Hủy vé máy bay Vietjet có được hoàn tiền không? Cách huỷ online

Đi máy bay sẽ giúp bạn nhanh chóng di chuyển qua mọi thành phố mà mình muốn chỉ trong vài tiếng nhưng thay đổi công việc hoặc ý định đột xuất bạn hủy vé Vietjet có được hoàn tiền không? Bởi vé máy bay hiện nay khá cao có khi lên đến hàng triệu đồng nên việc rất nhiều người lo lắng không được hoàn tiền. Quy định cụ thể của Vietjet như thế nào cùng MobiFone3g.info làm rõ ngay sau đây nhé!

huy ve may bay vietjet co duoc hoan tien khong?

Vietjethủy vé máy bay có được hoàn tiền?

1. Hủy vé máy bay Vietjet có được hoàn tiền không?

Theo quy định hiện hành của hãng bay Vietjet thì huỷ vé Vietjet có được hoàn tiền không câu trả lời là CÓ nếu do chính hãng thực hiện hủy. Còn trường hợp khách hàng hủy sẽ KHÔNG hoàn lại với mọi lý do.

1.1 Trường hợp được hoàn tiền vé Vietjet 

Các trường hợp Vietjet hủy vé máy bay thường là do thời tiết xấu không thể bay, do số lượng hành khách quá ít không đủ chỗ, chuyến bay gặp vấn đề sự cố. Hãng sẽ liên hệ với bạn để đổi chuyến bay và bạn có thể yêu cầu hủy . Trường hợp trễ chuyến bay từ 5 giờ trở lên hãng sẽ hoàn tiền vé máy bay cho bạn. Huỷ vé máy bay Vietjet mất bao nhiêu tiền  thì theo quy định số tiền được hoàn trả miễn trừ các khoản thuế phí.

Cách hủy vé máy may Vietjet được hoàn tiền là hãng sẽ chủ động liên hệ với bạn qua cuộc gọi/ qua SMS/ qua email để hủy vé. Bạn không cần thực hiện bất  kỳ thao tác nào cả.

Hủy vé tàu có được hoàn tiền không? Xem nhanh cách hủy

1.2 Trường hợp không hoàn tiền

Mọi lý do xuất phát từ khách hàng đều sẽ không được hoàn tiền bao gồm cả việc bận đột xuất, gặp sự cố bất ngờ, không muốn bay nữa… Lúc này bạn sẽ không hủy vé được, nếu không tham gia chuyến bay cũng không được hoàn tiền.

Bạn có thể chọn cách đổi vé máy bay Vietjet để bay một ngày khác theo ý muốn của mình. Hiện nay cách đổi vé máy bay rất đơn giản có thể thực hiện online tại nhà trên điện thoại có đăng ký 4G sim MobiFone hoặc sử dụng WiFi. Nếu muốn đổi chuyến cùng theo dõi hướng dẫn sau đây thực hiện nhé!

Các gói cước 5G mạng MobiFone tốc độ nhanh nhất hiện nay

2. Đổi vé máy bay Vietjet mất phí bao nhiêu? Cách đổi 

2.1 Phí đổi ngày bay Vietjet mới nhất

Theo quy định khách hàng khi đổi vé máy bay Vietjet sẽ bị mất phí từ 350.000đ/vé nội địa hoặc 800.000đ/ vé quốc tế và thay đổi theo từng hạng vé, giá vé tại thời điểm đổi.  Cụ thể bạn có thể xem ngay trong bảng bên dưới

HạngSkybossDeluxeEco
Phí đổi tên khách bay520.000đ/ chặng520.000đ/ chặngKhông áp dụng
Phí đổi ngày giờ bayMiễn phí thay đổi + chênh lệch giá vé (nếu có)420.000đ/người + chênh lệch giá vé (nếu có)420.000đ/người + chênh lệch giá vé (nếu có)
Phí nâng hạngKhông áp dụng420.000đ/người + chênh lệch giá vé (nếu có)420.000đ/người + chênh lệch giá vé (nếu có)
Phụ thu hoàn bảo lưu định danh vé Vietjet 
  • 350.000đ/ vé quốc nội
  • 800.000đ/ vé quốc tế
Phí bỏ chỗ
  • 120.000đ/ vé quốc nội
  • 580.000đ/ vé quốc tế

*** Hoàn bảo lưu định danh vé Vietjet là gì? Thực tế đây là hình thức bảo lưu thông tin người mua vé Vietjet khi muốn bảo lưu vé để sau này chọn chuyến khác đi. Các thông tin được bảo lưu gồm giá vé chặng bay, dịch vụ cộng thêm, phí chuyển chuyến bay, không bao gồm phí chuyển chuyến các chặn bay trước đó và phí thay đổi theo nhu cầu khách hàng (nếu có). Thời gian hoàn bảo lưu tối đa là 1 năm

2.2 Cách đổi ngày bay Vietjet Air online

Muốn đổi vé máy bay Vietjet Air bạn có thể thực hiện theo 1 trong 2 cách đơn giản sau đây:

+ Liên hệ tổng đài đổi vé máy bay Vietjet

Hãy gọi ngay cho số tổng đài Vietjet là 1900 1886 và cung cấp thông tin mã đặt chỗ, tên hành khách, thông tin muốn đổi nhân viên sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra và đổi trực tiếp trong cuộc gọi đó. Chú ý gọi tổng đài sẽ tốn phí 1.000đ/ phút nên hãy kiểm tra số dư sim của mình còn bao nhiêu và nạp thêm ngay trước khi gọi nhé!

huy ve may bay vietjet co duoc hoan tien khong?

Gọi tổng đài Vietjet

+ Đến trực tiếp đại lý vé máy bay Vietjet

Ngoài ra bạn có thể đến trực tiếp các phòng đại lý bán vé máy bay Vietjet để yêu cầu đổi vé, nhân viên sẽ giúp bạn đổi nhanh chóng. Tuy nhiên nếu đổi ở phòng đại lý không phải điểm mua cũ của bạn thì có thể sẽ bị tính thêm phí phục vụ.

2.3 Quy định đổi vé Vietjet Air nên biết

  • Thời gian đổi vé phải được thực hiện trước giờ khởi hành 12 tiếng. Nếu sau thời gian này sẽ không đổi vé được.
  • Được phép đổi vé đồng hạng hoặc nâng hạng
  • Nếu đổi vé có mức thấp hơn thì cũng không được nhận tiền chênh lệch lại

Đã ai chỉ bạn cách săn vé máy bay 0đ chưa?

3. Lưu cần biết để không phải hủy vé Vietjet ngoài ý muốn 

Khi mua vé bạn nên sắp xếp thời gian để mua sớm nhưng cũng phải xem xét có khả năng bị thay đổi không. Việc thay đổi hành trình của bản thân sẽ khiến vé bị hủy không hoàn tiền và phải đổi chuyến tốn phí nên phải chú ý. Khi nhập thông tin mua vé cần phải nhập cẩn thận, chính xác để tránh bị sai thông tin mua vé hủy để đổi vé sẽ bị tốn phí. Ngoài ra, cũng cần xem trước các quy định hủy vé máy bay Vietjet để xem khả năng bị hủy vé từ hãng bay tránh ảnh hưởng công việc của bạn.

Vietjet hủy chuyến bay có được hoàn tiền không? Nếu do chính hãng hủy thì được hoàn tiền còn do bạn thì không được hoàn tiền nhé. Hãy ghi nhớ để chú ý khi mua vé máy bay di chuyển.

Gói cước di động