Sửa 100% lỗi không bật được 4G MobiFone, không dùng được 4G

Đừng lo lắng khi sim MobiFone không bật được 4G bởi bạn có thể khắc phục ngay lập tức chỉ trong vài giây với thao tác cực đơn giản. Tùy vào tình huống lỗi là gì cách sửa lỗi sẽ khác nhau nhưng chắc chắn ai cũng có thể thực hiện được không cần sự hỗ trợ từ nhân viên kỹ thuật. Xem ngay các cách sửa lỗi không bật được 4G Mobi và thực hiện ngay sau đây nhé!

Cách đăng ký 3G MobiFone giá rẻ không phát sinh cước

Các gói cước 3G MobiFone 1 ngày giá chỉ từ 1.000đ

Cú pháp đăng ký 5G của MobiFone theo tháng

khong bat duoc 4g mobifone la tai sao?

Sửa nhanh chóng lỗi không bật được 4G Mobi dễ

1. Khắc phục nhanh lỗi không bật được 4G MobiFone trên iPhone, Android

Nếu gặp phải tình trạng không mở được 4G MobiFone trên điện thoại thì tùy vào từng trường hợp mà bạn có thể thực hiện các thao tác khác nhau. Cụ thể như sau:

1.1 Nếu đã bật 4G MobiFone nhưng không có biểu tượng dữ liệu mạng

Nhiều khách hàng đã bật 4G tuy nhiên trên điện thoại lại không hiển thị bất kỳ biểu tượng truy cập mạng nào. Hãy thực hiện ngay cách sau đây để thoát lỗi:

Cách 1: Bạn thực hiện khởi động lại điện thoại sau đó mở lại dữ liệu mạng (Kéo từ trên màn hình xuống chọn biểu tượng dữ liệu di động nếu trên Android hoặc vào cài đặt chọn di động và chọn bật 4G/LTE nến dùng iPhone)

Trên Android: Kéo màn hình xuống chọn biểu tượng di động (2 mũi tên ngược)

khong bat duoc 4g mobifone la tai sao?

kéo trên màn hình xuống chọn bật

Trên iPhone: Vào cài đặt chọn di động và chọn bật dữ liệu di động

khong bat duoc 4g mobifone la tai sao?

Chọn bật dữ liệu di động

Cách 2: Nếu đã thực hiện cách 1 nhưng không thành công thì bạn nên kiểm tra lại sim hoặc điện thoại của mình. Gọi tổng đài MobiFone 1800190 để kiểm tra kỹ thuật trên sim và nhân viên sẽ giúp bạn kích hoạt dịch vụ 4G sử dụng. Hoặc sim lỗi sẽ được nhân viên hướng dẫn mang sim ra cửa hàng thực hiện đổi mới.

Cách 3: Lấy sim lắp sang 1 máy khác xem có bị lỗi bật 4G không nếu truy cập được thì lỗi do điện thoại của bạn. Cần mang điện thoại ra cửa hàng sửa chữa để có thể vào mạng được nhé!

Cách gọi tổng đài MobiFone hỗ trợ kiểm tra kỹ thuật trên sim

1.2 Nếu đã đăng ký gói cước 4G nhưng không mở được 4G chỉ hiển thị 3G

Bạn đã đăng ký 4G Mobi thành công với các gói ưu đãi hiện hành nhưng bật dữ liệu truy cập mà điện thoại chỉ hiện 3G không lên được 4G thì nguyên nhân và cách sửa lỗi như sau

+ Do lỗi sim nên cần phải đổi sim

Có thể sim khách hàng đang dùng là sim 3G nên tốc độ truy cập tối đa vẫn là 3G và không bật 4G lên dùng được. Bạn cần đổi sim 4G MobiFone thì mới có thể truy cập được 4G và bật 4G thành công. Hiện nhà mạng đang hỗ trợ đổi sim 4G miễn phí nên hãy nhanh tay thực hiện

+ Do lỗi điện thoại cần phải kiểm tra lại máy

Có thể điện thoại của bạn chỉ hỗ trợ dùng 3G nên không thể bật 4G sử dụng. Bạn cần kiểm tra lại cài đặt trên máy của mình có 4G không nếu không có là máy chỉ có 3G mà thôi. Hãy đổi sang máy khác để được dùng tốc độ 4G nhé!

+ Do lỗi cài đặt 4G trên máy

Để hiển thị 4G trên máy bạn cần phải chọn chế độ truy cập là 4G. Vì nhiều dòng máy hiện nay vẫn đang mặc định ưu tiên 3G nên nếu không chọn lại bạn có thể sẽ không thể nhận sóng 4G dùng.

Cách cài đặt lại mạng 4G trên máy rất đơn giản hãy thực hiện ngay theo các bước sau đây:

Trên Android: Vào cài đặt ⇒ Chọn mạng di động ⇒Chọn sim cần cài đặt và chọn kiểu mạng ưu tiên và chọn 4G

khong bat duoc 4g mobifone la tai sao?

Chọn lại chế độ 4G

Trên iPhone : Vào cài đặt ⇒chọn di động ⇒ Chọn bật dữ liệu di động và chọn tùy chọn dữ liệu di động và chọn thoại dữ liệu ⇒ chọn 4G.

khong bat duoc 4g mobifone la tai sao?

Chọn 4G

+ Do khu vực sóng yếu

Tại các khu vực vùng sâu xa có thể sẽ có sóng yếu không dùng được. Bạn cần di chuyển đến khu vực sóng mạnh để nhận được sóng 4G và bật 4G MobiFone thành công trên máy.

1.3 Nếu mở được 4G nhưng không truy cập được mạng

Trường hợp bạn mở được 4G thấy có hiện 4G có sóng nhưng không truy cập được internet thì hãy thực hiện cách sửa lỗi sau đây:

+ Do data gói đang dùng đã hết cần phải mua thêm

Lỗi này khá phổ biến và nguyên nhân lỗi là do thuê bao đã sử dụng hết dung lượng data ưu đãi của gói 4G. Theo quy định của các gói 4G Mobi thì sử dụng hết data hệ thống sẽ ngắt kết nối, muốn truy cập tiếp bạn cần phải mua thêm dung lượng.

+ Do lỗi sim nên cần phải liên hệ tổng đài reset

Có thể sim của bạn bị lỗi kết nối internet nên bật 4G có hiện sóng nhưng không dùng được. Trường hợp này cần gọi trực tiếp đến số tổng đài chăm sóc khách hàng của MobiFone 1800190 để được nhân viên seret 3G trên hệ thống sim bạn. Sau đó bạn khởi động lại máy sẽ có thể dùng mạng được ngay

Cách mua thêm dung lượng 4G MobiFone đảm bảo kết nối mạng khi hết dung lượng

1.4 Trường hợp không mở được 4G do lỗi của nhà mạng

Cách xác định lỗi do mạng MobiFone: Nếu nhiều thuê bao trong khu vực đều gặp lỗi không mở được 4G trong thời gian xác định thì là lỗi do nhà mạng có vấn đề kỹ thuật.

Trong trường hợp không bật được 4G do lỗi của nhà mạng thì bạn không cần phải làm gì cả. Nhà mạng sẽ chủ động khắc phục lỗi bạn chỉ cần đợt 1 lúc rồi truy cập lại.

Cách cài đặt 4G MobiFone cho các dòng điện thoại hiện nay

2. Dấu hiệu nhận biết đã bật 4G MobiFone thành công

Sau khi thực hiện cách sửa lỗi bạn có thể nhận biết mình đã bật 4G thành công hay chưa bằng cách nhìn vào cột sóng điện thoại bên cạnh hiện chữ 4G hoặc 4G+ là đã có 4G để truy cập. Nếu chỉ hiện 3G thì sóng chưa đúng 4G cần thực hiện cài đặt lại.

Trường hợp máy nhận sóng 5G có chữ 5G bên cạnh cột sóng thì hãy vui vì sim bạn đã nhận cả tốc độ 5G nhanh hơn mạng 4G để truy cập. Hãy vào web/ ứng dụng ngay để cảm nhận tốc độ vượt trôi này.

Trên đây là những cách khắc phục lỗi không mở được 4G MobiFone trên điện thoại. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn trong quá trình sử dụng các dịch vụ của MobiFone!

Đăng ký PT90 của MobiFone ưu đãi đến 1.5Gb ngày

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments