1 mã QR eSIM dùng được mấy lần, giới hạn số lần quét không?

Mã QR eSIM dùng được mấy lần? Là vấn đề mà nhiều người dùng thắc mắc nhất hiện nay. Bởi trong quá trình sử dụng eSIM không ít khách hàng gặp phải những trường hợp cần quét mã QR để kích hoạt lại eSIM. Vậy có thể sử dụng mã QR cũ được hay không? Tất cả sẽ được MobiFone3G.info giải đáp chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.

Tìm hiểu những thông tin về eSIM, mã QR của eSIM là việc làm cần thiết, giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này. Từ đó có quá trình sử dụng sim chủ động và thuận tiện hơn. Nắm rõ các cách xử lý nếu gặp sự cố trên sim.

Các gói cước combo 4G của MobiFone

Ứng tiền 50k trên MobiFone vào tài khoản chính

Hack data MobiFone miễn phí để dùng

1 ma qr esim dung duoc may lan

Mã QR eSIM quét được mấy lần

1. Mã QR eSim là gì?

Mã QR eSim chính là mã nhận diện sim của bạn. Trong mã này chứa đầy đủ các thông tin số điện thoại, hạn sử dụng, loại hình thuê bao,… Mỗi số điện thoại eSim khác nhau sẽ được cấp mã QR khác nhau. Khi lắp eSim vào điện thoại bạn sẽ dùng camera trên điện thoại để quét mã và điện thoại sẽ nhận diện cài đặt.

Cách chuyển sim thường sang eSim MobiFone

2. Một mã QR eSim dùng được mấy lần?

Nhiều khách hàng đã thực hiện chuyển eSim từ thiết bị này sang thiết bị khác bằng cách xóa eSim trên thiết bị cũ và sử dụng mã QR để quét lại trên thiết bị mới. Tuy nhiên, tất cả đều gặp lỗi không thể cài đặt thành công eSim. Vậy nguyên nhân lỗi là do đâu?.

Nguyên nhân lỗi đó chính là do 1 mã QR eSim chỉ được dùng 1 lần. Nếu bạn đã quét mã đã trên 1 thiết bị nào đó rồi thì không thể tiếp tục quét trên thiết bị  khác ngay cả khi đã xóa cài đặt trên thiết bị trước đó. Quy định này áp dụng cho tất cả các nhà mạng đang cung cấp eSim như MobiFone , VinaPhone, Viettel,…

Một eSIM dùng được trên mấy máy?

3. Tại sao nhà mạng lại giới hạn số lần quét lại của mã QR eSIM

Việc giới hạn chỉ 1 lần quét mã QR eSIM nhằm giúp nhà mạng bảo mật thông tin thuê bao của khách hàng. Tránh trường hợp người khác có được mã QR của eSIM cũng có thể quét và sử dụng trái phép. Việc này còn giúp khách hàng tránh được các trường hợp đánh cắp thông tin, lợi dụng thông tin để lừa đảo. Và đảm bảo chỉ chính chủ mới có thể sử dụng sim, truy cập thông tin thuê bao của mình.

4. Những trường hợp bạn cần quét lại mã QR eSIM

Mặc dù chỉ được quét 1 lần duy nhất tuy nhiên trong các trường hợp cần thiết bạn cũng cần phải quét lại mã QR eSIM để sử dụng chẳng hạn như:

  • Chuyển sang thiết bị mới: Khi muốn chuyển eSIM sang thiết bị mới để sử dụng, quý khách hàng bắt buộc phải quét lại mã QR eSIM để kích hoạt eSIM trên thiết bị mới.
  • Cài đặt lại eSIM: Trường hợp nếu muốn cài đặt lại eSIM của mình, thuê bao cũng cần quét lại mã QR eSIM để reset.
  • Có lỗi trong quá trình kích hoạt eSIM: Nếu quá trình kích hoạt eSIM bị lỗi do mất internet,… thì bạn cần quét lại mã để kích hoạt lại.

Nếu bạn gặp phải các trường hợp cần lấy lại mã QR eSIM thì hãy mang theo Căn cước công dân chính chủ đến cửa hàng MobiFone gần nhất để được hỗ trợ lấy lại mã nhé.

5. Làm sao để chuyển eSim từ thiết bị này sang thiết bị khác

Vì mỗi mã QR eSim chỉ được sử dụng 1 lần vậy nên để thay đổi sang thiết bị khác thì bạn cần phải đến cửa hàng của MobiFone yêu cầu được cấp mã QR mới cho eSim của mình. Sau khi được cấp mới bạn tiến hành quét mã trên thiết bị mới muốn lắp đặt.

  • Thủ tục cấp mã QR eSim mới: Cần mang theo thiết bị có eSim đang dùng, CMND/ CCCD đến cửa hàng MobiFone để được cấp lại mã QR mới.
  • Cước phí cấp lại eSim mới: Hoàn toàn miễn phí.

Như vậy để tránh gián đoạn liên lạc trong quá trình chuyển đổi eSim thì bạn chỉ nên chọn xóa eSim trên thiết bị cũ để chuyển sang thiết bị mới khi đã được cấp mã QR mới. Bạn có thể yêu cầu cấp mã QR cho 1 eSim nhiều lần nếu phải thường xuyên thay đổi điện thoại.

Cách sử dụng eSim MobiFone đơn giản

Bài viết vừa giải đáp thắc mắc mã QR eSim có thể sử dụng bao nhiêu lần. Hy vọng với thông tin hữu ích này bạn có thể chủ động đảm bảo liên lạc mỗi khi có nhu cầu thay đổi thiết bị sử dụng eSim. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm di động tuyệt vời với công nghệ sim mới này!

Gói cước di động