Mẫu đơn và cách viết đơn phúc khảo bài thi vào lớp 10 ĐÚNG

Cách viết đơn xin phúc khảo bài thi vào lớp 10 rất dễ nên nếu thí sinh cảm thấy bài thi không chấm đúng với năng lực thi thật sự của mình đừng chần chừ làm đơn ngay. Năm 2024 sẽ có quy định về mẫu đơn và cách viết, thời gian gửi phúc khảo khác so với các năm trước. Cùng theo dõi thông tin chi tiết sau đây của MobiFoneg3g.info để nắm rõ nếu muốn phúc khảo bài thi nhé!

cach viet don phuc khao bai thi vao lop 10

Đơn phúc khảo bài thi vào lớp 10 siêu đơn giản

Điều kiện để nộp đơn phúc khảo bài thi lớp 10 năm 2024

Theo quy định của Bộ GD và ĐT thì MỌI thí sinh đã tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại các tỉnh thành đều có quyền làm đơn phúc khảo bài thi nếu thấy điểm thi không phù hợp với năng lực lúc làm bài của mình. Trong vòng 10 ngày kể từ ngày có điểm thi chính thức thí sinh cần làm đơn phúc khảo gửi cho hội đồng chấm lại bài thi của mình. Nếu quá 10 ngày sẽ không xử lý các đơn nộp trễ.

Thú sinh cần chú ý khi chấm phúc khảo thì điểm chỉ được công nhận khi có sự chênh lệch so với lần chấm trước từ 1 điểm trở lên. Và hội đồng phúc khảo sẽ tiến hành chấm điểm bài thi qua những cán bộ khác nhau.

Tra cứu điểm thi lớp 10 toàn quốc chính xác nhất

Mẫu đơn xin phúc khảo điểm thi vào lớp 10 năm 2024 mới nhất

Dưới đây là mẫu đơn xin phúc khảo bài thi lớp 10 đang được sử dụng nhiều hiện nay tại các tỉnh thành. Thí sinh có thể tham khảo và điền vào đơn để  có thể xin phúc khảo theo đúng quy định

mau don xin phuc khao lop 10

Thí sinh có thể tải mẫu đơn phúc khảo TẠI ĐÂY và in ra rồi điền vào, ký tên sau đó nộp lại cho điểm nhận đơn phúc khảo. Chú ý thông tin điền cần phải chính xác không tẩy xóa và theo đúng quy định.

Hướng dẫn cách viết đơn phúc khảo bài thi vào lớp 10

Khi đã có mẫu đơn phúc khảo bài thi lớp 10 thí sinh có thể nhập thông tin theo hướng dẫn sau đây của MobiFone3g.info.

 • Tai mục Ho và tên thí sinh: Nhập họ và tên của thí sinh đã tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 cần phúc khảo điểm, viết in hoa
 • Dân tộc: Nhập dân tộc của thí sinh Kinh, Thái, Mường….
 • Sinh ngay, tháng năm : Nhập thông tin ngày tháng năm sinh của thí sinh
 • Nơi sinh: Ghi rõ quận huyện, tỉnh thành trong giấy khai sinh
 • Học sinh trường: Ghi rõ trường THCS đã theo học
 • Đã dự thi tuyển sinh 10 tại Hội đồng coi thi: Điền hội đồng coi thi của thí sinh – nơi thí sinh đã tham gia kỳ thi lớp 10 tại đó
 • SBD: Nhập số báo danh
 • Phòng thi số: Nhập số phòng thi
 • Tổng số điểm thi đã công bố: Nhập số điểm đã công bố
 • Điểm khuyến khích cộng them (nếu có): Nhập điểm cộng của thí sinh nếu không có để trống
 • Môn xin phúc khảo: Điền tên môn thi của thí sinh và số điểm đã công bố
 • Lý do cần nói rõ thêm: Nhập nội dung lý do muốn phúc khảo như điểm số không đúng với năng lực thí sinh….
 • Ký tên và ghi rõ họ tên

Nộp đơn xin phúc khảo điểm thi ở đâu ?

