Gọi cấp cứu qua 115 có cần mã vùng không? cước phí?

Khi gặp sự cố liên quan đến sức khỏe, tính mạng cần cấp cứu ngay bạn phải gọi đến số 115 để được hỗ trợ. Ngay sau đó xe cứu thương sẽ đến ngay địa chỉ bạn cung cấp để sơ cứu, đưa bệnh nhân đến ngay bệnh viện gần nhất. Khi kết nối tổng đài nhiều người thắc mắc gọi 115 có cần mã vùng không? Cách gọi 115 như thế nào là đúng và nhanh nhất. Gọi xe cấp cứu có tốn tiền không ? Xem ngay giải đáp bên dưới để hiểu rõ nhé!

Hướng dẫn đăng ký 3G MobiFone giá rẻ nhất 

Cú pháp đăng ký 5G mạng Mobi tốc độ cao nhất

Bắn tiền sim MobiFone sang số khác

goi 115 co can ma vung khong

Gọi xe cấp cứu 115 có cần mã vùng không?

1. Gọi 115 có cần mã vùng không?

115 là tổng đài cấp cứu của Việt Nam. Khi bạn gọi đến tổng đài này trung tâm cấp cứu sẽ hướng dẫn tư vấn sơ cứu và điều xe cứu thương đến hiện trường. Vậy gọi 115 có cần mã vùng không? Câu trả lời là người dân ở bất kỳ địa phương nào khi gọi đến 115 cũng đều KHÔNG CẦN mã vùng. Quy định này giúp cho người dân có thể gọi đến số tổng đài 115 nhanh nhất mà không phải suy nghĩ đến mã vùng.

Các số tổng đài chăm sóc khách hàng MobiFone

2. Cách gọi xe cấp cứu 115 nhanh nhất

Cách gọi 115 cấp cứu đơn giản bạn chỉ cần bấm trực tiếp trên điện thoại: 115 và nhấn OK/Gọi. Sau đó sẽ có tổng đài viên tiếp nhận cuộc gọi và bạn cần cung cấp những nội dung thông tin được nhân viên cấp cứu yêu cầu:

  • Địa chỉ cụ thể xảy ra tai nạn, địa chỉ của người cần cấp cứu.
  • Tình trạng của bệnh nhân.
  • Chi tiết số lượng nạn nhân, tình huống cần cấp cứu…

Cách gọi điện từ nước ngoài về Việt Nam cực dễ

3. Gọi cấp cứu 115 có mất tiền không?

Nhiều người lo lắng gọi 115 cấp cứu sẽ trả phí. Vậy hực tế thì như thế nào? Gọi cấp cứu 115 có mất tiền không? Tin vui cho bạn là bất kỳ ai gọi đến 115 cũng đều không mất tiền, hệ thống sẽ miễn phí 100% cước phí gọi. Điều này sẽ giúp cho người nhà, người lạ gọi giúp cấp cứu nhanh mà không cần phải suy nghĩ tài khoản di động còn tiền hay không.

Sim bị lỗi chỉ cuộc gọi khẩn cấp là sao?

4. Giải đáp nhanh: Tại sao gọi 115 không được?

Hiện nay tình trạng gọi xe cấp cứu 115 không được là do:

  • Sim di động của bạn đã bị nhà mạng chặn chiều ⇒ Kiểm tra tình trạng sim của mình có hoạt động hay không, nếu bị chặn chiều thì hãy mượn điện thoại người khác gọi qua 115 rồi sau đó mở khoá chiều cho sim tiếp tục sử dụng.
  • Do nhân viên trực tổng đài 115 đang trả lời điện thoại của người khác gọi đến ⇒ Tắt máy và gọi lại ngay sau đó.
  • Có thể bạn bấm lộn số tổng đài 115 ⇒ Kiểm tra số điện thoại tổng đài cấp cứu 115 bạn bấm đã chính xác hay chưa rồi mới gọi đi.
  • Hoặc do bị lỗi mạng, kẹt mạng ⇒ Gọi sang tổng đài nhà mạng Mobi 18001090 nhờ nhân viên kiểm tra có phải lỗi nhà mạng không. Nếu do hệ thống thì bạn đợi nhà mạng xử lý rồi dùng sim di động lại bình thường…

Chắc hẳn mọi người đã có được câu trả lời cho thắc mắc gọi xe cấp cứu 115 có cần mã vùng không? Thực hiện cách gọi 115 theo hướng dẫn trên khi có nhu cầu cấp cứu.

cach dang ky 4g mobifone theo thang

Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest
Inline Feedbacks
View all comments
Định
Định
3 months ago

Mình gọi đến tổng đài 115 nhưng họ nói chỉ ở thành phố. Nhờ liên hệ về huyện nhueng họ noí không biết