Cách đổi video đề xuất làm mới nội dung xem trên TikTok

Biết cách đổi nội dung xem trên TikTok sẽ làm mới bảng tin của bạn. Giúp bạn xem được nhiều nội dung thú vị, đúng theo sở thích và những gì bạn đang muốn tìm hiểu. Đây cũng chính là cách thay đổi video đề xuất trên TikTok của bạn. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây mobifone3g.info, nhằm nâng cao trải nghiệm trên TikTok của bạn theo “đúng gu” nhé.

Cách lên lịch đăng bài trên Tiktok

Hướng dẫn lưu bản nháp TikTok về điện thoại

Cach doi noi dung xem tren TikTok

Cách đổi nội dung xem trên TikTok

Nội dung trên TikTok là gì?

Nội dung trên TikTok chính là những video ngắn có độ dài từ vài giây cho đến dưới 10 phút. Những video này nói về nhiều chủ đề khác nhau trong cuộc sống, công việc. Ví dụ như video bán hàng, video dạng postcad, daily video, video về thú cưng, video hướng dẫn học tập, mẹo vặt,…

Bạn tìm kiếm và quan tâm đến nội dung nào, TikTok sẽ tự đề xuất những dạng nội dung video liên quan cho bạn. Thuật toán FYP của TikTok sẽ liên tục tìm kiếm, đề xuất các video phù hợp với sở thích, hành vi của bạn trên bảng tin của TikTok.

Tìm hiểu FYP trên TikTok là gì?

FYP là viết tắt của từ tiếng anh For Your Page. Đây là tên của một thuật toán trên TikTok. Chức năng của thuật toán này là đi tìm kiếm các video phù hợp và đưa chúng lên xu hướng cho trang For You dựa vào lượt tương tác của người dùng cho video này trước đó.

Trên trang For You (trang của bạn), thuật toán FYP sẽ cá nhân hóa nội dung theo sở thích, hành vi của bạn. Và tất nhiên, trang của bạn sẽ không giống nội dung với các trang khác trên TikTok. Nhằm nâng cao trải nghiệm của bạn trên nền tảng này.

Tổng hợp 2 cách đổi nội dung xem trên TikTok cho bạn

Bạn đã chán ngán với việc xem những video lặp đi lặp lại một chủ đề trên bảng tin TikTok của mình. Bây giờ, bạn cần một nội dung nào đó mới hơn, cuốn hút hơn. Vậy hãy thử làm theo các cách sau đây để làm mới TikTok.

1. Hướng dẫn cách chọn nội dung xem trên TikTok

Hãy thực hiện các bước sau đây để chọn các nội dung được đề xuất nhiều hơn trên kênh TikTok của bạn. Điều kiện bắt buộc để thực hiện việc này là thiết bị di động phải có đăng ký 3G MobiFone/ 4G MobiFone hoặc kết nối với wifi.

  • Bước 1: Mở ứng dụng TikTok, bấm vào biểu tượng Kính lúp.
  • Bước 2: Tại ô Tìm kiếm, gõ nội dung mà bạn muốn xem trên TikTok. Ví dụ chủ đề Nấu ăn, Mukbang, Tin tức, Sức khỏe, Giải trí, Thú cưng, Game, Âm nhạc…
  • Bước 3: Mở một video mà bạn muốn xem, sau đó thực hiện Tương tác như thả tim, bình luận, lưu video hoặc chia sẻ video.
Cach thay doi video de xuat tren TikTok

Cách thay đổi video đề xuất trên TikTok

Sau bước này, TikTok sẽ hiểu là bạn thích những nội dung đó và bắt đầu tìm kiếm, đề xuất các video tương tự như nội dung bạn vừa tương tác cho bạn.

2. Cách loại bỏ video không muốn ra khỏi bảng tin TikTok

Trường hợp bạn không muốn xem một nội dung nào đó nữa trên TikTok. Hãy loại bỏ nó ra khỏi bảng tin bằng cách:

  • Bước 1: Mở TikTok, tại video không muốn xem, bấm giữ màn hình trong từ 2 – 4s
  • Bước 2: Bảng công cụ của TikTok hiện lên, bấm vào Không quan tâm.
Cach lam moi tiktok

Cách làm mới TikTok nhanh chóng, đơn giản

Từ đây, TikTok sẽ không hiển thị nội dung trên kênh đó và các nội dung tương tự trên bảng tin của bạn. Một cách khác để không bắt gặp các nội dung tương tự trên video mình không muốn xem. Đó là khi bạn bắt gặp nội dung video không muốn xem, hãy lướt nhanh qua nó và lặp lại hành động này trong vài lần. Khi đó, TikTok sẽ hiểu là bạn không muốn xem nội dung dạng này nữa và sẽ không đề xuất video nội dung như vậy cho bạn.

Những điều cần nắm khi thực hiện cách thay đổi video đề xuất trên TikTok

Sau đây, cùng xem lại một số nội dung cần nắm khi thực hiện đổi nội dung xem trên TikTok:

  • Trên đây là hướng dẫn được thực hiện trên điện thoại Android, bạn có thể áp dụng tương tự trên điện thoại iOS.
  • Trong quá trình thay đổi nội dung ứng dụng có hiển thị mục người dùng liên quan đến chủ đề bạn đang quan tâm. Do đó, bạn có thể nhấn vào tên tài khoản để theo dõi và xem thêm nhiều nội dung của họ trên trang chủ của mình hơn.
  • Video được TikTok đề xuất trên trang chủ dựa theo nội dung bạn tìm kiếm và tần suất bạn xem các video có nội dung tương tự.

 Cách đăng ký các gói TikTok MobiFone không giới hạn với giá cực rẻ

Tóm lại, cách thay đổi nội dung xem trên TikTok là dựa trên hành vi tìm kiếm và mức độ quan tâm của bạn về các nội dung trên nền tảng này. Thuật toán của TikTok sẽ thực hiện cách chọn chủ đề trên TikTok dựa trên những hoạt động của bạn.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments