Tổng đài khiếu nại chuyển mạng giữ số Mobi, Viettel, Vina

Khi gặp cản trở trong việc CMGS bạn gọi ngay tổng đài khiếu nại chuyển mạng giữ số MobiFone 18006099. Đây là đường dây nóng của Bộ TT và TT hỗ trợ giải quyết vấn đề đang tồn đọng và giúp khách hàng chuyển mạng thành công.

Dù là mạng MobiFone hay mạng nào bạn cũng có thể gọi đến số điện thoại trên phản ánh khiếu nại chuyển mạng giữ số. Cước phí gọi hoàn toàn miễn phí nên bạn không cần phải lo lắng khi gọi nhé!

Cách đăng ký 3G MobiFone 1 ngày giá rẻ

Các gói cước 4G MobiFone giá rẻ ưu đãi combo gọi, thoại

Tổng đài cskh MobiFone hỗ trợ chuyển mạng giữ số

tong dai khieu nai chuyen mang giu so mobifone

Tổng đài phản ánh, khiếu nại chuyển mạng giữ số

1. Tổng đài khiếu nại chuyển mạng giữ số MobiFone và các mạng khác

Rất nhiều khách hàng phản ánh chuyển mạng giữ số gặp rất nhiều khó khăn hoặc nhà mạng không cho chuyển. Vì nhiều lý do khác nhau như: Sim còn cam kết, dùng gói 4G MobiFone ưu đãi có cam kết, sim số đẹp… nên sẽ không chuyển mạng được.

Bộ Thông tin và truyền thông đã chính thức đưa đầu số phản ánh khiếu nại chuyển mạng giữ số vào hoạt động từ ngày 11/3/2019. Số tổng đài phản ánh khiếu nại chuyển mạng giữ số là: 18006099.

2. Thông tin cần nắm khi gọi tổng đài khiếu nại CMGS

Đường dây nóng hỗ trợ khiếu nại chuyển mạng giữ số MobiFone giúp khách hàng được hỗ trợ nhanh và xử lý các vấn đề liên quan đến việc CMGS không thành công. Cập nhật các thông tin liên quan về tổng đài này sau đây:

2.1 Cước phí và cách gọi tổng đài khiếu nại chuyển mạng

  • Cách gọi 18006099: Bấm gọi đến trực tiếp như gọi điện sang các số thông thường.
  • Cước gọi tổng đài khiếu nại chuyển mạng: Miễn phí 100%.
  • Quy định mạng gọi: Tất cả các số thuê bao thuộc các nhà mạng khác nhau đều có thể gọi đến tổng đài 18006099.

Lý do khiến bạn chuyển mạng giữ nguyên số không thành công

2.2 Chức năng chính của tổng đài hỗ trợ CMGS 18006099

Tổng đài khiếu nại chuyển mạng giữ số 18006099 của bộ TT&TT có chức năng:

  • Ghi nhận những phản ánh khiếu nại, khó khăn của khách hàng gặp phải trong việc chuyển mạng giữ số.
  • Phối hợp cùng với nhà mạng tạo điều kiện tốt nhất giúp khách hàng chuyển đổi thành công.

Như vậy từ nay nếu có gặp bất kỳ vấn đề nào trong quá trình chuyển mạng đến mạng MobiFone hay các mạng khác bạn có thể gọi ngay đường dây nóng 18006099 miễn phí để được xử lý nhanh nhất nhé.

Quy trình chuyển mạng giữ số MobiFone mới nhất

3. Những thủ tục chuyển mạng giữ số cơ bản bạn nên biết

Trong quá trình chuyển mạng giữ số từ các nhà mạng bạn cần cập nhật những thủ tục chuyển đổi cơ bản dưới đây:

  • Mang theo CMND/CCCD chính chủ (không quá 15 năm) – đúng với thông tin đăng ký trên thuê bao.
  • Sim cần chuyển đổi, quy định sim đã đăng ký chính chủ theo quy định hiện hành của nhà mạng.
  • Địa chỉ chuyển đổi: Đến trực tiếp cửa hàng giao dịch của nhà mạng muốn chuyển đến.

Các gói cước 5G mạng MobiFone mới nhất tốc độ vượt trội

Hy vọng sự ra đời của tổng đài khiếu nại CMGS sẽ giúp bạn có thể dễ dàng nắm bắt các thông tin và chuyển đến các nhà mạng mong muốn 1 cách dễ dàng!

Subscribe
Notify of
guest
8 Comments
Oldest
Newest
Inline Feedbacks
View all comments
Tuyet
Tuyet
1 year ago

MobiFone không giải quyết cho khách hàng mặc dù đã liên hệ phản ánh đường dây nóng nhiều lần và đến cửa hàng đề nghị nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Thuấn
Thuấn
1 year ago

Gần một tháng nay tôi liên tục bị Mobifone gây khó dễ, không cho chuyển mạng, mặc dù tôi đã nhiều lần gọi đường dây nóng.

Mai
Mai
1 year ago

Mobifone gây khó dễ cho khách hàng khi chuyển mạng bằng việc trả lời không rõ ràng và bắt khách hàng đợi lâu, gọi lên tổng đài mobifone họ lại không biết lý do chậm trễ của việc chuyển mạng, Mobifone không liên kêt bộ phận chuyển mạng và tổng đài hỗ trợ. Mobifone không có số hotline để giải quyết việc chuyển mạng của khách sang mạng khác. Đây là việc làm thiếu trách nhiệm của mobifone. Đề nghị xem xét

Hữu Mai
Hữu Mai
1 year ago

Tôi đăng ký chuyển mạng hơn một tháng rồi nhưng Mobiphone liên tục từ chối nhưng không nói rõ lý do là gì, khi tôi phản ánh vào đầu số 9090 cũng chỉ được câu trả lời là chờ, còn nếu như tôi vi phạm cam kết thì tôi sẵn sàng ở lại cho đến hết cam kết nhưng Mobiphone coi thường khách hàng không liên hệ lại, không giải thích rõ cho khách hàng, cách làm việc thiếu trách nhiệm cần phải bị xử lý của các cơ quan quản lý.
Tôi đã gọi điện phản ánh vào đầu số 18006099 và cũng đã gửi email vào mail [email protected] nhưng không biết có kết quả gì không.

Ngô Hoàng Nhật Kỳ
Ngô Hoàng Nhật Kỳ
1 year ago

Tôi số Mobiel 0909654254 có phản ánh và xin chuyển mạng sang viettel nhiều lần nhưng tổng mobil cản trở và lý do đủ việc gây cản trở cho khách hàng. thật sự mất lòng tin mobil. tui yêu cầu được chuyển sang mạng viettel.

Khách hàng muốn được rời khỏi mobifone
Khách hàng muốn được rời khỏi mobifone
1 year ago

Mobifone không hỗ trợ khách hàng chuyển mạng, luôn lấy lý do đang xử lý, bảo khách hàng chờ. Hủy yêu cầu chuyển mạng của khách mà không có lý do. Làm ăn vô lý và tắc trách vô cùng.

Kim Du
Kim Du
7 months ago

Mobilephone làm ăn rất hời hợt, tìm cách chây ì không cho khách hàng chuyển mạng mà không đưa ra lý do gì. Tôi đã gọi nhiều lần lên tổng đài nhưng lúc thì nói không còn vướng mắc gì, lúc thì nói tôi đang là thành viên ưu đãi, tôi đã nói là không cần cái thành viên đó nữa nhưng họ đều bảo chờ gọi lại rồi mất hút nhiều lần.
Cần có biện pháp xử lý Mobiphone

Vân
Vân
7 months ago

Mạng mobifone ở khu vực nhà tôi hoàn toàn không có sóng. Tuy nhiên bên tổng đài Mobifone lại hủy yêu cầu của tôi, rất nhiều lần thông báo tôi chưa đủ điều kiện để chuyển mạng, dù là tôi đã sang TTGD của mobifone đẻ xác nhận tôi đã không còn vướng mắc gì với nhà mạng. Tôi đã liên hệ tổng đài rất nhiều lần để phản ánh khiếu nại, nhưng tôi không hề nhận được phản hồi xử lý. Mobifone đã gây khó chịu vô cùng cho khách hàng trong công việc và thời gian xử lý. Nhà mạng Mobifone cố tình giữ số, giữ khách và hủy yêu cầu chuyển mạng giữ số của khách rất vô lý. Tôi sẽ không bao giờ dùng thuê bao của mobifone nữa và sẽ báo tất cả người thân quen biết cách xử lý này của mobifone