Cam kết không MNP MobiFone là gì? Có giống gói cước cam kết không?

Trong quá trình tham gia sử dụng mạng MobiFone, sử dụng các gói cước 4G giá rẻ Mobi thì khách hàng thường gặp phải cam kết không MNP MobiFone trong 360 ngày hoặc 720 ngày.  Vậy cam kết không MNP này có nghĩa là gì? Đây có phải làm cam kết phải sử dụng gói cước suốt thời gian quy định đó không?

Khi nói đến cam kết MobiFone thì nhiều người dùng thường cho rằng đó chính là cam kết phải sử dụng gói cước theo đúng thời gian quy định. Tuy nhiên, điều này không đúng vì hiện nay nhà mạng đang triển khai rất nhiều loại hình cam kết nhằm hỗ trợ người dùng và quản lý thuê bao dễ dàng hơn. Và cam kết không MNP cũng là 1 trong những quy định đó. Nếu bạn muốn biết rõ hơn về cam kết không MNP của Mobi thì xem ngay thông tin dưới đây nhé!

Hướng dẫn đăng ký 3G mạng MobiFone

Cách gọi điện sim MobiFone khi hết tiền

Ứng tiền MobiFone 100k vào tài khoản chính

cam ket khong mnp mobifone

Cam kết không MNP MobiFone là gì?

MNP là gì? Cam kết không MNP của MobiFone là gì?

Để hiểu rõ cam kết không MNP của mạng Mobi thì trước tiên người dùng phải hiểu được khái niệm về MNP trong lĩnh vực mạng di động.

Khái niệm MNP: MNP là viết tắt của cụm từ Mobile Number Porting – có nghĩa là chuyển mạng giữ nguyên số. Dịch vụ chuyển mạng giữ số đã được các nhà mạng mở rộng trong nhiều năm trở lại đây. Người dùng có thể chuyển từ mạng này sang mạng khác mà vẫn được giữ nguyên số thuê bao (điều này giúp đảm bảo liên lạc dễ dàng nhất).

Quy trình chuyển mạng giữ số đến mạng MobiFone

Cam kết không MNP MobiFone: Sau khi hiểu được  khái niệm MNP thì chắc chắn bạn cũng hiểu được không MNP nghĩa là gì rồi đúng không nào. Nói chính xác cam kết không MNP của MobiFone chính là cam kết không chuyển mạng giữ số từ MobiFone sang mạng khác trong thời gian quy định.

Ví dụ: Không MNP MobiFone 720 ngày thì bạn cần phải tuân thủ cam kết không CMGS Mobi sang bất kỳ mạng nào trong 720 ngày đó. Sau 720 ngày bạn có thể thực hiện chuyển mạng hoặc không tùy ý.

Khi nào thì xuất hiện cam kết không MNP MobiFone?

Cam kết MNP của MobiFone thường có khi khách hàng thực hiện đăng ký các gói cước 4G khuyến mãi như gói c290, c390, c490,… hoặc trong các trường hợp khách hàng hòa mạng sim mới với các gói cước khuyến mãi…

Khi có yêu cầu cam kết nhà mạng sẽ có thông tin trên SMS khi khách hàng tham gia các chương trình hoặc các gói cước. Tất cả chỉ được tiến hành khi được sự đồng ý của khách hàng. Nhà mạng không tự ý thực hiện cam kết số cho khách hàng.

Tổng hợp các gói cước cam kết MNP MobiFone

Cam kết không MNP khác gì với gói cước cam kết

Cam kết không MNP – không chuyển mạng giữ số hoàn toàn khác với gói cước cam kết.

Gói cước cam kết là gói cước được khách hàng cam kết sử dụng trong thời gian quy định khi thực hiện hòa mạng trả sau. Còn cam kết không MNP là cam kết không chuyển mạng giữ số, khách hàng có thể đk 4G MobiFone, gói combo, sử dụng các dịch vụ di động tùy ý,… miễn sao không thực hiện CMGS trong thời gian đã cam kết với nhà mạng.

Hủy cam kết MNP Mobi như thế nào?

Đã có rất nhiều khách hàng muốn chuyển sang sử dụng nhà mạng di động khác tuy nhiên lại chưa hết thời gian cam kết MNP nên không thực hiện được. Và trong trường hợp này khách hàng thường muốn chọn cách hủy MNP. Tuy nhiên, không có cách nào có thể hủy được cam kết MNP để chuyển sang mạng khác. Người dùng cần chủ động đáp ứng đủ thời gian như đã cam kết sau đó mới thực hiện chuyển mạng khác theo mong muốn.

Cách hủy gói cước cam kết khi chưa hết hạn

Trên đây là thông tin giải đáp chi tiết về cam kết không MNP của MobiFone. Hy vọng với câu trả lời này bạn có thể hiểu thêm về những quy định trong quá trình sử dụng các cam kết với nhà mạng để có được trải nghiệm tốt nhất.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments