Lỗi iPhone X không nhận sim – nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi iPhone X không nhận sim khiến người dùng vô cùng khó chịu vì làm gián đoạn quá trình liên lạc, kết nối ảnh hưởng rất nhiều đến công việc. Vậy lỗi này do đâu? Có thể chủ động khắc phục được không? Nếu bạn đang gặp tình trạng lỗi không nhận sim như trên thì hãy cùng MobiFone3G.info tìm hiểu thông tin chi tiết ngay nhé!

khac phuc loi iphone X khong nhan sim

 

Lỗi iPhone X không nhận sim – nguyên nhân và cách khắc phục

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến iPhone X không nhận sim và mỗi nguyên nhân có 1 cách khắc phục riêng. Bạn nên kiểm tra để xác định lỗi do máy hay do sim và khắc phục. Lấy sim đang dùng ra lắp vào 1 máy khác để dễ dàng xác định nguyên nhân lỗi. Bạn có thể tham khảo thông tin hướng dẫn dưới đây để khắc phục dễ dàng!

1/ Lỗi do lắp sim không đúng 

Lỗi này thuộc về người dùng. Khi điện thoại của bạn không nhận sim bạn nên kiểm tra ngay việc lắp sim của mình đã đúng chưa, đã khớp với khung sim chưa. Nếu chưa hãy lắp lại cho đúng. Nếu đã lắp đúng mà vẫn không được thì có thể tham khảo các cách khắc phục tiếp theo.

2/ Lỗi do sim đang dùng 

Nguyên nhân:

  • Lỗi do cắt sim: Nhiều khách hàng khi chuyển từ sim thường sang sim Micro cho phù hợp với điện thoại đã tự cắt sim. Tuy nhiên việc cắt sim này rất dễ gặp lỗi. Nếu cắt lệch hoặc cắt vào các vi mạch trên sim thì điện thoại sẽ không nhận sim.
  • Do sim bị hỏng: Nếu sim đã sử dụng quá lâu hoặc trong quá trình sử dụng bạn làm sim quá nóng dẫn đến tình trạng cháy sim thì iPhone X cúng sẽ không nhận sim.
  • Do sim bị mất sóng: Sim mất sóng có 2 nguyên nhân là do sim hỏng hoặc do lỗi từ nhà hệ thống nhà mạng.
  • Do sim đã bị thu hồi về kho số: Khi sim bị thôi hồi về kho số dù có lắp sim vào máy thì điện thoại vẫn báo không có dịch vụ.

Cách khắc phục lỗi do sim: Đối với tất cả các lỗi do sim (trừ mất sóng do hệ thống nhà mạng) thì bạn cần phải đến các cửa hàng giao dịch của nhà mạng để làm lại sim.

3/ Lỗi do iPhone X

Lỗi từ khe sim trên iPhone X: Khe sim bị bám bụi, bị lỏng cũng sẽ làm giảm khả năng nhận sim. Hãy vệ sinh khe sim của bạn và lắp vào máy 1 cách chỉnh chu và chính xác nhất.

Do máy chưa cập nhật được sóng: Bạn có thể thử bật chế độ máy bay sau đó tắt để máy cập nhật lại sóng hoặc cũng có thể thực hiện khởi động lại iPhone để cập nhật sóng.

Lỗi do cài đặt mạng trên điện thoại: Có thể do cài đặt mạng trên điện thoại của bạn chưa đúng nên bạn có thể thực hiện cài đặt lại như sau: Vào Cài đặt => Cài đặt chung=> Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng.

iphone x khong nhan sim

Cài đặt lại mạng trên điện thoại

Lỗi do phần cứng trên máy: Nếu tình trạng không nhận sim xảy ra sau khi máy bạn bị 1 vài va đập thì rất có thể là phần cứng trên máy của bạn gặp vấn đề. Hãy đến các cửa hàng điện thoại uy tín để nhờ đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên.

Trên đây là chi tiết những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone X không nhận sim. Chúc bạn thực hiện thành công!

» Tìm hiểu: iPhone bị lỗi cảm ứng khắc phục như thế nào ?

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments