Check ngay eSIM có dụng được 2 máy không? Cách cài

eSIM tiện lợi đến mức có thể giúp cho người dùng an tâm dùng điện thoại không lo bị ngắt quãng các liên lạc của mình nên không ít người thắc mắc 1 eSIM dùng được mấy máy. Bởi nếu có thể cài 1 eSIM trên 2 máy thì có thể thuận tiện hơn cho những ai thường xuyên dùng 2 máy cùng lúc, hoặc kiểm soát người khác. Theo quy định hiện hành thì eSIM chỉ dùng được trên 1 máy mà thôi không thể dùng trên 2 máy nếu dùng máy thứ 2 phải gỡ máy cũ.

Hướng dẫn đăng ký 3G của Mobi giá rẻ hiện nay

Các gói cước 4G MobiFone 1 ngày ưu đãi 8GB data

Đăng ký 4G cho MobiFone tháng tốc độ cao nhất

esim co dung duoc 2 may khong

eSIM có dùng được 2 máy không?

1. eSIM có dụng được 2 máy không?  

Theo quy định hiện hành của tất cả các nhà mạng thì eSIM có dùng được 2 máy không là KHÔNG. 1 eSIM chỉ được dùng trên 1 máy mà thôi không thể dùng thêm 1 máy khác nữa. Do đó bạn chỉ có thể dùng eSIM cho 1 thiết bị chính của mình mà thôi hãy chọn lựa cẩn thận nhé!

Đối với trường hợp khách hàng sử dụng Multisim (1 sim nhiều số) thì eSIM là sim chính hay sim phụ cũng chỉ được 1 mà thôi. Không có sự khác biệt so với các trường hợp thường khác.

eSIM có phát wifi được không? Cách phát như thế nào?

2. 1 mã QR eSIM Quét được bao nhiêu thiết bị

Khi bạn đăng ký eSIM sẽ được nhà mạng cung cấp mã QR để quét cài đặt. 1 mã QR eSIM này cũng chỉ quét được trên 1 thiết bị mà thôi. Khi bạn đã dùng mã rồi thì sẽ không dùng lại được nữa. Vì vậy hãy chọn lựa thiết bị chính của mình cài đặt cho mã QR đó.

3. Cách gỡ eSIM và chuyển đổi eSIM sang máy khác

Vì không thể dùng eSIM trên 2 máy nên nếu muốn dùng trên thiết bị khác bạn phải gỡ eSIM trên máy cũ và chuyển đổi eSIM sang máy khác. Cách thực hiện khá đơn giản bạn chỉ cần làm đúng các bước sau đây:

3.1 Thủ tục chuẩn bị:

  • CMND/ CCCD
  • Thiết bị cũ
  • Thiết bị mới

3.2 Các bước thực chuyển eSIM sang máy khác

  • Bước 1: Đến các phòng giao dịch MobiFone, VinaPhone, Viettel, Vietnamobile trên toàn quốc và mang theo các thủ tục
  • Bước 2: Điền vào giấy yêu cầu chuyển eSIM sang máy khác và làm theo hướng dẫn của giao dịch viên cửa hàng

3.3 Cước phí và lưu ý thực hiện

  • Khi thực hiện thành công thì eSIM trên máy cũ sẽ bị gỡ và bạn sẽ được cấp mã QR mới để cài đặt lại eSIM trên thiết bị mới của mình.
  • Cước phí chuyển đổi eSIM sang máy khác là 15.000đ/ lần
  • Việc chuyển đổi eSIM không ảnh hưởng đến các gói cước 4G mạng MobiFone đã đăng ký hay các dịch vụ trên sim, tài khoản. Tuy nhiên, danh bạ lưu trên sim sẽ không bảo lưu.

Cách dùng song song eSIM và sim thường bạn đã biết

Như vậy, esim có dùng được 2 máy không câu trả lời là KHÔNG nên hãy chú ý chọn lựa dòng máy phù hợpđể cài eSIM và dùng dài lâu tránh phải gỡ chuyển nhiều lần nhé!

Gói cước di động