Ngoài việc nắm rõ làm đơn xin phúc khảo vào lớp 10 bạn cũng phải biết nộp ở đâu. Hiện nay đơn xin phúc khảo có thể nộp qua các địa chỉ sau đây:

 • Nộp đơn phúc khảo bài thi tại trường THCS đã học năm cuối cấp
 • Với các thí sinh tự do, thí sinh tỉnh nộp đơn xin phúc khảo tại các phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã. Học sinh nộp đơn xin phúc khảo tại đâu thì nhận kết quả phúc khảo tại đó.

Hãy đến trong giờ hành chính và mang theo đơn phúc khảo kèm theo giấy dự thi để được xác nhận thông tin và nhận đơn từ bạn.

Quy định về chấm phúc khảo bài thi lớp 10 năm 2024 nên biết

Quy trình chấm phúc khảo bài thi do Ban Thư Ký Hội đồng thi xử lý như sau:

 • Nếu kết quả chấm của hai cán bộ chấm phúc khảo giống nhau thì lấy kết quả đó làm điểm phúc khảo và giao bài thi cho hai cán bộ chấm phúc khảo ký xác nhận.
 • Nếu kết quả chấm của hai cán bộ chấm phúc khảo có sự chênh lệch thì rút bài thi giao cho Trưởng ban Phúc khảo tổ chức cho cán bộ thứ ba chấm trực tiếp trên bài làm của thí sinh bằng mực màu khác.
 • Nếu kết quả chấm của hai trong ba cán bộ chấm phúc khảo giống nhau thì lấy điểm giống nhau làm điểm phúc khảo. Nếu kết quả chấm của cả ba cán bộ chấm phúc khảo lệch nhau thì  Trưởng ban Phúc khảo lấy điểm trung bình cộng của 3 lần chấm làm tròn đến hai chữ số thập phân làm điểm phúc khảo rồi ký tên xác nhận.
 • Bài thi có điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu (đã công bố) từ 0,25 điểm trở lên thì được điều chỉnh điểm. Trong trường hợp điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,5 điểm trở lên thì phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo (có ghi biên bản). Nếu thấy có biểu hiện tiêu cực thì xử lý theo quy định.
 • Điểm chính thức của bài thi sau phúc khảo được Trưởng ban Phúc khảo trình Chủ tịch Hội đồng thi ký duyệt.

Tham khảo mẫu đơn phúc khảo bài thi THCS, cuối kỳ

Đối với các học sinh THCS hoặc các học sinh có bài thi kiểm tra, bài cuối cùng cảm thấy kết quả không đúng có thể làm đơn xin phúc khảo bài thi gửi cho thầy cô và ban giám hiệu nhà trường theo mẫu sau. Bạn có thể tải tại đây

mau don phuc khao bai thi thcs

Mẫu đơn phúc khảo bài thi THCS

 Mẫu đơn phúc khảo bài thi học sinh giỏi

Các học sinh tham gia kỳ thi học sinh giỏi nhưng kết quả thi không đạt giải có thể yêu cầu phúc khảo bài thi một lần nữa để có kết quả cuối cùng. Bạn có thể tải về tại đây

mau don phuc khao bai thi hs gioi

Mẫu đơn phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh đã tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT có thể phúc khảo bài thi để yêu cầu chấm điểm lại môn thi của mình bằng cách viết đơn và gửi đến Bộ GD và DT. Bạn có thể tải mẫu đơn tại đây

mau don phuc khao bai thi thpt

Sau khi tải mẫu đơn xin phúc khảo bài thi lớp 10 và nộp thành công các thí sinh nộp đơn phúc khảo lên và đợi trong vòng 7 -15 ngày hội đồng chấm thi phúc khảo sẽ công bố điểm thi mới. Chúc các em có một mùa thi với kết quả tốt.

Nguồn: diemthi.tuyensinh247.com

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments