Thuê bao không đủ điều kiện giao dịch là gì? Cách khắc phục

Hiện nay, sim MobiFone không chỉ có chức nghe, gọi, nhắn tin, đăng ký 4G của MobiFone mà còn sử dụng để đăng ký tài khoản trên các ứng dụng/ web và thực hiện thanh toán. Khi sử dụng thanh toán, giao dịch hệ thống sẽ trừ trực tiếp trong tài khoản chính của khách hàng, giúp người dùng thuận tiện hơn không cần phải dùng tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, một số người dùng gặp phải lỗi sim MobiFone không đủ điều kiện giao dịch khiến nhu cầu sử dụng của người dùng bị gián đoạn. Vậy nguyên nhân do đâu?

Để có thể sử dụng sim MobiFone thanh toán các dịch vụ mong muốn thì thuê bao cần phải thỏa mãn các điều kiện do nha mạng đưa ra. Vậy điều kiện đó là gì? Làm sao để thỏa mãn cùng theo dõi nhé!

thue bao khong du dieu kien giao dich

Thuê bao không đủ điều kiện giao dịch là gì?

Nguyên nhân lỗi không đủ điều kiện giao dịch trên sim MobiFone

Sim không đủ điều kiện thanh toán là lỗi thường gặp khi khách hàng thực hiện thanh toán nạp game hoặc mua ứng dụng trên Google Play. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi nhưng trong đó 4 nguyên nhân chính là:

 • Sim chưa hoạt động đủ 1 năm
 • Tài khoản chính không đủ cước thanh toán
 • Dùng sim Fast Connect MobiFone để thanh toán
 • Thiết bị gặp vấn đề

Cách khắc phục lỗi sim không đủ điều kiện giao dịch của MobiFone

Khi gặp phải lỗi không đủ điều kiện thực hiện giao dịch, bạn không cần phải quá lo lắng mà hãy nhanh chóng khắc phục bằng cách thỏa mãn các điều kiện nhà mạng đặt ra.

1. Kiểm tra thời gian hoạt động của sim

Theo quy định của MobiFone, sim sử dụng thanh toán phải có thời gian hoạt động trên 1 năm. Do đó hãy kiểm tra ngay thời gian kích hoạt sim của bạn ngay

 • Cách kiểm tra thời gian hoạt động của sim: Soạn TTTB gửi 1414 (miễn phí)
 • Hệ thống sẽ gửi về thông tin chính chủ thuê bao và cả thời gian kích hoạt sim. Trong trường hợp vẫn chưa đủ 1 năm hoạt động bạn phải đợi thêm để được sử dụng.

» Xem chi tiết: 3 cách kiểm tra thời gian kích hoạt sim của MobiFone

2. Kiểm tra tài khoản thuê bao và nạp thêm

Khi thanh toán, bắt buộc tài khoản chính MobiFone  phải lớn hơn với dịch vụ bạn muốn thanh toán. Do đó hãy thực hiện kiểm tra số dư của bạn

 • Cách kiểm tra tài khoản MobiFone: Bấm *101#Gọi
 • Nếu không đủ cước thì hãy nhanh chóng nạp tiền vào tài khoản, sau đó tiến hành thanh toán.
 • Trường hợp tài khoản chính vẫn còn tiền nhưng không thanh toán được là do một số dịch vụ  còn tính thêm thuế. Tài khoản đủ tiền bao gồm phí dịch vụ + phụ phí (thuế). Bạn hãy kiểm ứng dụng/ sản phẩm đang mua có tính thêm phụ phí không nhé!

» Tìm hiểu: Cách nạp tiền MobiFone Online nạp tiền nhanh hơn

3. Kiểm tra có đang dùng sim Fast Connect MobiFone không?

Fast Connect MobiFone không được sử dụng để thực hiện các giao dịch thanh toán mà chỉ có sim di động của MobiFone. Hãy thực hiện bấm *101# trên điện thoại nếu hiển thị là PFC thì không thanh toán được. Bạn cần đổi sang dùng sim di động để thanh toán

4. Thiết bị có vấn đề

Có thể thiết bị quá cũ hoặc xung đột với các ứng dụng/ phần mềm nên người dùng không thể thanh toán và bị báo lỗi. Bạn hãy tắt nguồn, khởi động lại thiết bị để thiết bị cập nhật lại, Sau đó mở đăng ký 5G MobiFone trên máy và truy cập lại CH Play để mua ứng dụng sẽ không còn lỗi nữa.

Đây là cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả mà nhiều người đã thực hiện thành công!

5. Liên hệ đến tổng đài MobiFone hoặc tổng đài game/ Google Play

Nếu không nắm rõ nguyên nhân và cách khắc phục bạn có thể liên hệ tổng đài MobiFone hoặc tổng đài game/ Google Play để được kiểm tra và hỗ trợ. Để liên hệ qua tổng đài MobiFone, bạn gọi:

9090

Cước phí:

 • Trả trước: 200đ/ phút
 • Trả sau: Miễn phí

Nhân viên sẽ kiểm tra trên hệ thống và thông báo cho bạn lỗi cũng như hướng dẫn xử lý.

» Hướng dẫn: Cách gọi tổng đài MobiFone từ mạng khác Vinaphone, Viettel, Vietnamobile

Qua thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn nắm rõ được các khắc phục lỗi không đủ điều kiện giao dịch trên sim MobiFone và thanh toán được tất cả dịch vụ mà mình mong muốn nhé!

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments