Cách để lại lời nhắn sau tiếng bíp của các nhà mạng

Rất nhiều khách hàng khi thực hiện cuộc gọi đến 1 số thuê bao nào đó nhưng lại không bắt máy và chỉ nghe thông tin để lại lời nhắn sau tiếp bíp. Vậy đây là dịch vụ gì? Làm sao có thể để lại lời nhắn sau tiếng bíp?

Để lại lời nhắn sau tiếng bíp chính là tính năng của dịch vụ lời nhắn thoại của các nhà mạng. Dịch vụ này cho phép người gọi có thể gửi lời nhắn thoại khi không liên hệ được với người muốn gọi. Nhà mạng sẽ truyền tải lời nhắn của bạn 1 cách nguyên vẹn vậy nên các thông tin sẽ được đảm bảo nhất. Nếu bạn chưa biết cách để lại lời nhắn thoại – tính năng siêu tiện ích này thì có thể thực hiện theo hướng dẫn ngay dưới đây.

Cú pháp đăng ký 3G mạng MobiFone

Đăng ký nhận tin khuyến mãi của Mobi

Cách ứng tiền cho sim MobiFone

cach de lai loi nhan sau tieng bip

Hướng dẫn để lại lời nhắn sau tiếng Bíp

Hướng dẫn để lại lời nhắn thoại sau tiếng bíp

Để lại lời nhắn thoại sau tiếng bíp tức là các thông tin bạn muốn nhắn gửi sẽ được tính sau tiếng bíp của nhà mạng. Cách để lại lời nhắn rất đơn giản: Sau khi hệ thống thông báo”Thuê bao Quý Khách vừa gọi hiện đang bận hoặc không nhấc máy, vui lòng để lại lời nhắn sau tiếng bíp.” Tiếng bíp vang lên thì bạn bắt đầu nói những nội dung muốn thông báo, truyền tải đến người được gọi. Sau khi kết thúc lời nhắn thì bạn chỉ cần bấm phím thăng # là hoàn tất.

Hiện nay, hầu hết các nhà mạng MobiFone – VinaPhone – Viettel đều có dịch vụ để lại lời nhắn này và phương thức để lại lời nhắn hoàn toàn giống nhau nên bạn có thể áp dụng cách trên cho tất cả các nhà mạng. Và việc để lại lời nhắn thoại cũng sẽ có những quy định về thời gian và cước phí chính vì vậy bạn nên tìm hiểu để an tâm hơn khi tham gia.

Những quy định về việc để lại lời nhắn thoại sau tiếng bíp

1/ Quy định của nhà mạng MobiFone

 • Chỉ để lại lời nhắn thoại được cho những thuê bao có đăng ký dịch vụ này. Nếu thuê bao của người được gọi không sử dụng dịch vụ thì bạn sẽ không thể để lại lời nhắn được.
 • Thời lượng để lại lời nhắn là tối đa 20 giây. Bạn nên gói gọn các thông tin muốn truyền tải trong thời gian này để tránh bị ngắt, bị gián đoạn khi thông tin đến người được gọi.
 • Nhà mạng sẽ có 2 cách truyền tin đến người nhận tin nhắn thoại đó là nếu cuộc gọi dưới 10 giây sẽ chuyển thành tin nhắn tiếng việt (áp dụng với tiếng Việt) với cuộc gọi dài hơn thì khách hàng cần click vào link được gửi từ tổng đài 1026 để nghe.

2/ Quy định của nhà mạng Viettel

 • Với nhà mạng Viettel thời lượng tin nhắn thoại dài hơn và lên đến 90 giây.
 • Thông tin tin nhắn thoại sẽ được nhà mạng lưu trên hệ thống trong 20 giờ. Sau 20 giờ nếu bạn không truy cập không nghe hệ thống sẽ xóa.
 • Người nhận tin nhắn thoại sẽ được nhận thông tin qua SMS tiếng Việt hoặc cũng có thể gọi đến tổng đài 162 làm theo hướng dẫn để nghe chi tiết.

3/ Quy định lời nhắn thoại VinaPhone

 • Thời gian ghi âm lời nhắn tối đa đối với khách hàng sử dụng tiện ích Lời nhắn thoại là 20 giây.
 • Số lời nhắn khách hàng có thể nghe được tối đa là 20 lời nhắn.
 • Thời gian lưu trữ tin nhắn thoại tối đa của khách hàng là 7 ngày.
 • Lời nhắn thoại ngắn dưới 10 giây sẽ được chuyển thành SMS và dài hơn sẽ có link gửi đến để khách hàng truy cập và nghe lại.

Cước phí để lại lời nhắn thoại ai sẽ trả

Khi bạn thực hiện để lại lời nhắn thoại thì bạn sẽ là người trả cước phí.

 • Mức cước của MobiFone: Bạn hoàn toàn có thể an tâm vì mức cước này rất rẻ và chỉ tính bằng mức giá gọi mặc định trên thuê bao của bạn. Với thời lượng tối đa 20 giây thì mức cước bạn phải tốn chỉ là vài trăm đồng.
 • Mức cước của Viettel: Nhà mạng Viettel quy định mức cước cũng theo cước gọi hiện hành của thuê bao và người để lại lời nhắn sẽ là người trả phí.
 • Mức cước VinaPhone: VinaPhone sẽ tính bằng mức giá gọi mặc định trên thuê bao của bạn khi để lại lời nhắn.

Ngoài việc sử dịch vụ lời nhắn thoại thì khách hàng còn có thể đk 4G MobiFone sử dụng các tiện ích từ Facebook, Zalo,… để để lại lời nhắn thoại với thời lượng dài hơn đến bạn bè người thân của mình khi cần thiết.

Các gói 4G MobiFone giá rẻ 60k ưu đãi 60GB

Việc để lại lời nhắn thoại là tính năng rất hữu ích, khi bạn không thể gọi được cho ai đó thì lời nhắn thoại chính là cách truyền tải các thông điệp trọn vẹn và đầy đủ nhất.

Thông tin hướng dẫn để lại lời nhắn thoại sau tiếng bíp của các nhà mạng đã được cung cấp đầy đủ tại bài viết. Hy vọng tiện ích của MobiFone sẽ luôn giúp bạn có được quá trình liên lạc tốt nhất!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments