Điểm liệt là bao nhiêu năm 2022 với kỳ thi THPT Quốc Gia

Điểm liệt là gì? Quy định điểm liệt ra sao? Những thí sinh có kết quả thi không được như ý rất cần biết điều này để có thể biết chắc chắn mình được công nhận tốt nghiêp hay không. Hãy cùng mobifone3g.info tìm hiểu ngay bên dưới để nắm rõ và không còn lo lắng nữa nhé!

Điểm liệt sẽ là điểm của 1 môn thi đạt dưới 1. Nếu thí sinh có điểm thấp hơn 1 thì sẽ bị quy vào điểm liệt và không được xét công nhận tốt nghiệp năm 2022.

diem liet la gi?

Bạn có biết điểm liệt là gì?

Các môn thi THPT quốc gia 2022

  • Toán
  • Ngữ Văn
  • Ngoại ngữ
  • Tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học)
  • Tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân)

Toán, Văn và Ngoại ngữ là 3 môn thi bắt buộc. Thí sinh sẽ được tự do chọn thi Tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Các môn thi đều ở dạng trắc nghiệm (trừ môn Ngữ Văn).

» Tìm hiểu: Cách tính điểm thi THPT Quốc gia Online

Điểm liệt là gì?

Điểm liệt tức là điểm giới hạn thí sinh có đủ điều kiệm để được công nhận tốt nghiệp hay không. Theo quy chế tuyển sinh năm 2021, tất cả các bài thi và môn thi thành phần tổ hợp lấy điểm xét công nhận tốt nghiệp đều phải đạt trên 1,0 điểm. Như vậy, nếu đạt điểm 1,0 hoặc nhỏ hơn 1 điểm, sẽ được coi là điểm liệt.

Quy định điểm liệt thi THPT 2022

Thí sinh có đủ điều kiện xét tốt nghiệp là khi tất cả các bài thi và các môn thi tổ hợp phải đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10.

Thí sinh chọn 1 bài thi tổ hợp, nếu bị điểm liệt trong các môn để xét tốt nghiệp thì sẽ không đủ điều kiện tốt nghiệp.  Điều này cũng đồng nghĩa với việc không thể xét tuyển Đại học – Cao đẳng bằng tổ hợp các môn này.

Thi cả 2 bài tổ hợp, thí sinh sẽ được chọn 1 trong 2 bài thi có điểm cao hơn và không bị điểm liệt để xét tốt nghiệp. Trong đó bắt buộc Toán, Văn và Ngoại ngữ phải đạt trên 1 điểm. Ngoài ra, thí sinh xét đại học môn Toán, Lý, Hóa mà Sử hay Địa lý bị điểm liệt thì cũng sẽ không ảnh hưởng gì nếu thí sinh đã đủ điều kiện tốt nghiệp.

Với những thông tin trên, hi vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về điểm liệt và quy định điểm liệt thi THPT 2022. Chúc các em thí sinh sẽ có một kết quả tốt trong kỳ thi của mình.

» Tin tức liên quan:

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments