SỐC: Từ 10/9/2023 đại lý NGỪNG bán sim phải mua sim ở đâu?

Theo thông tin mới nhất từ Bộ TT và TT thì các nhà mạng lớn MobiFone, VinaPhone, Viettel đã thống nhất đồng  ý từ ngày 10/9/2023 các đại lý ngừng bán sim trên toàn quốc. Như vậy bạn sẽ không thể mua sim số ở các điểm bán sim quen thuộc gần nhà nữa. Vì sao các đại lý lại ngưng bán sim? Vậy bạn sẽ phải mua sim ở đâu để sử dụng? Tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Cách đăng ký 4G sim Mobi tốc độ cao

Các gói 4G MobiFone không giới hạn dung lượng khủng

Cách chuyển tiền sim Mobi vào tài khoản chính

dai ly ngung ban sim

Tại sao các đại lý ngừng bán sim từ 10/9/2023

1. Vì sao các đại lý ngừng bán sim từ 10/9/2023

Theo thống kê của Bộ TT và TT thì có đến 80% sim phát hành trên thị trường là qua kênh đại lý, chỉ có 10% trực tiếp từ nhà mạng và 10% qua các kênh chuỗi. Điều này là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng sim rác tràn lan hiện nay ảnh hưởng đến hoạt động quản lý của nhà nước và người dùng sim cũng thường xuyên bị quấy rầy bởi những cuộc gọi lạ lừa đảo. Bởi các đại lý thường xuyên bán sim kích hoạt sẵn, luồn lách đăng ký sẵn thông tin sim để bán.

Chính vì vậy trong cuộc họp ngày 6/9/2023 Bộ TT và TT thống nhất cùng các nhà mạng sẽ chính thức ngừng bán sim qua kênh đại lý từ ngày 10/9/2023. Việc đại lý ngừng bán sim là động thái để chấm dứt tình trạng sim rác.

Hướng dẫn chuyển sim rác thành sim chính chủ MobiFone

2. Cách mua sim sử dụng khi các đại lý ngừng bán sim 

Đại lý là kênh bán sim quen thuộc nhất nhưng sẽ bị ngừng hoạt động này từ 10/9/2023 vậy bạn muốn mua sim thì phải mua ở đâu? Thực tế hiện nay các nhà mạng đều đang có nhiều kênh bán sim khác để bạn chọn lựa mua như:

2.1 Mua sim online trên web nhà mạng 

Bạn có thể truy cập vào các trang web bán sim online của nhà mạng để mua sim sử dụng và đăng ký chính chủ sim cho mình:

2.2 Mua trực tiếp tại các cửa hàng giao dịch nhà mạng

Khi đại lý ngừng bán thì kênh bán trực tiếp của nhà mạng chính là các cửa hàng giao dịch MobiFone, VinaPhone, Viettel. Bạn có thể đến các cửa hàng này để chọn sim số đẹp, khuyến mãi đăng ký 4G Mobi, Vina, Viettel sử dụng nhanh.

2.3 Mua tại các kênh chuỗi lớn

Những kênh chuỗi lớn có công ty kinh doanh vẫn sẽ được phép bán sim như Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh, FPT, Hoàng Hà Mobile…. Bạn có thể đến những kênh chuỗi này để mua sim và đăng ký chính chủ theo quy định.

Khuyến mãi hoà mạng mới trả trước sim MobiFone năm 2023

3. Những lưu ý khi mua sim sau ngày 10/9/2023 nên biết

  • Nếu sau ngày 10/9 bạn vẫn mua sim ở các đại lý thì sim đó là sim tồn lại trước khi có quy định. Sim đó có thể sẽ dùng được hoặc không dùng được nếu bị phát hiện kích hoạt sẵn.
  • Bắt buộc phải đăng ký chính chủ khi mua sim mới có thể mua thành công tại bất cứ đâu.

Như vậy, thông tin các đại lý dừng bán sim là chính xác theo quy định của bộ TT và TT. Bạn cần phải cập nhật và chọn lựa kênh khác để mua sim dùng nhé!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments