Hướng dẫn kiểm tra mã giao dịch nạp tiền trên điện thoại

Biết cách kiểm tra mã giao dịch nạp tiền điện thoại, bạn sẽ theo dõi được các thông tin nạp tiền cho sim của mình. Cụ thể, khi bạn hoặc ai đó nạp tiền vào tài khoản chính cho sim, ví dụ như sim MobiFone. Thì hệ thống sẽ gửi về cho bạn một thông báo kèm 1 mã giao dịch. Vậy, có thể thông qua mã giao dịch này, kiểm tra ai nạp tiền điện thoại MobiFone cho mình không? Để tìm đáp án cho câu hỏi này, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của mobifone3g.info.

Liên lạc điện thoại MobiFone khi hết tiền

Gói cước combo 4G MobiFone tiết kiệm chi phí

Cách đăng ký 4G mạng MobiFone thả ga nạp thẻ online

Kiem tra ma giao dich nap tien dien thoai

Kiểm tra mã giao dịch nạp tiền điện thoại

1. Thông tin về mã giao dịch nạp tiền điện thoại

Trước khi kiểm tra mã giao dịch nạp tiền điện thoại bạn cần nắm rõ các thông tin liên quan đến mã giao dịch này. Cụ thể như sau:

1.1. Mã giao dịch nạp tiền điện thoại là gì? 

Khi nạp tiền vào tài khoản chính điện thoại để liên lạc hay đăng ký 3G mạng MobiFone. Bạn sẽ nhận được một tin nhắn biến động số dư tài khoản kèm một dãy gồm nhiều ký tự số. Được gọi là số giao dịch (mã giao dịch). Đây là mã được phát hành khi bạn tiến hành nạp thẻ vào tài khoản điện thoại thông qua các đại lý sim thẻ, thẻ cào, nạp qua ứng dụng online như MoMo, VnPay, banking mobile,…

Mã thẻ cào không hợp lệ MobiFone là gì?

1.2. Mã giao dịch VnTopup là gì?

VnTopup là dịch vụ nạp tiền điện thoại trực tuyến, không dùng tiền mặt. Bạn có thể thực hiện nạp tiền điện thoại di động trả trước, trả sau, mua thẻ cào, mua thẻ 3G/4G/5G hay nạp tiền vào ví điện tử thông qua dịch vụ này. Khi nạp tiền thông qua dịch vụ VnTopup thành công, bạn sẽ nhận được mã giao dịch VnTopup, tương tự như mã giao dịch khi nạp tiền điện thoại MobiFone.

1.3. Mã giao dịch nạp tiền điện thoại dùng để làm gì?

Biết được mã số giao dịch nạp tiền điện thoại, có thể căn cứ vào đó để quản lý các giao dịch nạp thẻ trên hệ thống của các điểm bán. Ngoài ra, bạn có thể thông qua mã này để tra cứu giao dịch đã nạp là bao nhiêu tiền, thời gian nạp, cổng nạp. Tuy nhiên, không thể tra ra ai đã thực hiện giao dịch này.

 

kiem tra ma giao dich nap tien dien thoai

Mã giao dịch gửi về tin nhắn điện thoại

Xem ai đã nạp tiền điện thoại cho mình

2. Bật mí cách kiểm tra mã giao dịch nạp tiền điện thoại

Người dùng tự nạp thẻ sẽ có cách kiểm tra khác với việc nạp thẻ tại các đại lý/địa điểm bán thẻ cào. Cụ thể:

2.1. Đối với các đại lý/điểm bán thẻ cào

Tại đại lý, trên hệ thống sẽ lưu lại mã giao dịch nạp thẻ vào tài khoản của bạn. Mỗi đại lý sẽ có một cách tra cứu khác nhau. Bạn có thể đến trực tiếp  cửa hàng giao dịch MobiFone để nhờ nhân viên hỗ trợ nếu chưa biết cách tra cứu cụ thể.

2.2. Đối với người nạp thẻ điện thoại

Nếu bạn tự thực hiện việc nạp thẻ, bạn có thể xem chi tiết thông tin nạp bằng cách kiểm tra hộp thư đến trong ứng dụng tin nhắn. Sau đó tìm kiếm tin nhắn từ tổng đài 9221 để kiểm tra. Từ tin nhắn có chứa mã giao dịch, bạn có thể biết chính xác số tiền được nạp vào tại thời điểm cụ thể. Tuy nhiên, không thể dùng mã này cho việc tra cứu thông tin ai đã nạp cho mình.

2.3. Cách tra cứu mã giao dịch VnTopup

Khi nạp tiền thành công vào tài khoản chính điện thoại thông qua các ứng dụng ví điện tử, ngân hàng,… Thì bạn sẽ nhận được một mã VnTopup kèm với biến động số dư tài khoản. Thông qua mã này, bạn có thể tra cứu chính xác thời gian nhận tiền, số dư, số tiền nạp và lý do nạp (nếu có). Bên cạnh đó, nếu là người khác nạp tiền cho bạn, bạn cũng không thể biết chính xác danh tính đã nạp tiền vào tài khoản cho mình.

3. Làm sao kiểm tra ai nạp tiền điện thoại cho mình MobiFone?

Trường hợp bạn không trực tiếp nạp thẻ nhưng vẫn nhận được thông báo biến động số dư từ tổng đài 9221 kèm theo số giao dịch. Bạn không biết chính xác là ai đã nạp thẻ cho mình, có phải nạp nhầm không, hoặc bạn nhờ ai đó nạp thẻ cho bạn mà quên mất. Lúc này, bạn cần biết cách tra cứu ai đã nạp tiền điện thoại cho mình để trả lại tiền?

Sự thật thì không có cách nào để biết ai là người đã làm gia tăng số dư tài khoản chính của bạn cả. Cho dù bạn có liên hệ tổng đài MobiFone hay đến cửa hàng Mobi để kiểm tra thì nhân viên của MobiFone cũng không hỗ trợ được bạn.

Nói tóm lại, bài viết trên đã cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin hướng dẫn tra mã giao dịch nạp tiền điện thoại. Thông qua việc kiểm tra mã giao dịch nạp tiền điện thoại MobiFone qua tổng đài 9221, bạn có thể biết chính xác ngày giờ nạp tiền, số tiền đã nạp,… Nhưng không thể tra cứu chính xác ai đã nạp tiền vào tài khoản điện thoại của mình được.

Gói cước di động