SamSung Pay là gì? Cách thức thanh toán như thế nào?

Samsung Pay là một tính năng khá phổ biến với người dùng thế giới, tuy nhiên Việt Nam lại còn quá xa lạ với tính năng đầy tiện dụng này. Vậy Samsung Pay là gì?Cách thức hoạt động như thế nào? Bài viết dưới đây Thủ thuật MobiFone của MobiFone 3G sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tính năng Samsung Pay và cách thức hoạt động của nó nhé!

1. SAMSUNG PAY là gì?

Đây là dịch vụ thanh toán bằng thiết bị di động độc quyền của Samsung, được công ty Hàn Quốc ra mắt vào tháng 8/2015.

2. Những dòng Smartphone nào có thể hỗ trợ bạn sử dụng tính năng Samsung Pay?

Samsung Pay được cài đặt sẵn trên hầu hết các dòng smartphone cao cấp của Samsung, bao gồm: Galaxy S6 edge+, Galaxy S7, Galaxy S7 edge, Galaxy S8, Galaxy S8+, Galaxy Note 5, Galaxy Note 8 và một số mẫu smartphone cận cao cấp Galaxy A

Thanh toán tiện lợi hơn với Samsung Pay

3. Cách thức hoạt động của Samsung Pay như thế nào?

Samsung Pay hoạt động với 2 bước đơn giản như sau:

  • Cài đặt thông tin: Người dùng sẽ nhập thông tin thẻ tín dụng vào Samsung Pay (số thẻ, tên chủ thẻ, ngày hết hạn, mã CVV…) và thông tin xác nhận danh tính. Đối với bước nhập thông tin thẻ tín dụng, bạn có thể dùng chính chiếc smartphone của mình chụp lại thẻ và thông tin sẽ được tự động nhận diện.
  • Sử dụng: Khi thanh toán, người dùng chỉ cần lấy điện thoại ra, trượt tay từ phía dưới màn hình, chọn thẻ tín dụng, xác nhận danh tính bằng vân tay hoặc số PIN, sau đó đưa điện thoại lại gần máy thanh toán, rất đơn giản và tiện lợi.

Chi tiết Cách thực hiện tại Video:

 

4. Tính năng có ưu điểm gì?

  • Bạn không cần phải mở khóa thiết bị hay mở ứng dụng đặc biệt nào khi thanh toán.
  • Sử dụng được với cả máy thanh toán thẻ từ (loại máy phổ biến ở các siêu thị, nhà hàng, trung tâm thương mại… hiện nay) lẫn máy hỗ trợ NFC, qua đó có thể thanh toán ở một số lượng cửa hàng lớn.

5. Samsung Pay được ví như một chiếc ví ảo?

Đúng vậy. Với Samsung Pay trên những smartphone Samsung, bạn không cần mang theo tiền mặt, cũng không cần mang theo thẻ Visa, Mastercard, ATM…, chỉ cần dùng chính chiếc điện thoại đang sử dụng là có thể chi trả hóa đơn rất dễ dàng.

6. Samsung Pay liệu có an toàn với người dùng?

Samsung Pay tích hợp công nghệ bảo mật mà Samsung gọi là Tokenisation. Công nghệ này có chức năng mã hóa tất cả thông tngân hàng phát hành) sẽ có riêng một số token độc nhất đại diện, bao gồm 16 ký tự, nhưng số token này không phải là số thẻ tín dụng.Ứng với số token đó là chuỗi mã hóa crytogram – chuỗi ký tự độc nhất hình thành mỗi lần người dùng sử dụng Samsung Pay.

Khả năng kẻ xấu lần ngược số token để tìm thông tin thanh toán thực tế, cũng như tìm cách tạo ra chuỗi crytogram tương thích với token là không thể xảy ra. Do đó, Samsung thực sự đã mang đến một giải pháp thanh toán rất hữu ích và an toàn cho người dùng.

Chạm tay thanh toán ngay hóa đơn với Samsung Pay

7. Samsung Pay đã được sử dụng tại Việt Nam chưa?

Đã sử dụng được rồi nhé. Công ty Điện từ Samsung Vina và Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) hôm 13/9/2017 chính thức công bố giải pháp thanh toán di động Samsung Pay cho đối tượng khách hàng là chủ thẻ của các ngân hàng tại Việt Nam.

Kể từ thời điểm ra mắt chính thức, các chủ thẻ ATM nội địa thuộc 6 ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Sacombank, Shinhan Vietnam Bank, ABBank có thể thực hiện giao dịch thanh toán thẻ bằng Samsung Pay tại bất cứ đơn vị chấp nhận thẻ nào tại Việt Nam chỉ bằng thao tác một chạm đơn giản vào máy quẹt thẻ (Point of Sale POS) với điện thoại Samsung đã có cài đặt ứng dụng Samsung Pay.

Với cách thức thanh toán đơn giản của Samsung Pay hứa hẹn rằng đây sẽ là xu hướng phát triển mới trong thời đại hòa nhập công nghệ 4.0 của Việt Nam. Chúc các bạn sử dụng Samsung Pay hiệu quả và thành công nhé!