Quy định thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm 2021

Bộ GT và ĐT có những quy định thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm thi 2021 rất rõ ràng. Thí sinh sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 của mình sẽ có những mong muốn khác với lúc ban đầu. Điểm cao thấp sẽ quyết định đến việc bạn có khả năng đậu vào trường đã đăng ký hay không. Từ đó cần phải thay đổi lại nguyện vọng của mình để chắc chắn đậu

MobiFone3g.info sẽ giúp bạn nắm rõ các quy định của Bộ GT và DT về thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021 như dưới đây. Hãy theo dõi để biết có được thay đổi không và thay đổi như thế nào, thêm bao nhiêu nguyện vọng…

quy dinh thay doi nguyen vong sau khi biet diem 2021

Thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm thi 2021 như thế nào?

Quy định đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng 2021

1/ Chỉ hình thức đăng ký nguyện vọng online mới được thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm 2021

Theo quy định mới nhất của bộ GT và ĐT thì chỉ những thí sinh đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến mới được thay đổi nguyện vọng đã đăng ký.

Các thí sinh đã đăng ký bằng phiếu sẽ không được thay đổi nguyện vọng

2/ Thời gian thay đổi nguyện vọng:

Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia 2021, thí sinh được quyền điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 3 lần. Trong khoảng thời gian 10 ngày từ 29/8/2021 đến 17h ngày 5/9/2021

Các thí sinh phúc khảo các bài thi/môn thi sẽ điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi có kết quả phúc khảo thi tốt nghiệp THPT;

3/ Hướng dẫn cách thay đổi nguyện vọng xét tuyển online:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn và tiến hành đăng nhập bằng tài khoản được Bộ GD&ĐT cấp trước đó khi đăng ký dư thi THPT.

Bước 2: Nhấn chuột vào thanh Menu và chọn mục Thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh.

Bước 3: Có một cửa sổ hiển thị thông tin thí sinh đã đăng ký trước đó. Sau đó, nhấn vào mục Chỉnh sửa nguyện vọng để thay đổi nguyện vọng mong muốn.

Bước 4: Thí sinh tiến hành thay đổi nguyện vọng và lần lượt lựa chọn: Trường, ngành, tổ hợp môn.

Bước 5: Sau khi nhập thông tin thay đổi nguyện vọng, bạn nhấn vào mục lưu thông tin để cập nhật nguyện vọng đã thay đổi.

Bước 6: Hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại, hãy nhập chính xác mã được gửi. Cuối cùng, thí sinh nhấn vào mục Xác nhận đăng ký.

Bước 7: Hệ thống sẽ bắt buộc thí sinh xác nhận thêm một lần nữa. Nhấn vào OK để xác nhận, muốn hủy bỏ bạn nhấn vào Cancel./.

Lưu ý:

  • Thí sinh điều chỉnh số lượng nguyện vọng không lớn hơn số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu, sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh;
  • Thí sinh điều chỉnh số lượng nguyện vọng lớn hơn số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu hoặc điều chỉnh sai sót các nội dung liên quan đến đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên phải khai chính xác thông tin trên phụ lục 2 và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ để bổ sung kinh phí tương đương với số lượng nguyện vọng tăng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu, sau đó sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh sau khi cán bộ điểm thu nhận hồ sơ cập nhật thông tin bổ sung số nguyện vọng của thí sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh.

» XEM NGAY: Hướng dẫn thủ tục thay đổi nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ Online và mẫu giấy

Hi vọng với quy định thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm 2021 trên đây đã giúp bạn nắm rõ .Nhanh tay thực hiện để có thể chọn đúng nguyện vọng bạn muốn nhé!

Nguồn bài viết tham khảo tại website: luatvietnam.vn

 

cach dang ky 4g cua mobifone

Gói cước di động