Cách dùng mạng 5G trên Samsung, iPhone trải nghiệm tốc độ đỉnh

Mạng 5G đã và đang ngày càng mở rộng tại Việt Nam và hầu hết các nhà mạng đều có hỗ trợ 5G trên các dòng điện thoại cao cấp. Bạn đã biết cách sử dụng 5G trên dòng máy Samsung iPhone của mình chưa? Chỉ cần đáp ứng điều kiện sử dụng, bật 5G đúng cách bạn sẽ có thể tận hưởng ngay tốc độ nhanh được ví như Wifi này. Xem chi tiết hướng dẫn sử dụng bên dưới và thao tác ngay nhé!

cach su dung 5g

Cách sử dụng 5G tận hưởng tốc độ cao

1. Thông tin tổng quan về mạng 5G hiện nay

Mạng 5G là thế hệ thứ 5 của mạng di động hiện nay. Theo lý thuyết mạng 5G có thể đạt tốc độ truy cập đến 10Gbps gấp gần 10 lần so với mạng 4G hiện tại (chỉ 1-1,5Gbps) vì vậy mà tốc độ sẽ nhanh hơn rõ rệt. Về độ trễ mạng 5G có thể xuống tới 10ms giúp cho truy cập nhanh không tưởng không còn chập chờn, load chậm nữa. Ngoài ra mạng 5G cũng có thể kết nối gấp 10 đến 100 lần thiết bị cùng 1 lúc giúp cho việc truy cập ổn định.

Chính vì những ưu điểm cực lớn của mình nên bất kỳ nhà mạng nào tại Việt Nam cũng muốn nâng cấp lên mạng 5G cho thuê bao trải nghiệm. Hiện nay cả Mobi, Vina và Viettel đều đã triển khai 5G ở nhiều tỉnh thành trên cả nước nhưng chỉ ở trong quá trình thử nghiệm chứ chưa chính thức triển khai.

cach su dung 5g

Tốc độ 5G là thứ đáng được trải nghiệm

2. Điều kiện dùng 5G là gì? Ai được dùng 5G

Để sử dụng được mạng 5G  bạn cần đáp ứng tất cả các điều kiện theo quy định dưới đây:

2.1 Sử dụng sim có hỗ trợ 5G 

Đây là 1 trong những điều kiện vô cùng quan trọng mà người dùng cần đáp ứng. Hiện nay để sử dụng được 5G thì bạn phải sử dụng từ sim 4G trở lên. Nếu đang sử dụng sim 4G thì bạn không cần đổi sim tuy nhiên nếu đang sử dụng sim 2G/3G thì cần phải đến cửa hàng MobiFone Vina, Viettel để đổi sim 5G.

 Cách đổi sim 5G MobiFone chính xác nhất.

2.2 Đang hoạt động tại khu vực có sóng 5G MobiFone

Đây là điều kiện tiên quyết quyết định bạn có được sử dụng 5G hay không. Vậy nên hãy thường xuyên cập nhật các vùng phủ sóng 5G tại website MobiFone3G.info bạn nhé. Mỗi nhà mạng có một kế hoạch phát triển 5G khác nhau nhưng đa số đều tập trung từ khu vực đông dân, thành phố lớn trước.

Các vùng phủ sóng 5G MobiFone.

2.3.  Điện thoại cần phải hỗ trợ 5G MobiFone

Điện thoại của bạn cần phải hỗ trợ 5G thì mới có thể kết nối được với công nghệ hiện đại này. Hãy kiểm tra xem điện thoại của mình có hỗ trợ hay không bằng cách dưới đây:

  • Với hệ điều hành iOS: Chọn: Cài đặt ⇒ Di động ⇒  Thoại & dữ liệu ⇒ 5G hoặc Tự động 5G.
  • Với hệ điều hành Android: Cài đặt ⇒ Mạng di động ⇒ Chế độ mạng ⇒ 5G.
cach su dung 5g

Điện thoại cần phải hỗ trợ 5G

Nếu không có 5G thì dù có đáp ứng tất cả các điều kiện thì bạn không thể truy cập được 5G.

Để việc truy cập mạng được nhanh chóng và tiết kiệm thì chọn cho mình gói cước 5G là điều cần thiết. Hiện nay có rất nhiều gói cước 5G giá rẻ hơn 20 lần mà khách hàng có thể đăng ký.

Các dòng điện thoại hỗ trợ 5G MobiFone.

3. Cách sử dụng 5G trên Samsung, iPhone đúng tận hưởng tốc độ khủng

Khi đã đáp ứng các điều kiện dùng 5G bạn có thể bắt đầu sử dụng mạng 5G ngay trên thiết bị của mình. Cách sử dụng 5G như sau :

3.1 Cách bật 5G trên các dòng máy hiện nay

Điện thoại cần phải bật chế độ 5G thì mới có thể nhận tốc độ 5G truy cập. Hiện cách bật 5G trên các dòng máy rất đơn giản, cụ thể như sau:

Trên iPhone

Vào cài đặt chọn di động sau đó chọn bật dữ liệu động và chọn thoại và dữ liệu chọn chế độ 5G

cach su dung 5g

Chọn mạng 5G auto

Trên Samsung

Vào cài đặt chọn kết nối chọn các mạng di động sau đó chọn chế độ mạng và chọn mạng 5G

cach su dung 5g

Chọn 5G

Sau khi chọn mạng thành công bạn chọn quay lại mục kết nối chọn sử dụng dữ liệu và chọn bật để bắt đầu truy cập internet

3.2 Cách nhận tốc độ 5G truy cập thay vì 3G/4G

Sau khi bật 5G bạn sẽ thấy bên cạnh cột sóng hiển thị chữ 5G – biểu hiện cho việc bạn đã bật 5G thành công và được dùng tốc độ 5G truy cập. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nhận được đúng tốc độ 5G này bởi phải đáp ứng các diều kiện truy cập của nhà mạng.

Mẹo cho bạn là hãy đến các khu vực có sóng 5G của nhà mạng VinaPhone, MobiFone, Viettel sau đó bật 5G sẽ có thể nhận sóng truy cập. Đa số khu vực có sóng sẽ là cửa hàng giao dịch, khu vực trung tâm văn hóa,….

3.3 Cách tắt 5G khi không sử dụng

Nếu không muốn dùng 5G bạn có thể tắt 5G trên thiết bị bằng cách ngắt chế độ truy cập internet của mình.

Trên iPhone 

Vào phần cài đặt chọn dữ liệu di động và chọn tắt

cach su dung 5g

Chọn tắt

Trên Android

Kéo từ trên màn hình xuống chọn tắt dữ liệu di động hoặc vào phần cài đặt chọn kết nối, chọn sử dụng dữ liệu và chọn tắt

cach su dung 5g

Chọn tắt

3.4 Cách chuyển 5G về 3G/ 4G

Nếu tốc độ 5G khu vực bạn còn chưa ổn định bạn có thể chuyển 5G về 3G/4G để dùng. Thông thường nếu sóng yếu hệ thống sẽ tự chuyển về 4G hoặc 4G+, trường hợp hệ thống không tự chuyển bạn có thể vào cài đặt máy chọn lại mạng

Trên iPhone

Vào cài đặt chọn di động sau đó chọn bật dữ liệu động và chọn thoại và dữ liệu chọn chế độ LTE (4G) hoặc các chế độ 3G/4G tùy theo máy hiển thị

cach su dung 5g

Chọn mạng LTE

Trên Samsung

Vào cài đặt ⇒ Chọn kết nối ⇒ Chọn dữ liệu di động ⇒ Chọn  sử dụng dữ liệu và chọn mạng khác dùng

cach su dung 5g

Chọn mạng 3G/4G dùng

Cách đăng ký 5G MobiFone tháng tốc độ nhanh vượt trội

4. Những câu hỏi thường gặp về mạng 5G khi sử dụng

4.1 5G có tốn Pin không?

5G hiện nay vẫn luôn là “kẻ thù” của Pin bởi vì dùng 5G có thể ngốn Pin cực kỳ nhiều của thiết bị. Thậm chí gấp đôi mạng 4G hiện nay nên điện thoại của bạn sẽ phải gặp tình trạng nóng máy hoặc sạc lại rất nhiều lần.

4.2 5G có mạnh hơn wifi không

5G có thể mạnh như wifi nhưng không thể mạnh hơn wifi được. Bởi tốc độ wifi được dùng để đảm bảo cho truy cập trong không gian rộng và cùng lúc nhiều người phủ sóng tốt hơn 5G.

4.3 5G nhanh hơn 4G bao nhiêu?

Nếu theo như lý thuyết thì tốc độ 5G có thể nhanh hơn 4G 10 lần. Nhưng thực tế thì tùy nhà mạng khác nhau tốc độ 5G có thể nhanh hơn ở  mức khác nhau.

4.4 Nhược điểm của mạng 5G

Mạng 5G thực tế có nhiều nhược điểm hơn bạn nghĩ. Khi dùng mạng 5G bạn sẽ phải gặp những hạn chế như:

  • Tốn Pin thiết bị nhiều hơn thông thường
  • Dễ làm nóng máy
  • Chưa phổ biến ở các dòng sử dụng vì vậy phải nâng cấp máy lên

Trên đây là thông tin chi tiết về các Cách dùng 5G trên điện thoại iPhone Samsung hiện nay. Hãy chuẩn bị sẵn sàng để trải nghiệm công nghệ mới này trong thời gian sớm nhất bạn nhé!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments