Giải đáp: Sim nước ngoài có dùng được ở Việt Nam không?

Thực tế hiện nay vẫn rất nhiều khách hàng không biết sim nước ngoài có dùng được ở Việt Nam không và lo lắng khi mua sim sử dụng. Sim nước ngoài có 2 dạng là sim chuyển vùng vào mạng Việt Nam hoặc sim quốc tế mua tại Việt Nam. Mỗi loại sim sẽ có những quy định khác nhưng đều sẽ dùng được ở Việt Nam.

Cụ thể về quy định dùng sim nước ngoài ở Việt Nam hãy cùng MobiFone3g.info làm rõ ngay sau đây nhé. Bạn sẽ có thể biết được cách dùng sim và không bị ảnh hưởng liên lạc của mình cũng như trải nghiệm ưu đãi  trên sim.

Chặn cuộc gọi trên sim MobiFone

Chuyển tiền sim MobiFone sang số khác

Đk 3G MobiFone giá rẻ chỉ từ 60.000đ

sim nuoc ngoai co dung duoc o viet nam khong?

Cách dùng sim nước ngoài ở Việt Nam như thế nào?

1. Sim nước ngoài có dùng được ở Việt Nam không?

Tùy loại sim bạn muốn dùng ở Việt Nam mà sim nước ngoài có dùng được ở Việt Nam không sẽ có những quy định khác nhau như sau:

1.1 Đối với sim nước ngoài muốn chuyển vùng đến Việt Nam

Sim đang dùng ở nước ngoài khi mang theo đến Việt Nam thì vẫn có thể sử dụng được nếu đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế của mạng gốc trước đó. Khi qua Việt Nam sim sẽ nhận sóng của mạng MobiFone/ VinaPhone hoặc Viettel sử dụng và tốn phí theo quy định chuyển vùng quốc tế của mạng gốc.

Nếu sim không chuyển vùng quốc tế thì sẽ không sử dụng được bất kỳ tính năng nào vì không có sóng.

1.2 Sim nước ngoài có dùng được ở Việt Nam không đối với mua sim quốc tế

Trường hợp bạn mua sim nước ngoài ở Việt Nam (sim du lịch) và muốn dùng ở Việt Nam thì sim nước ngoài có dùng được ở Việt Nam không? Câu trả lời là KHÔNG. Mỗi sim du lịch/ sim quốc tế đều sẽ quy định khu vực nước bạn sử dụng và bạn chỉ dùng được ở các nước đó mà thôi. Nếu bạn lắp sim vào máy thì sim sẽ không nhận được sóng sử dụng vì không đúng khu vực hoạt động.

Mua sim nước ngoài ở đâu tại Việt Nam

2. Cách dùng sim nước ngoài ở Việt Nam

Bạn có thể dùng sim nước ngoài ở Việt Nam bằng cách thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Lắp sim vào máybật chế độ chuyển vùng quốc tế ( Điều kiện bật thành công là đã đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế trước ở nước bạn)
  • Bước 2: Điện thoại sẽ tự động nhận sóng và bạn có thể bắt đầu liên lạc.

3. Lưu ý khi dùng sim nước ngoài ở Việt Nam

  • Cước phí gọi hay data sẽ được trừ theo quy định chuyển vùng  nên sẽ rất cao. Bạn nên kiểm tra chi phí với nhà mạng gốc của mình trước khi quyết định sử dụng. Để tiết kiệm chi phí bạn nên mua sim khuyến mãi MobiFone giá rẻ dùng thay vì dùng sim của mình chuyển vùng. Sim Mobi mới có khuyến mãi gọi hấp dẫn và được đăng ký gói 4G MobiFone data khủng với giá bán chỉ từ 50.000đ/ sim mà thôi.
  • Sim nước ngoài có dùng được ở Việt Nam không? Không chỉ được mà còn có thể dùng không giới hạn số ngày.

Giá cước gọi quốc tếMobiFone

Qua thông tin trên đây bạn đã biết cách dùng sim nước ngoài tại Việt Nam như thế nào rồi nhé. Hãy an tâm dùng sim của mình khi đến Việt Nam hoặc mua sim mới sử dụng nhé!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments