Kiểm tra xem số điện thoại đã đăng ký BHXH (VssID) khi quên

Hiện nay mọi cá nhân tham gia Bảo Hiểm Xã Hội đều phải đăng ký số điện thoại để phục vụ cho việc đăng nhập, tra cứu, xác thực nhận mã OTP liên quân. Nếu bạn không biết số mình đã đăng ký là gì vì quên hoặc công ty đăng ký hộ bạn có thể tra cứu số điện thoại đăng ký BHXH theo 2 cách khác nhau hoàn toàn miễn phí. Chỉ cần cung cấp đúng thông tin bạn sẽ được hỗ trợ tra cứu ngay nên đừng qua lo lắng.

Khi đã biết số điện thoại đã đăng ký Bảo Hiểm Xã Hội của mình là gì bạn muốn đổi lại số mới thì cũng có thể thực hiện đơn giản qua vài bước tại nhà. Xem ngay hướng dẫn để thực hiện kiểm tra và thay đổi số ngay nhé!

kiem tra so dien thoai dang ky bhxh

Làm sao kiểm tra số điện thoại đăng ký BHXH

1. Hướng dẫn cách kiểm tra số điện thoại đã đăng ký BHXH

Hiện có 2 cách giúp bạn tra cứu số điện thoại đã đăng ký BHXH là thực hiện gọi tổng đài VSSID hoặc đến trực tiếp cơ quan Bảo Hiểm kiểm tra.

1.1 Gọi tổng đài VSSID kiểm tra

  • Bước 1: Gọi đến số  19009068 tổng đài VSSID sẽ có nhân viên nghe máy .
  • Bước 2: Cung cấp đúng thông tin bao gồm họ tên, số CMND/CCCD, Mã số bảo hiểm xã hội, ngày tháng năm sinh và yêu cầu kiểm tra số điện thoại đăng ký BHXH. Nhân viên sẽ kiểm tra và hỗ trợ bạn thông tin.

Sửa lỗi không gọi được tổng đài BHXH 19009068

1.2 Đến trực tiếp cơ quan BHXH để tra cứu

Bạn cũng có thể đến trực tiếp cơ quan BHXH gần nhất và mang theo CMND/CCCD yêu cầu hỗ trợ tra cứu số điện thọai đã đăng ký VSSID. Nhân viên sẽ kiểm tra và giúp bạn cung cấp thông tin cực kỳ nhanh chóng.

2. Cách thay đổi số điện thoại đăng ký VssID

Nếu bạn thấy số mình vừa tra cứu không đúng hoặc bạn không còn dùng số đó nữa hãy thực hiện thay đổi ngay nhé. Có 2 cách giúp bạn đổi như sau:

2.1 Thay đổi số điện thoại đăng ký BHXH online

Ngay trên website dichvucong có hỗ trợ thay đổi mọi thông tin liên quan đến Bảo Hiểm Xã Hội của bạn nên hãy thao tác ngay với các bước:

Bước 1: Truy cập vào website https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/#/index ⇒ Chọn đăng nhập  và nhập thông tin đăng nhập bằng tài khoản VSSID của bạn. Chọn đăng nhập

kiem tra so dien thoai dang ky bhxh

Chọn đăng nhập

Bước 2: Chọn biểu tượng hình người và chọn thông tin tài khoản

kiem tra so dien thoai dang ky bhxh

Chọn thông tin tài khoản

Bước 3: Sau khi thực hiện bạn sẽ thấy thông tin chi tiết về mình và muốn thay đổi số điện thoại đăng ký BHXH hãy chọn vào mục cây bút ở điện thoại. Sau đó nhập số mới và nhập mã xác nhận chọn ghi nhận là hoàn thành

kiem tra so dien thoai dang ky bhxh

Chọn vào cây bút mục số điện thoại

2.2 Đổi số điện tại cơ quan Bảo Hiểm

Hoặc bạn có thể đến trực tiếp cơ quan Bảo Hiểm Xã Hội gần nhất mình được quản lý và điền vào tờ khai đổi số điện thoại theo hướng dẫn của nhân viên. Bạn sẽ có thể dùng được số mới theo đúng ý của mình.

Mách bạn cách đăng ký 4G mạng MobiFone 1 ngày giá rẻ từ 10K nhận 8GB

3. Giải đáp một số thắc mắc về số điện thoại đăng ký BHXH

Có một số thắc mắc liên quan đến số điện thoại khi đăng ký BHXH cùng giải đáp ngay sau đây nhé!

3.1 Mất số điện thoại đăng ký BHXH có sao không?

Bị mất số điện thoại đã đăng ký VSSID không sao cả nên đừng quá lo lắng. Hãy làm lại sim đó sử dụng theo quy định các nhà mạng hoặc thực hiện thay đổi số mới để dùng.

3.2  Vì sao bị sai số điện thoại đăng ký BHXH

Thông thường người lao động bị sai số điện thoại đăng ký VSSID là do nhập sai, thao tác bàn phím, do công ty nhập sai… Trường hợp này vẫn thường xuyên diễn ra nên hãy kiểm tra số đăng ký ngay để an tâm dùng và thay đổi đúng số.

Với cách xem số điện thoại đăng ký Bảo Hiểm Xã Hội VSSID trên đây hi vọng bạn đã có thể nắm rõ và thực hiện tra cứu thành công nhé!

Đăng ký 4G cho MobiFone ưu đãi hấp dẫn nhất

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments