Dùng 4G có địa chỉ IP không Cách đổi IP 4G thế nào?

Mỗi địa chỉ IP sẽ xác định vị trí, lịch sử đăng nhập, cũng như các trình duyệt truy cập vì vậy rất được quan tâm. Có phải bạn cũng đang thắc mắc dụng 4G có địa chỉ IP không? Địa chỉ IP của 4G khác gì với wifi? Thực tế thì 4G cũng có địa chỉ IP và dựa trên đó nó cũng xác định được các thông tin truy cập giống như wifi vậy. Tuy nhiên IP 4G cũng có nhiều điểm khác biệt với wifi bạn có thể tìm hiểu ngay sau đây cùng MobiFone3g.info để hiểu rõ nhé!

Các gói 4G mạng MobiFone ưu đãi khủng

Đăng ký 5G của MobiFone tốc độ cao

Gói cước MXH100 ưu đãi 1GB/ngày, Free TikTok

dung 4g co dia chi ip khong

Bạn có thắc mắc dùng 4G có địa chỉ IP không?

1. Địa chỉ IP của sim 4G là gì?

Địa chỉ IP hay còn gọi là Internet Protocol. Đây là một giao thức kết nối internet giúp bạn có thể lên mạng và tương tác trực tiếp với những người khác trên mạng đó. Địa chỉ IP của sim IP sẽ giúp bạn kết nối internet, truy cập các dịch vụ trực tuyến.

Sự khác biệt giữa 4G và 5G là gì?

2. Bạn có thắc mắc dụng 4G có địa chỉ IP không?

Dùng 4G có địa chỉ IP không câu trả lời là CÓ. Đăng ký 4G mạng MobiFone hay Viettel, Vina bạn cũng sẽ được nhà mạng cấp 1 địa chỉ IP công cộng tạm thời để phục vụ cho việc truy cập internet của mình.

3. Cách đổi địa chỉ IP 4G theo nhu cầu

Nếu địa chỉ IP của wifi thì luôn cố định thì địa chỉ IP của sim 4G lại có thể đổi được. Cách đổi địa chỉ IP 4G hiện nay được nhiều người sử dụng đó là tắt bật chế độ máy bay. Khi bạn thực hiện thao tác này thì sim sẽ được khởi động lại sóng và sẽ nhận dãy địa chỉ IP mới.

4. Thông tin cần biết khi sử dụng IP 4G 

4.1 Tại sao đổi IP 4G mà vẫn bị báo lỗi trùng IP

Một số app/ web hiện nay yêu cầu người dùng phải dùng IP mới hoàn toàn so với IP cũ thì mới có thể sử dụng được, đăng nhập, đăng ký tài khoản…. Tại sao 4G có thể đổi IP mà khi đổi vẫn báo trùng IP nguyên nhân là do:

  • App/ web đó còn tra soát cả thiết bị đang sử dụng.
  • Vị trí đang dùng vẫn vị trí cũ.
  • Chính vì vậy mà dù đổi IP bằng cách tắt bật chế độ máy bay bạn cũng không dùng được app/web mình muốn.

Sim 1 tỷ GB MobiFone cách mua và giá bán

4.1 Địa chỉ IP 4G khác gì với wifi

  • Địa chỉ 4G có thể thay đổi khi thay đổi kết nối hoặc khi truy cập các dịch vụ trực tuyến còn wifi thì cố định 1 địa chỉ
  • Địa chỉ IP của 4G và wifi đều có thể xác định được vị trí. Tuy nhiên, IP 4G được nhà mạng bảo mật nên khó có thể truy soát ra được.

Trên đây là giải đáp chi tiết vềđịa chỉ IP của sim 4G là gì và cách đổi hi vọng bạn đã nắm rõ và an tâm sử dụng cho các nhu cầu lướt web của mình nhé!

Gói cước di động