Quy tắc vàng chơi trò dò mìn Google Minesweeper dễ thắng

Gần đây trò chơi dò mìn trên Google đang được rất nhiều người tham gia thử thách và luôn bị “tịt” ngay lần đầu chơi mà không có điểm. Nguyên nhân chắc chắn là do bạn chưa nắm được các quy tắc chơi cũng như mẹo để chiến thắng. Bạn có muốn biết những kinh nghiệm của người đã chơi và chiến thắng với số điểm cao, vượt qua những mức độ khó như thế nào không? muốn thắng hãy xem ngay nhé!

cach choi tro do min tren google nhu the nao de thang?

Trò dò mìn trên Google chơi rất dễ thắng khi dùng mẹo

1. Trò dò mìn trên Google là gì? Có gì thú vị?

Trò dò mìn trên Google là một trò chơi được chính Google triển khai nhằm giúp cho người dùng có thể giải trí ngay khi truy cập vào Google. Khi chơi bạn cũng chỉ cần đi tìm các ô không có mìn và game sẽ kết thúc khi bạn hoàn thành tất cả các ô hoặc bạn bấm vào ô có mìn. Trò chơi này lấy cảm hứng từ trò chơi Minesweeper của Microsoft nên cách chơi cũng giống như vậy.

Trò chơi tưởng đơn giản nhưng lại khiến nhiều người cảm thấy khó nhằn. Chơi giải trí nhưng lại thấy đau đầu hơn vì chưa một lần giành chiến thắng. Bạn muốn chiến thắng cần phải biết thủ thuật chơi, quy tắc chơi cũng như các mẹo khác nữa.

Cách tải game Tiến Lên Miền Nam miễn phí chơi thả ga

2. Cách chơi trò dò mìn trên Gooogle như thế nào?

Để chơi dò mìn Google bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản ngay trên Google mà không cần phải tải ứng dụng hoặc truy cập vào bất kỳ web nào cả. Cách chơi trên máy tính và điện thoại có một số khác biệt nên hãy theo dõi hướng dẫn chi tiết của MobiFone3g.info và thực hiện chơi nhé!

2.1 Chơi trò dò mìn trên máy tính

Đầu tiên bạn truy cập vào Google.com và tại ô tìm kiếm gõ Trò dò mìn trên Google nhấn tìm kiếm. Hệ thống sẽ hiển thị khung trò chơi ngay đoạn đầu tiên. Bạn nhấn vào chọn chơi là có thể bắt đầu chơi ngay.

cach choi tro do min tren google

Chọn chơi

Tiếp theo khi game mở ra bạn chọn mức độ mình muốn chơi là dễ/ vừa/ khó. Nếu không chọn thì hệ thống sẽ tự chọn mức độ vừa cho bạn chơi. Ở mức độ này nếu không có kinh nghiệm khó có thể thắng được nên hãy chỉ chọn nên cấp độ dễ.

cach choi tro do min tren google

Chọn mức độ chơi

Tiếp theo bạn sẽ bắt đầu chơi bằng cách click vào hình đang hiển thị ở giữa. Bảng ô số sẽ hiện ra. Bạn nhấn chuột phải vào ô bất kỳ trong bảng dò mìn để gắn cờ đỏ nếu chưa muốn mở ô, nghi ngờ ô có mìn. Nếu mở ô ngay thì nhấn chuột trái

cach choi tro do min tren google

Nhấp chuột trái hoặc phải để chơi

Tìm hiểu tốc độ 5Mbps có nhanh không, có chơi game tốt không?

2.2 Chơi trò dò mìn Google trên điện thoại

Bước 1: Bạn truy cập vào trình duyệt internet của mình và nhấn Google.com sau đó tìm kiếm trò dò mìn trên Google. Chọn chơi ngay ở khung đầu tiên hiển thị game. Sau đó game sẽ hiển thị ngay để bạn chơi. Sau khi game hiển thị bạn chọn mức độ khó dễ bằng cách nhấn vào mũi tên xuống.

cach choi tro do min tren google

Chọn mức độ chơi

Bước 2: Để bắt đầu chơi bạn nhấn vào khung ở giữa đang hiển thị. Hệ thống sẽ hiển thị ra bảng dò mìn. Nhấn vào ô muốn mở hệ thống sẽ cho bạn chọn lựa gắn cờ hoặc đào. Nếu nghi ngờ ô có mìn thì gắn cờ, nếu muốn mở ngay và chọnđào

cach choi tro do min tren google

Chọn mở hoặc gắn thẻ

3. Các quy tắt chơi trò dò mìn Google nên biết

+ Về mức độ chơi:

Có 3 cấp độ hiện nay để bạn chọn chơi dò mìn Google bao gồm dễ – vừa – khó. Tương ứng với mỗi mức độ sẽ có những số ô và số lượng quá mìn khác nhau. Cụ thể:

  • Cấp độ dễ 8×10 ô và rải 10 quả mìn.
  • Cấp độ vừa 18×14 và rải 40 quả mìn.
  • Cấp độ khó 24×20 và rải 99 quả mìn.

+ Về quy tắc mở ô

Mỗi ô bạn mở hiển thị khác nhau sẽ có ý nghĩa khác nhau trong game. Hãy chú ý để biết là bạn đã mở trúng phải ô như thế nào nhé!

  • Nếu hiển thị là ô trống: Là ô an toàn không có mìn
  • Nếu hiển thị là ô số: Là ô an toàn nhưng sẽ thông báo cho việc có bao nhiêu ô mìn nằm gần nó. Ví dụ 1 là có 1 ô có mìn nằm gần ô này.
  • Nếu hiển thị quả bom: Chính là ô có mìn và bảng dò mìn sẽ nổ tất cả các mìn dưới ô số. Trò chơi cũng kết thúc vì bạn đã thua cuộc.

Trò chơi sẽ kết thúc khi bạn dẫm phải ô mìn hoặc khi bạn đi hết ô trống mà không dính mìn. Nhiều người đã thoả mãn được cảm giác chiến thắng nhưng nhiều người chơi lại nhiều lần vẫn không thể vượt qua được cập độ dễ. Bạn thì sao?

Bạn đã biết các gói cước 4G MobiFone chơi game miễn phí 100% dung lượng

4. Mách bạn mẹo chơi trò dò mìn trên Google để chiến thắng 

Nhiều người chơi thắng game dò mìn Google đã chia sẻ lại kinh nghiệm của mình cực kỳ đơn giản. Bạn có muốn biết mẹo chơi không?

4.1 Ghi nhớ công thức chơi đúng

Có 2 công thức chơi game Minesweeper đang được nhiều người chia sẻ là đúng, chính xác nhất khi chơi game này là công thức 1-1 và công thức 1.2. Dựa vào những công thức này có thể dễ dàng tránh gặp phải ô có mìn và nhanh chóng giành chiến thắng.

  • Công thức 1-1 là khi mở ô thấy hai số 1 đứng liền nhau ở rìa bãi mìn. Thì ô an toàn chính là ô thứ ba tính từ ngoài vào. Hãy nhìn vào bảng mìn của bạn xem có ô như vậy không và nhanh tay click nhé!
  • Công thức 1-2 là khi mở ô thấy số 2 đứng cạnh số 1 ở rìa bãi mìn. Thì ô có mìn chính là ô thứ ba bên cạnh số 2. Bạn không được click vào ô này để tránh bị dừng cuộc chơi ngay.

4.2 Không đoán bừa, không chơi nhanh

Rất nhiều người phạm sai lầm khi muốn chơi nhanh để tiết kiệm thời gian. Nhưng việc chơi nhanh sẽ khiến bạn không thể nghĩ kỹ và dẫn đến việc đoán bừa kết thúc cuộc chơi ngay lập tức trong khi còn nhiều ô an toàn chưa kịp mở. Hãy cẩn thận khi chơi đừng quá nôn nóng.

4.3 Sử dụng cờ đỏ thay vì mở ô hợp lý

Cờ đỏ trong game nhằm mục đích giúp bạn có thể khoanh vùng các ô an toàn và chưa chắc về ô đó có phải mìn hay không. Trong mỗi mức độ chơi bạn có thể có được từ 10 (mức dễ), 36 (mức vừa), 99 (mức khó) cờ đỏ để gắn. Vì vậy nếu không chắc chắn về ô sắp mở hãy dùng cờ thay thì mở ngay. Mỗi cờ cũng là 1 nước đi thông minh cho những ai muốn ở lại game càng lâu càng tốt.

5. Cách chơi trò dò mìn Minesweeper trên ứng dụng máy tính/điện thoại bạn đã biết

Ngoài game dò mìn Google thì tựa game dò mìn Minesweeper của Microsoft trên máy tính, điện thoại cũng được rất nhiều người yêu thích chơi. Bạn không muốn vào Google chơi game thì có thể tải ngay ứng dụng dò mìn Minesweeper  về điện thoại hoặc máy tính để chơi nhé!

5.1 Giới thiệu về game Minesweeper  

Game Minesweeper được bắt nguồn từ game Cube được phát hành năm 1973 do Microsoft Windows phát hành trên PC để người dùng có thể giải trí chơi trên máy tính của mình. Cách chơi cũng đơn giản là mở được nhiều ô vuông không được mở ô có mìn nếu mở ô có mìn sẽ thua cuộc. Luật chơi Minesweeper cũng giống như dò mìn của Google vậy.

Hiện Minesweeper không còn được cài đặt sẵn trêm máy tính nữa nhưng bạn có thể tải về để chơi trên máy tính của mình hoặc trên điện thoại Android.

5.2 Cách chơi dò mình Minesweeper trên máy tính 

Đầu tiên bạn cần tải game về máy tính bằng cách vào ô tìm kiếm trên máy tính và tìm Microsoft store. Sau đó mở  Microsoft store để vào cửa hàng ứng dụng của Microsoft Windows.

cach choi tro do min tren google

Tìm Micro Soft

Sau đó tại ô tìm kiếm bạn nhập Microsoft Minesweeper. Nhấn vào ứng dụng này và chọn Get để tải ứng dụng này về máy tính của bạn

cach choi tro do min tren google

Chọn Get để tải về

Sau khi game tải về chỉ cần mở chơi và chọn độ khó. Bạn sẽ bắt đầu chơi được ngay bằng cách nhấn chọn ô và xem kết quả.

cach choi tro do min tren google

Nhấn ô để chọn chơi

Nhiều người cho biết là cảm nhận thấy độ khó của Microsoft Minesweeper có vẻ dễ hơn so với trò dò mìn trên Google. Nên nếu muốn một lần chiến thắng hãy thử chơi trên Microsoft nhé!

5.3 Cách chơi dò mìn Minesweeper trên điện thoại Android, iPhone

Với game dò mìn Minesweeper trên Android iPhone nó là một phiên bản khác không giống với của Google và Microsoft. Nhiều nhà phát hành triển khai ứng dụng chơi và bạn có thể chọn lựa ứng dụng phù hợp để chơi nhé.

Chỉ cần truy cập vào AppStore hoặc Ch Play tìm kiếm dò mìn hoặc Minesweepe sẽ có nhiều tựa game hiển thị. Bạn có thể chọn tựa game nhiều người đánh giá cũng như lượt tải nhiều để có thể trải nghiệm chơi

cach choi tro do min tren google

tải trên CH Plays/ AppStore

Có thể nói cách chơi game dò mìn Google không khó để chiến thắng nhưng bạn cần phải biết các quy tắc chơi, gắn cờ, mở ô. Ngoài ra các mẹo về công thức 1-1, 1-2, cách gắn chờ, chơi chậm… cũng là những điều phải nắm rõ để không bị rời cuộc chơi sớm.

Lựa chọn đăng ký 4G MobiFone cho di động để chơi game mượt mà hơn

Gói cước di động