CẢNH BÁO: Cuộc gọi lừa đảo con đang cấp cứu

Một trong những vấn nạn lừa đảo trên di động vô cùng phổ biến hiện nay đó là “Cuộc gọi lừa đảo con bị tai nạn đang cấp cứu – cần chuyển tiền gấp để làm phẫu thuật”. Chiêu trò lừa đảo này khiến phụ huynh vô cùng hoang mang. Không ít người vì lo lắng cho con đã chuyển hàng chục triệu đồng vào tài khoản của các đối tượng lừa đảo. Để nâng cao tinh thần cảnh giác và tuyên truyền rộng rãi về hình thức lừa đảo mới này MobiFone3G.info xin thông tin chi tiết về chiêu trò này đến quý khách hàng.

Đăng ký 4G mạng Mobi ưu đãi dung lượng 180GB

Các gói 5G MobiFone tốc độ cao nhất hiện nay

Mẹo ứng tiền MobiFone cho mọi thuê bao

lua dao con bi tai nan cap cuu

Cảnh báo cuộc gọi lừa đảo con bị tai nạn cấp cứu

Cuộc gọi lừa đảo con bị tại nạn đang cấp cứu

Cảnh báo về cuộc gọi lừa đảo con bị tai nạn đang cấp cứu được tuyên truyền liên tục trong những ngày qua. Địa bàn hoạt động đầu tiên của chiêu trò này nổi bật là thành phố Hồ Chí Minh. Đã có rất nhiều phụ huynh/ có cả những nghệ sĩ lớn tại Việt Nam có con đang theo học tại các trường cũng nhận được thông báo con bị tai nạn cần chuyển tiền gấp để phẫu thuật. Và nổi cộm hơn đó là vào ngày 15/3/2023, chiêu thức này đã lan rộng ra đến Hà Nội, Đà Nẵng. Có hàng chục phụ huynh nhận được cuộc gọi thông báo con đang cấp cứu.

Chiêu thức lừa đảo thông báo con bị tai nạn

Dưới đây là cách thức hoạt động của nhóm đối tượng này:

Gọi trực tiếp vào số máy của phụ huynh học sinh tự xưng là giáo viên nói giọng rất gấp gáp, hoảng loạn: Thông báo bé XXXX,  hiện đang cấp cứu tại bệnh viện Gia đình/ BV Đà Nẵng,… Bé bị té cầu thang/ trượt té trong giờ ra chơi bị chấn thương sọ não cần phẫu thuật  gấp. Phụ huynh cần chuyển tiền (số tiền từ 30 – 50 triệu đồng) để làm hồ sơ phẫu thuật gấp. Và chủ động gửi số tài khoản gọi là số của thu ngân bệnh viện cho gia đình.

Khi người nhà hỏi tình hình của bé thì sẽ có 1 người tự xưng là bác sĩ thông báo tình hình và luôn nhấn mạnh cần phẫu thuật gấp. Gia đình nhanh chóng hoàn thành thủ tục.

Nếu sau cuộc gọi chưa nhận được tiền thì người tự xưng là giáo viên lại tiếp tục gọi hối thúc gia đình. Các bậc phụ huynh từ chối chuyển tiền và yêu cầu cung cấp vị trí để tự đến đóng viện phí thì các đối tượng này lấy lí do là cần hoàn tất thủ tục gấp nên chuyển tiền cho nhanh. Trường hợp gia đình không đồng ý thì sẽ cúp máy ngay.

canh bao cuoc goi lua dao con bi tai nan cap cuu

Đối tượng lừa đảo gửi thông tin ngân hàng yêu cầu chuyển tiền đến Phụ huynh

DeepFake là gì ? Lừa đảo Deepfake bằng giọng nói, khuôn mặt

Các số điện thoại lừa đảo tại Đà Nẵng

Sau khi xác nhận thông tin thì đã có rất nhiều phụ huynh tại Đà Nẵng lên tiếng cảnh báo cuộc gọi lừa đảo từ các số điện thoại:

  • 0768107537
  • 0703823587
  • 0328817027
  • 0948650745

Nếu bạn có thêm thông tin về số điện thoại nào khác thì cung cấp ngay cho MobiFone3G.info để cùng cảnh báo lừa đảo nhé!

Tra cứu số điện thoại lừa đảo nhanh nhất

Phòng tránh lừa đảo khi nhận được thông báo con đang cấp cứu

Sau khi tiếp nhận các phản ánh từ phụ huynh học sinh về tình trạng này các trường học và sở Giáo dục các tỉnh đã có những thông báo cảnh báo lừa đảo rộng rãi. Trong trường hợp này Quý phụ huynh nên:

  • Bình tĩnh, xác nhận lại thông tin bằng cách liên hệ trực tiếp với giáo viên chủ nhiệm của lớp con em mình đang theo học.
  • Tuyệt đối không thực hiện bất kỳ thao tác chuyển tiền nào dù có bị hối thúc.
  • Gọi trực tiếp cho con của mình (nếu các em có sử dụng điện thoại) để xác định thông tin.
  • Cập nhật các số điện thoại gọi đến lừa đảo trên các kênh MXH để mọi người cùng phòng tránh.

Số điện thoại YDK lừa đảo đánh cắp thông tin

Chiêu trò lừa đảo con bị tai nạn đang cấp cứu cần phẫu thuật gấp là hành vi lừa đảo vô cùng nguy hiểm. Vì đánh vào tâm lý của các cha mẹ nên rất nhiều người dễ mắc bẫy. Hy vọng với thông tin mobifone3g.info cung cấp bạn sẽ cẩn trọng và bình tĩnh hơn trong việc tiếp nhận các cuộc gọi với thông báo này!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments