Không có số điện thoại có làm định danh điện tử được không?

Định danh điện tử đang trở thành một vấn đề quan trọng mà bất kỳ ai cũng đều phải quan tâm đến. Rất nhiều nơi Công An khu vực đã khuyến khích đi định danh điện tử cấp 1, cấp 2 và đẩy nhanh tiến độ. Không có số điện thoại có làm định danh điện tử được không ? Những người chưa làm định danh và chưa có sim chính chủ chắc chắn sẽ rất lo lắng. Thực tế là việc đăng ký định danh điện tử bắt buộc phải có số điện thoại và hơn nữa cũng phải là số chính chủ.

Đăng ký 4G của MobiFone tháng tốc độ cao

Cách nạp tiền di động MobiFone dễ thực hiện

Cách ứng tiền 100K MobiFone vào tài khoản chính

khong co so dien thoai co lam dinh danh dien tu duoc khong?

Đăng ký định đanh điện tử không có số điện thoại được không?

1. Giải đáp không có số điện thoại có làm định danh điện tử được không?

Có khá nhiều người hiện nay chưa có số điện thoại đó là những người già, vị thành niên hoặc vùng sâu xa, người làm thuê…. Nếu không có số điện thoại có làm định danh điện tử được không? Câu trả lời là KHÔNG ĐƯỢC bạn bắt buộc phải có số điện thoại mới có thể làm định danh bởi khi đăng ký sẽ phải nhận mã OTP kích hoạt.

Vì vậy nếu chưa có số điện thoại hãy nhanh tay mua sim tại các cửa hàng MobiFone trên toàn quốc, cửa hàng Vina, Viettel hoặc mua trên web nhà mạng…Mua sim rất nhanh chỉ vài giây đã có sim dùng giá chỉ từ 50.000đ/sim mà thôi.

Cách mua sim MobiFone tự chọn số  cực đơn giản

2. Khi đăng ký tài khoản định danh điện tử có cần số điện thoại chính chủ không?

Như vậy không có số điện thoại có làm định danh điện tử được không? là không được bạn phải mua sim. Nhưng nếu mua sim bạn có phải đăng ký chính chủ không? mua sim rác để đăng ký định đanh được không? Đăng ký VNeID có cần sim chính chủ không?

Thực tế là khi đăng ký tài khoản định danh điện tử bạn bắt buộc phải có sim CHÍNH CHỦ. Bởi cổng thông tin quốc gia và các nhà mạng đã có sự liên thông thông tin nên sẽ có thể xác định được sim chính chủ hay không. Nếu bạn mua sim rác, sim chưa chính chủ đăng ký định danh sẽ bị báo không trùng khớp thông tin với nhà mạng ngay.

Cách đăng ký chính chủ sim MobiFone mới nhất

3. Một số thắc mắc khác về điện thoại đăng ký định danh điện tử

Liên quan đến số điện thoại làm định danh điện tử hiện nay vẫn còn nhiều thắc mắc được người dùng tìm kiếm khác. Dưới đây MobiFone3g.info sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi thường gặp:

3.1 Một số điện thoại có thể sử dụng đăng ký định danh điện tử cho báo nhiều người

Theo quy định thì một số điện thoại chỉ có thể đăng ký định danh cho tài khoản – 1 Căn Cước Công dân –  tức 1 người duy nhất  mà thôi. Như vậy 1 số chỉ dùng 1 lần cho 1 người, nếu bạn đã dùng số của mình rồi thì không thể dùng số đó cho người thân của mình nữa.

3.2 Định danh điện tử bị trùng số điện thoại là tại sao?

Một số người dùng bị lỗi định danh điện tử số điện thoại bị trùng nguyên nhân có thể là do có người thân của bạn đã dùng số đó đăng ký định danh cho họ. Bạn hãy kiểm tra lại người thân của mình có ai dùng số bạn không, nếu có thì bạn phải dùng 1 sim khác để định danh không thể dùng số cũ.

Cách thay đổi số định danh điện tử VNeID theo nhu cầu

Như vậy định danh điện tử có cần sim chính chủ không là bắt buộc có sim phải bắt buộc chính chủ. Hãy  nhanh tay mua sim và đăng ký định danh sớm nhé!

Gói cước di động