Cách xử lý khi sim MobiFone của bạn bị tranh chấp

Thủ tục lấy lại sim MobiFone bị tranh chấp như thế nào? Sim không đăng ký thông tin chính chủ có lấy lại được không? Tranh chấp sim là vấn đề rất hay gặp phải ở người dùng di động hiện nay, đặc biệt là với những sim số đẹp. Vậy trong những trường hợp này thì chủ thuê bao phải làm gì? Xem ngay hướng dẫn Cách xử lý khi sim MobiFone của bạn bị tranh chấp trong bài viết này bạn nhé!

lay lai sim mobifone bi tranh chap

Cách xử lý khi sim MobiFone của bạn bị tranh chấp

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng sim MobiFone bị tranh chấp

  • Do bạn bị mất điện thoại, mất sim nhưng không báo khóa sim. Trường hợp này có người dùng sim của bạn và tự ý đăng ký thông tin chính chủ.
  • Do sim của bạn là sim số đẹp có giá trị cao nên nhiều đối tượng đã sử dụng các tiểu xảo để đánh cắp sim.
  • Một số trường hợp do không chú ý đến hạn sử dụng của sim đến đến tình trạng sim bị thu hồi và sau đó nhà mạng cấp lại số và triển khai bán mới cho người khác.

Cách xử lý khi sim MobiFone của bạn bị tranh chấp

Để lấy lại sim khi bị tranh chấp thường sẽ xảy ra 2 trường hợp đó là sim đã đăng ký chính chủ và sim chưa đăng ký chính chủ.

1.Lấy lại sim MobiFone bị tranh chấp khi có đăng ký chính chủ

Trong trường hợp sim đã đăng ký chính chủ thì việc lấy lại sim dễ dàng và nhanh chóng hơn. Bạn chỉ cần cung cấp đúng thông tin chính chủ đã đăng ký sim với nhà mạng. Cần chuẩn bị:

  • Chứng minh nhân dân chính chủ.
  • Với sim trả sau thì bạn nên mang theo hợp đồng để quá trình thực hiện nhanh chóng hơn.
  • Thông tin các số thuê bao hay liên lạc, tài khoản,… theo yêu cầu của nhà mạng.

» Xem thêm: Cách đăng ký thông tin chính chủ MobiFone.

lay lai sim mobifone bi tranh chap

Nắm rõ các thủ tục để xử lý nhanh chóng khi có tranh chấp

2.Lấy lại sim MobiFone bị tranh chấp không đăng ký chính chủ

Nhiều trường hợp do khách hàng mua sim qua mạng mà không thực hiện đăng ký lại thông tin chính chủ nên dẫn đến tình trạng bị tranh chấp. Việc lấy lại sim khi không đăng ký chính chủ sẽ khó khăn hơn. Trong trường hợp này nhà mạng sẽ thực hiện xác định nhiều thông tin để xác định người chủ thật sự của thuê bao. Bạn cần chuẩn bị các thông tin đầy đủ và chính xác như:

Ngoài ra, nhà mạng sẽ thực hiện 1 số biện pháp và thủ tục khác để kiểm tra và xử lý tranh chấp hợp lý nhất.

Lưu ý: Trong trường hợp sim của bạn bị thu hồi và nhà mạng cấp mới cho người khác thì bạn không thể lấy lại được sim. Vì đây là lỗi của bạn đã không tuân thủ các quy định thời gian sử dụng của sim.

» Xem thêm: Các quy định về thời gian chặn chiều, giữ số của sim MobiFone.

Hy vọng với những gợi ý chi tiết từ bài viết bạn có thể chuẩn bị đầy đủ các thủ tục cần thiết để chủ động xử lý khi sim MobiFone bị tranh chấp!