Cập nhật tình hình phủ sóng 5G MobiFone

Sau mạng 4G nhà mạng MobiFone lại tiếp tục tiến hành thử nghiệm và phát triển mạng 5G. Thông tin thử nghiệm mạng 5G MobiFone được nhà mạng thông báo từ tháng 4/2019 vậy nên rất nhiều người dùng hiện nay muốn biết rõ tình hình phủ sóng 5G của MobiFone đã thực hiện đến đâu? Khi nào thì người dùng chính thức được sử dụng công nghệ mới này. Cùng MobiFone3G.info tìm hiểu ngay bạn nhé!

mang 5g mobifone

5G MobiFone đã phủ sóng đến đâu

Cập nhật tình hình phủ sóng 5G MobiFone

Hiện nay, mạng 5G vẫn đang trong tình trạng triển khai thử nghiệm. Các địa chỉ đã được thử nghiệm mạng 5G đó là các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng và Hồ Chí Minh.

Thời gian thử nghiệm và ổn định các cơ sở vật chất kỹ thuật tại các tỉnh thành này là từ tháng 4/2019 – 4/2020.

MobiFone vừa tiến hành thử nghiệm vừa hoàn thiện kỹ thuật trong việc triển khai sóng 5G và song song với đó là sự đầu tư cơ sở vật chất để mở rộng vùng phủ sóng. Nhà mạng sẽ có gắng rút ngắn thời gian thử nghiệm để đưa mạng 5G đến khách hàng trong thời gian sớm nhất.

» Xem thêm: Cách đăng ký 4G của MobiFone truy cập mạng cực nhanh.

5g mobifone

Lắp đặt các trạm 5G MobiFone

Ưu điểm nổi bật của 5G MobiFone

Trong quá trình thử nghiệm nhà mạng đã được được những thành công đáng kể: Tốc độ kết nối mạng di động 5G được đo với thiết bị đầu cuối đạt 1,5-1,7Gbps – vượt xa tốc độ giới hạn lý thuyết của mạng 4G LTE, tương đương tốc độ của cáp quang thương mại.

MobiFone cho biết tốc độ 5G nhanh hơn từ 10 – 100 lần so với mạng 4G. Điều này hứa hẹn công nghệ mới sẽ mang đến cho người dùng cơ hội trải nghiệm mạng di động chất lượng tuyệt vời nhất từ trước đến nay.

Có thể thấy rằng hiện nay nhà mạng rất chú trọng và đầu tư phát triển mạng 5G vậy nên khách hàng có thể an tâm rằng sẽ sớm được sử dụng công nghệ mới này.

Bên cạnh việc phát triển 5G thì nhà mạng cũng rất chú trọng đến việc nâng cao chất lượng mạng 4G. Trong thời gian chờ đợi công nghệ 5G thì bạn có thể lựa chọn 4G để kết nối với chất lượng cao nhất.

» Xem thêm: Các gói cước 4G MobiFone giúp kết nối mạng nhanh gấp 20 lần.

Trên đây là thông tin chi tiết về tình hình thử nghiệm và phủ sóng 5G MobiFone. Hy vọng công nghệ mới này sẽ nhanh chóng được triển khai chính thức để phục vụ khách hàng tốt hơn!