Lỗi giao dịch không thành công do thuê bao quý khách chưa phát sinh trên 10.000đ

Lỗi giao dịch không thành công do thuê bao quý khách chưa phát sinh trên 10.000đ là một lỗi thường gặp khi khách hàng nạp thẻ Garena. Tại sao bạn lại bị lỗi này và làm sao khắc phục nhanh nhất. MobiFone3g.info sẽ giúp bạn giải đáp ngay chi tiết lỗi này bên dưới để không còn bị lỗi nữa và an tâm tiếp tục dùng sim

Cách khắc phục lỗi giao dịch không thành công do thuê bao quý khách chưa phát sinh trên 10.000đ chỉ có 1 cách duy nhất. Bạn chỉ cần thực hiện theo  là có thể nạp thẻ Garena thành công cho tài khoản game của mình.

 loi giao dich khong thanh cong do thue bao quy khach chua phat sinh tren 10000

Làm sao để thoát lỗi giao dịch khoongthanfh công do thuê bao quý khách chưa phát sinh trên 10.000đ

Nguyên nhân bị lỗi giao dịch không thành công do thuê bao quý khách chưa phát sinh trên 10.000đ

Khách hàng chỉ bị báo lỗi này khi nạp thẻ Garena qua SMS MobiFone. Lỗi giao dịch không thành công do thuê bao quý khách chưa phát sinh trên 10.000đ thường là do sim của bạn chưa thỏa mãn điều kiện nạp thẻ Garena qua SMS. Điều kiện là:

Với sim đang hoạt động: Sim cần có phát sinh giao dịch trên 10.000đ cho gọi, nhắn tin, đăng ký 3G của MobiFone, dịch vụ tiện ích nhạc chờ, báo cuộc gọi nhỡ MobiFone… trong vòng 30 ngày gần nhất.

Với sim MobiFone hòa mạng mới: Sim cần hoạt động trên 30 ngày

Vì không thỏa mãn 1 trong 2 điều kiện này nên mới bị báo lỗi từ tổng đài MobiFone

Cách khắc phục lỗi giao dịch không thành công do thuê bao quý khách chưa phát sinh trên 10.000đ

Tùy đối tượng khác nhau mà cách khắc phục lỗi giao dịch không thành công khi nạp thẻ Garena sẽ khác nhau

1. Đối với sim đang hoạt động

Khách hàng cần chọn gói cước 4G MobiFone giá rẻ từ 10.000đ trở lên hoặc thực hiện gọi, nhắn tin, đăng ký dịch vụ GTGT MobiFone từ 10.000đ trở lên. Sau đó 2 – 3 ngày thực hiện nạp thẻ Garena lại sẽ có thể nạp tiền thành công.

» Chọn ngay: Các gói cước combo 4G MobiFone giá rẻ tặng data lẫn gọi thả ga dùng

2. Đối với sim hòa mạng mới

Bạn chỉ có thể chờ đợi sim của mình hoạt động trên 30 ngày mới có thể thoát lỗi. Hãy thực hiện kiểm tra ngày kích hoạt sim MobiFone để biết còn bao nhiêu ngày là đủ hạn và thực hiện nạp thẻ Garena lại nhé!

» Tham khảo: Cách đăng ký gói cước liên quân MobiFone 1 ngày không giới hạn

Trên đây là hướng dẫn khắc phục lỗi giao dịch không thành công khi nạp thẻ Garena MobiFone. Chúc các bạn có thể thoát lỗi thật nhanh và thoải mái nạp thẻ Garena sử dụng!

-->