Mã giữ số MobiFone là gì? Cách lấy mã giữ số Mobi

Mã giữ số MobiFone là một mã rất quan trọng trong việc giữ sim số mình muốn không lo bị người khác tranh chấp, mã này thường được áp dụng khi bạn mua sim mới. Nếu bạn không mua sim mà tổng đài MobiFone gửi SMS về mã giữ số thì nguyên nhân do đâu ? Nếu bạn quên mã giữ số thì làm sao lấy lại mã giữ số MobiFone ? Cùng giải đáp mọi thắc mắc của bạn ngay bên dưới với MobiFone3g.info nhé !

Hướng dẫn đăng ký 4G Mobi tháng ưu đãi hấp dẫn

Các gói cước 5G của MobiFone tốc độ cao

Cách ứng tiền MobiFone vào tài khoản chính

ma giu so mobifone

Bạn có biết mã giữ số MobiFone là gì không?

1. Mã giữ số MobiFone là gì?

Mã giữ số MobiFone là mã dùng để xác thực và xuất trình khi nhận sim tại cửa hàng sau khi đã đăng ký mua online tại website chonso.mobifone.vn. Chỉ khi có mã giữ số bạn mới có thể nhận sim đã mua, nếu không có mã sim sẽ được bán lại cho người khác. Thông thường mã giữ số sẽ có hạn sử dụng trong 24h và được gửi về số điện thoại đã đăng ký nhận sim.

Tổng đài 901 là gì? Có phải của MobiFone không?

2. Vì sao tổng đài gửi mã giữ số MobiFone cho bạn

Bạn được tổng đài Mobi 9399 gửi mã giữ số là do đã thực hiện mua sim online trên website nhà mạng chonso.mobifone.vn. Khi nhập thông tin liên hệ có số điện thoại hệ thống sẽ gửi mã về số điện thoại này.

Trường hợp bạn không mua sim nhưng hệ thống gửi mã thì có thể có người nào đó đã dùng số bạn để đăng ký mua sim. Hoặc có thể do hệ thống Mobi gửi nhầm mà thôi. Mã này chỉ liên quan đến việc mua sim mới không ảnh hưởng đến việc dùng sim, gói 4G MobiFone đang dùng hay chặn sim Mobi. Vì vậy bạn có thể an tâm và bỏ qua tin nhắn này nhé!

3. Cách lấy mã giữ số MobiFone khi bị mất/ quên

Nếu bạn bị mất mã giữ số của MobiFone thì có thể lấy lại bằng 1 trong 2 cách sau đây:

3.1 Kiểm tra trong hộp thư SMS

Hãy vào hộp thư điện thoại của bạn và kiểm tra xem mình có nhận được SMS nào từ tổng đài 9399 không và mở xem. Sẽ có mã giữ số trong tin nhắn đó. Trường hợp đã xóa tin nhắn hãy thực hiện cách thứ 2.

Cách tìm thông tin người dùng cá nhân qua số điện thoại

3.2 Liên hệ số tổng đài chăm sóc khách hàng MobiFone 24/24 tra cứu

Bạn hãy gọi trực tiếp đến số hotline của MobiFone và yêu cầu kiểm tra trên hệ thống. Nhân viên sẽ giúp bạn tra cứu và kiểm tra mã giữ số sim MobiFone cho ban.

4. Lưu ý khi sử dụng mã giữ số của MobiFone

  • Mã giữ số của MobiFone có hạn dùng 24h. Sau đó mã sẽ hết hiệu lực và bạn không sử dụng được nữa. Muốn mua sim đó phải thực hiện mua lại và lấy mã mới.
  • Bạn có thể gia hạn mã giữ số bằng cách soạn tin nhắn GS mã giữ số của bạn gửi 9399 (10.000đ/sms) hệ thống sẽ cộng thêm 24h cho bạn giữ số. Cách này giúp bạn chủ động trong việc nhận sim nên hãy thực hiện ngay nếu muốn.

5. Các loại mã của MobiFone hiện nay nên biết

Trong quá trình dùng sim MobiFone bạn sẽ không ít lần thấy các loại mã Mobi khác nhau. Dưới đây là những mã quen thuộc nhất bạn có thể tham khảo để biết thêm:

  • Mã Pin MobiFone: Là mã bảo mật sim MobiFone thường có 4 số mặc định là 0000 hoặc 1111
  • Mã PUK MobiFone: Là mã bảo mật lớp thứ 2 cho sim MobiFone. Khi nhập sai mã Pin 3 lần sẽ yêu cầu nhập mã PUK
  • Mã MMI MobiFone: Là những cú pháp có kèm ký tự đặc biệt qua USSD như *101#, *0#…

Cách kích hoạt sim MobiFone mới mua

Qua thông tin trên đây bạn đã có thể hiểu được mã giữ số sim MobiFone là gì rồi đúng không. Hãy sử dụng ngay cho mục đích mua sim của bạn nhé! Chúc các bạn nhận sim thành công!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments