Mẫu đơn xin chấm phúc khảo lớp 10 năm 2022

Đơn xin phúc khảo điểm thi vào lớp 10 năm 2022 cần phải làm theo đúng quy định thì mới được chấp nhận. Nên ngay khi biết điểm thi mà bản thân cảm thấy không đúng với thực lực của mình và kết quả dự đoán. Bạn hãy nhanh tay tải mẫu đơn phúc khảo bài thi lớp 10 và nộp ngay để được hội đồng chấm thi kiểm tra lại

Các tỉnh thành trên cả nước có những ngày thi khác nhau nhưng đơn xin phúc khảo bài thi lớp 10 năm 2022 sẽ đều giống nhau theo quy định chung của Bộ GT và DT. Cùng MobiFoneg3g.info xem nhanh chi tiết đơn bên dưới và viết nhé!

don xin phuc khao bai thi lop 10

Quy định về chấm phúc khảo bài thi lớp 10 năm 2022 nên biết

Phúc khảo như thế nào? Làm đơn phúc khảo ra sao và nộp ở đâu cùng theo dõi bên dưới nhé!

1. Quy trình chấm phúc khảo thế nào?

Quy trình chấm phúc khảo bài thi do Ban Thư Ký Hội đồng thi xử lý như sau:

  • Nếu kết quả chấm của hai cán bộ chấm phúc khảo giống nhau thì lấy kết quả đó làm điểm phúc khảo và giao bài thi cho hai cán bộ chấm phúc khảo ký xác nhận.
  • Nếu kết quả chấm của hai cán bộ chấm phúc khảo có sự chênh lệch thì rút bài thi giao cho Trưởng ban Phúc khảo tổ chức cho cán bộ thứ ba chấm trực tiếp trên bài làm của thí sinh bằng mực màu khác.
  • Nếu kết quả chấm của hai trong ba cán bộ chấm phúc khảo giống nhau thì lấy điểm giống nhau làm điểm phúc khảo. Nếu kết quả chấm của cả ba cán bộ chấm phúc khảo lệch nhau thì  Trưởng ban Phúc khảo lấy điểm trung bình cộng của 3 lần chấm làm tròn đến hai chữ số thập phân làm điểm phúc khảo rồi ký tên xác nhận.
  • Bài thi có điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu (đã công bố) từ 0,25 điểm trở lên thì được điều chỉnh điểm. Trong trường hợp điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,5 điểm trở lên thì phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo (có ghi biên bản). Nếu thấy có biểu hiện tiêu cực thì xử lý theo quy định.
  • Điểm chính thức của bài thi sau phúc khảo được Trưởng ban Phúc khảo trình Chủ tịch Hội đồng thi ký duyệt.

2. Mẫu đơn xin phúc khảo điểm thi vào lớp 10 năm 2022 mới nhât

Tải mẫu đơn phúc khảo TẠI ĐÂY

mau don xin phuc khao lop 10

3. Nộp đơn xin phúc khảo điểm thi ở đâu ?

Ngoài việc nắm rõ làm đơn xin phúc khảo vào lớp 10 bạn cũng phải biết nộp ở đâu

  • Nộp đơn phúc khảo bài thi tại trường THCS đã học năm cuối cấp
  • Với các thí sinh tự do, thí sinh tỉnh nộp đơn xin phúc khảo tại các phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã. Học sinh nộp đơn xin phúc khảo tại đâu thì nhận kết quả phúc khảo tại đó.

Sau khi tải mẫu đơn xin phúc khảo bài thi lớp 10 và nộp thành công các thí sinh nộp đơn phúc khảo lên và đợi trong vòng 7 ngày hội đồng chấm thi phúc khảo sẽ công bố điểm thi mới. Chúc các em có một mùa thi với kết quả tốt.

» Hướng dẫn:Tra cứu điểm thi lớp 10 toàn quốc chính xác nhất

Nguồn: diemthi.tuyensinh247.com

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments