iPhone bị loạn cảm ứng – Nguyên nhân và cách khắc phục

iPhone bị loạn cảm ứng, iPhone bị đơ cảm ứng khi sạc – Đây là một trong những lỗi sử dụng mà rất nhiều người dùng hiện nay gặp phải. Vậy lỗi này do đâu? Có thể tự khắc phục được không hay phải nhờ sự hỗ trợ từ kỹ thuật. Để giúp bạn có thể sử dụng điện thoại 1 cách thuận tiện và tiện ích hơn thì MobiFone3G.info sẽ cung cấp cho bạn chi tiết về nguyên nhân và cách khắc phục khi iPhone bị loạn cảm ứng!

iphone bi loi loan cam ung

 

iPhone bị loạn cảm ứng – Nguyên nhân và cách khắc phục

Với mỗi nguyên nhân khác nhau sẽ có những cách khắc phục khác nhau vậy nên hãy xem ngay thông tin hướng dẫn bên dưới để chủ động xử lý khi cần thiết bạn nhé!

1/ Do môi trường, nhiệt độ

Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp cũng có thể gây ảnh hưởng đến cảm ứng của điện thoại. Nếu bạn sử dụng điện thoại trong điều kiện quá nóng thì máy cũng nhanh bị nóng làm cảm ứng bị loạn. Lúc này hãy tháo áp lưng điện thoại (nếu có) cho điện thoại nghỉ khoảng 10 – 15 phút để hạ nhiệt.

Hoặc trời quá lạnh độ ẩm cao khiến điện thoại của bạn dễ bị ẩm làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Hãy kiểm tra và hong khô máy.  Nếu sử dụng điện thoại ngoài trời mưa, tay ướt,… thì cũng rất dễ dẫn đến tình trạng cảm ứng bị loạn. Hãy lau khô điện thoại và tay trước khi sử dụng bạn nhé.

iphone bi loan cam ung

Tháo ốp lưng điện thoại

2/ Do miếng dán màn hình điện thoại không đảm bảo

Sử dụng miếng dán là một trong những cách mà người dùng lựa chọn để bảo vệ màn hình của mình. Tuy nhiên miếng dán bị trầy xước nhiều hoặc không đảm bảo (bị chênh, miếng dán kém chất lượng) cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

Lúc này bạn cần thay miếng dán. Hãy đến các cửa hàng chuyên về điện thoại để được dán miếng dán chất lượng cao.

3/ iPhone bị loạn cảm ứng khi sạc pin

Nếu điện thoại của bạn bị loạn cảm ứng khi sạc pin thì có thể do 1 trong những nguyên nhân sau:

Do dây sạc cắm lỏng lẻo: Nếu ổ cắm điện cắm dây sạc bị lỏng dẫn đến tình trạng sạc pin chập chờn cũng sẽ làm ảnh hưởng đến cảm ứng của điện thoại. Bên cạnh đó điều này cũng gây ra những nguyên hiểm lớn dễ dẫn đến chập điện. Bạn nên lưu ý khi cắm dây sạc hãy chọn những ổ điện ổn định và chắc chắn.

Do dây sạc bị hỏng, do sạc kém chất lượng: Nếu sử dụng dây sạc kém chất lượng cũng sẽ gây nên tình trạng sạc pin chậm chờn gây loạn cảm ứng. Bạn nên chọn dây sạc chính hãng để khắc phục tình trạng này.

4/ Do các ứng dụng trên máy hoặc Jailbreak máy gây nên

Có 1 số ứng dụng bị lỗi, nặng cũng sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng điện thoại. Nếu điện thoại của bạn bị đơ cảm ứng ngay sau khi cài đặt 1 vài ứng dụng nào đó thì có nghĩa là ứng dụng này không tương thích với máy của bạn có thể do dung lượng điện thoại sắp hết hoặc do hệ điều hành điện thoại của bạn đã cũ. Bạn nên kiểm tra để giải phóng bộ nhớ iPhone hoặc nâng cấp hệ điều hành.

Hoặc cũng có thể do bạn đã thực hiện Jailbreak máy và cài các ứng dụng từ bên ngoài nên dẫn đến tình trạng lỗi. Lúc này hãy thực hiện khôi phục lại cài đặt bạn nhé!

iphone bi do cam ung

Khôi phục lại cài đặt gốc cho điện thoại

5/ Do sự cố va đập, rơi vỡ hoặc ngâm nước quá lâu

Nếu sự cố xảy ra khi bạn va đập mạnh, rơi vỡ điện thoại thì chắc hẳn đã có 1 vài linh kiện bị ảnh hưởng. Cách xử lý lúc này là bạn hãy đến các cửa hàng sửa chữa nhờ các kỹ thuật viên kiểm tra.

Trên đây là chi tiết và nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại iPhone bị đơ cảm ứng, loạn cảm ứng. Chúc bạn thực hiện thành công!

» Tìm hiểu: Khắc phục iPhone lỗi không kiểm tra được tài khoản

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments