Tìm hiểu Samsung Pay là gì ? Cách sử dụng Samsung Pay

Samsung Pay hiện đang là một trong những ứng dụng thanh toán online đang được nhiều người sử dụng. Nó giúp bạn dễ dàng thanh toán mọi khoản mua sắm mà không phải sử dụng đến tiền mặt. Cùng MobiFone3g.info tìm hiểu chi tiết về Samsung Pay bên dưới để hiểu rõ và sử dụng ngay nhé!

Samsung Pay hiện vẫn đang được áp dụng trên các dòng Samsung cao cấp. Giúp nâng cấp hơn sự trải nghiệm của người dùng trên điện thoại. Samsung không chỉ để gọi, nhắn tin, sử dụng internet mà còn có thể thanh toán online.

samsung pay la gi?

Bạn có biết Samsung Pay là gì?

Tìm hiểu Samsung Pay là gì và cách sử dụng tính năng

Thủ thuật MobiFone sẽ giúp bạn nắm rõ mọi thông tin về Samsung Pay bên dưới. Cùng theo dõi nhé!

1. SAMSUNG PAY là gì?

Samsung Pay là một dịch vụ thanh toán di động độc quyền của Samsung. Đươc ra mắt vào tháng 8/2015

2. Những điện thoại có thể sử dụng Samsung Pay

Những dòng Samsung cao cấp đều có cài đặt sẵn như:

 • Galaxy S6 edge+
 • Galaxy S7
 • Galaxy S7 edgeGalaxy S8,
 • Galaxy S8+
 • Galaxy Note 5
 • Galaxy Note 8
 • Và một số mẫu smartphone cận cao cấp Galaxy A

» Xem thêm: Các chương trình khuyến mãi bán máy Samsung MobiFone giá rẻ

3. Cách thức hoạt động của Samsung Pay như thế nào?

Samsung Pay hoạt động với 2 bước đơn giản như sau:

 • Cài đặt thông tin: Người dùng sẽ nhập thông tin thẻ tín dụng vào Samsung Pay (số thẻ, tên chủ thẻ, ngày hết hạn, mã CVV…) và thông tin xác nhận danh tính. Đối với bước nhập thông tin thẻ tín dụng, bạn có thể dùng chính chiếc smartphone của mình chụp lại thẻ và thông tin sẽ được tự động nhận diện.
 • Sử dụng: Khi thanh toán, người dùng chỉ cần lấy điện thoại ra, trượt tay từ phía dưới màn hình, chọn thẻ tín dụng, xác nhận danh tính bằng vân tay hoặc số PIN, sau đó đưa điện thoại lại gần máy thanh toán, rất đơn giản và tiện lợi.

4.  Ưu điểm của tính năng Samsung Pay

 • Bạn không cần phải mở khóa thiết bị hay mở ứng dụng đặc biệt nào khi thanh toán.
 • Sử dụng được với cả máy thanh toán thẻ từ (loại máy phổ biến ở các siêu thị, nhà hàng, trung tâm thương mại… hiện nay) lẫn máy hỗ trợ NFC, qua đó có thể thanh toán ở một số lượng cửa hàng lớn.

5. Samsung Pay có phải ví ảo không?

Thực tế, Samsung Pay chính là ví ảo vì nó có thẻ giúp bạn thanh toán đơn giản mà không mang theo tiền mặt hay thẻ ngân hàng. Chỉ cần quét mã là thanh toán được ngay

» Đừng bỏ lỡ: Cách đăng ký 4G MobiFone giá rẻ thanh toán online mọi lúc

6. Samsung Pay có an toàn không?

Samsung Pay tích hợp công nghệ bảo mật mà Samsung gọi là Tokenisation. Công nghệ này có chức năng mã hóa tất cả thông tngân hàng phát hành) sẽ có riêng một số token độc nhất đại diện, bao gồm 16 ký tự, nhưng số token này không phải là số thẻ tín dụng.Ứng với số token đó là chuỗi mã hóa crytogram – chuỗi ký tự độc nhất hình thành mỗi lần người dùng sử dụng Samsung Pay.

Khả năng kẻ xấu lần ngược số token để tìm thông tin thanh toán thực tế, cũng như tìm cách tạo ra chuỗi crytogram tương thích với token là không thể xảy ra. Do đó, Samsung thực sự đã mang đến một giải pháp thanh toán rất hữu ích và an toàn cho người dùng.

7. Samsung Pay có tại Việt Nam chưa

Công ty Điện từ Samsung Vina và Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) vào ngày 13/9/2017 chính thức công bố giải pháp thanh toán di động Samsung Pay cho đối tượng khách hàng là chủ thẻ của các ngân hàng tại Việt Nam.

Kể từ thời điểm ra mắt chính thức, các chủ thẻ ATM nội địa thuộc 6 ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Sacombank, Shinhan Vietnam Bank, ABBank có thể thực hiện giao dịch thanh toán thẻ bằng Samsung Pay tại bất cứ đơn vị chấp nhận thẻ nào tại Việt Nam chỉ bằng thao tác một chạm đơn giản vào máy quẹt thẻ (Point of Sale POS) với điện thoại Samsung đã có cài đặt ứng dụng Samsung Pay.

Với cách thức thanh toán đơn giản của Samsung Pay hứa hẹn rằng đây sẽ là xu hướng phát triển mới trong thời đại hòa nhập công nghệ 4.0 của Việt Nam. Chúc các bạn sử dụng Samsung Pay hiệu quả và thành công nhé!

Gói cước di động