Làm thế nào để quản lý cước điện thoại MobiFone hiệu quả?

Làm sao để quản lý cước điện thoại MobiFone hiệu quả ? Tài khoản của bạn thường hay bị trừ nhanh chóng, hay bạn không rõ lý do tại sao thuê bao của mình vừa nạp thẻ nhưng hết tiền. Khá nhiều nguyên nhân khiến khách hàng bị trừ tiền nhưng không rõ nguyên nhân.

Khách hàng khi gọi đến tổng đài MobiFone tìm hiểu nguyên nhân về cước phí đa số là do thuê bao của bạn chưa rõ mình đã đăng ký, tham gia chương trình nào. Để giải đáp rõ hơn về vấn đề này cùng mobifone3g.info tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân thuê bao bị trừ tiền là gì ?

  • Đăng ký các dịch vụ GTGT để sử dụng nhưng quên hủy khi hết nhu cầu hoặc hủy nhưng chưa xác nhận
  • Tham gia các chương trình khuyến mãi, game qua tin nhắn được miễn phí 1 ngày, 1 tuần, … nhưng sau đó dịch vụ vẫn tiếp tục gia hạn nhưng bạn không hủy nên tài khoản chính sẽ bị trừ.
  • Click vào các banner quảng cáo khi trên website, diễn đàn, mxh.
  • Cho người khác mượn điện thoại gọi, nhắn tin mà không kiểm tra lại tài khoản

» Tham khảo: Các chương trình khuyến mãi MobiFone đang diễn ra

Làm thế nào để quản lý cước điện thoại MobiFone hiệu quả

Quản lý cước điện thoại MobiFone hiệu quả người dùng có thể thực hiện đồng thời các cách cơ bản sau đây:

1. Kiểm tra dịch vụ MobiFone đang sử dụng:

Kiểm tra dịch vụ MobiFone đang sử dụng sẽ giúp cho khách hàng biết được thuê bao của mình hiện đang có những dịch vụ nào. Dựa trên đó, khách hàng sẽ xác định được dịch vụ nào cần thiết, dịch vụ nào đã không còn nhu cầu và tiến hành hủy.

Cú pháp kiểm tra dịch vụ đang sử dụng của MobiFone là:

KT gửi 994 (miễn phí)

Hủy hết những dịch vụ bạn không có nhu cầu sử dụng để tránh cước phát sinh.

» Tham khảo tại: Cách hủy các dịch vụ MobiFone thông dụng để hủy đi những dịch vụ mình đã không còn nhu cầu nhé!

2. Không Click vào những banner quảng cáo khi sử dụng 3G MobiFone

Khách hàng khi truy cập internet sẽ thường nhìn thấy những banner quảng cáo hấp dẫn, thu hút và kích vào xem mà không đọc kỹ thông tin. Đôi lúc, khách hàng cũng vô tình click vào những quảng cáo của những trang không đáng tin cậy. Dẫn đến tình trạng điện thoại bị trừ tiền.

Chính vì vậy, khách hàng cần cẩn thận khi lướt web giải trí, phục vụ nhu cầu công việc của mình. Không kích vào banner, quảng cáo không tin cậy.

3. Kiểm tra lịch sử cuộc gọi MobiFone sau khi cho người khác mượn:

Để quản lý tài khoản của mình trước và sau khi cho ai đó mượn, để biết MobiFone đã trừ tài khoản của bạn chính xác chưa bạn cần kiểm tra lịch sử cuộc gọi để kiểm soát tốt hơn.

» Xem ngay: Cách kiểm tra lịch sử cuộc gọi MobiFone cho mọi thuê bao

4. Chú ý tin nhắn trong hộp thư sms của bạn:

Bất cứ dịch vụ MobiFone nào khi khách hàng tiến hành đăng ký đều có sms gửi về thông báo đăng ký thành công. Vì vậy, khách hàng có thể kiểm tra trong sms của mình để biết mình đăng ký những dịch vụ nào cũng như cú pháp hủy dịch vụ MobiFone được hướng dẫn bên trong sms đó.

Với những dịch vụ tiện ích như đăng ký 3G MobiFone/ đăng ký 4G Mobi, nhạc chờ MobiFone…. đều có tính năng tự động gia hạn. Giúp cho người dùng không cần đăng ký lại mà vẫn dùng dài lâu. Mỗi khi đến chu kỳ gia hạn, MobiFone sẽ trừ tiền và gửi sms về thông báo. Khách hàng có thể kiểm tra trong hộp thư của mình để biết đã gia hạn dịch vụ gì, cước phí bao nhiêu và an tâm sử dụng.

» Xem ngay: 4 cách kiểm tra gói cước, dịch vụ MobiFne đang sử dụng nhanh, chính xác

Với những cách quản lý tài khoản MobiFone hiệu quả trên đây, chắc chắc bạn sẽ giảm thiểu đi việc điện thoại bị trừ tiền và an tâm sử dụng dài lâu. Chúc các bạn có quá trình sử dụng dịch vụ MobiFone vui vẻ và tiết kiệm !

Có thể bạn quan tâm