưu trữ của bạn.

Một thông tin khác là My MobiFone không hỗ trợ lưu trữ lịch sử tin nhắn. Mà chỉ hiển thị các tin nhắn có tính phí được thực hiện bởi sim. Vậy nên, để xem thuê bao đã nhắn tin cho ai, bạn vui lòng truy cập ứng dụng tin nhắn trên điện thoại để xem. Thời gian lưu trữ tin nhắn trên điện thoại là mãi mãi. Trừ khi bạn đổi điện thoại mới, khôi phục lại cài đặt gốc hoặc xóa tin nhắn trên ứng dụng.

Cách đăng ký vào ứng dụng My MobiFone

Các bước tra cứu lịch sử cuộc gọi, tin nhắn trên sim MobiFone

1. Tra cứu lịch sử cuộc gọi, tin nhắn trên My MobiFone

Để tra cứu các cuộc gọi có phí trên sim Mobi, bạn thực hiện các thao tác như sau. Lưu ý, điều kiện tra cứu là bạn phải kết nối 4G hay wifi.

  • Bước 1: Mở ứng dụng My MobiFone trên điện thoại và thực hiện đăng nhập ứng dụng (nếu cần).
  • Bước 2: Tại giao diện chính, bấm chọn Gói cước (bên cạnh Trang chủ).
  • Bước 3: Tiếp đến nhấn vào mục Tra cước. Rồi chọn cột tháng muốn kiểm tra.
  • Bước 4: Chọn Dịch vụ/Cuộc gọi và nhập chính xác mã OTP được gửi về trên điện thoại. Lịch sử cuộc gọi/tin nhắn sẽ hiển thị ngay sau đó.
Tra cuu lich su cuoc goi MobiFone

Tra cứu lịch sử cuộc gọi MobiFone trên My MobiFone

Ngoài kiểm tra lịch sử tin nhắn, bạn có thể kiểm tra lịch sử cuộc gọi, gói cước 4G MobiFone đã đăng ký…. thì bạn còn có thể nạp tiền MobiFone Online trên ứng dụng My MobiFone.

2. Kiểm tra lịch sử cuộc gọi ngay trên điện thoại

Bên cạnh việc tra cứu lịch sử các cuộc gọi có tính phí trên My MobiFone. Bạn có thể tra thông tin đầy đủ và chi tiết nhất các cuộc gọi được thực hiện với sim Mobi qua ứng dụng Điện thoại. Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Điện thoại trên thiết bị điện thoại của bạn.
  • Bước 2: Tiếp tục chọn mục Gần đây
  • Bước 3: Hệ thống hiển thị toàn bộ các cuộc gọi: cuộc gọi đến, cuộc gọi đi, cuộc gọi nhỡ và thời gian của cuộc gọi.

3. Tra lịch sử nhắn tin trên điện thoại

Cũng giống như việc tra cứu cuộc gọi trên điện thoại, bạn hãy thực hiện tương tự các bước để kiểm tra lịch sử trò chuyện qua tin nhắn. Các bước như sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Tin nhắn trên điện thoại của bạn.
  • Bước 2: Thông tin về lịch sử trò chuyện qua tin nhắn hiện ra bao gồm: Ngày tháng, người gửi/nhận, một phần nội dung tin nhắn.

 Cách đăng ký 4G MobiFone không giới hạn thỏa thích truy cập My MobiFone 

Chắc hẳn, đến đây bạn đã được giải đáp rõ về quy định nhà mạng MobiFone có đọc tin nhắn không? Đồng thời biết được thời gian tin nhắn và cuộc gọi nhà mạng lưu trữ được bao lâu đối với sim MobiFone. Trên thực tế, hệ thống Mobi sẽ không lưu trữ nội dung tin nhắn hay cuộc gọi của bạn. Mà chỉ lưu lại các cuộc gọi, tin nhắn có trả phí để người dùng theo dõi cước phí mình đã chi trả cho nhà mạng mà thôi.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments