SO SÁNH: Tốc độ 3G và 4G MobiFone hơn nhau bao nhiêu?

Bạn có biết tốc độ 4G gấp bao nhiêu lần 3G không? Nên sử dụng mạng 3G hay 4G để có thể thoải mái lướt web nhanh và tiết kiệm chi phí của bạn. Cùng tìm lời giải đáp ngay bên dưới cùng MobiFone3g.info để có thể hiểu rõ và nhanh tay trải nghiệm nhé. Đăng ký gói cước 4G sim MobiFone và gói 3G sẽ trải nghiệm tốc độ hoàn toàn khác biệt nhé!

Dù mạng 4G của MobiFone đã triển khai nhiều năm nhưng có một số khách hàng vẫn chưa biết  tốc độ 3G và tốc độ 4G MobiFone khác nhau như thế nào vì chưa trải nghiệm. Hoặc đã quá quen với mạng 3G tốc độ tối ưu nên không muốn đổi thay. Thông tin dưới đây sẽ làm bạn phải suy nghĩ lại

Cách đăng ký 3G khuyến mãi mạng MobiPhone mới nhất hiện nay

Cách đăng ký mạng 5G Mobiphone theo tháng

Các gói cước data 5G của MobiFone giá rẻ ưu đãi hàng tháng

so sanh toc do 3g va 4g mobifone

Mạng 4G nhanh hơn 3G bao nhiêu lần?

So sánh tốc độ download/upload của 3G và 4G MobiFone:

Theo tốc độ truy cập được thông báo chính thức từ nhà mạng thì hiện nay tốc độ 3G và tốc độ mạng 4G MobiFone như sau:

Tốc độ3G4G
Download7,2 Mbps150Mbps
Upload1,5Mbps50 Mbps

Như vậy, có thể dễ dàng thấy tốc độ download của 4G nhanh gấp 20 lần tốc độ 3G, và tốc độ Upload của 4G nhanh gấp 33 lần tốc độ 3G. Chính vì sự chênh lệch như vậy mà khá nhiều khách hàng đã lựa chọn chuyển sang sử dụng 4G hiện nay khá phổ biến để có thể truy cập Internet tốc độ vượt trội hơn.

» Xem ngay: Điều kiện chuyển đổi sim 4G Mobifone là gì?

3G và 4G cái nào tốn dung lượng hơn?

Mạng 4G có tốc độ nhanh hơn 3G là điều ai cũng có thể nhận ra nhưng 3G và 4G cái nào tốn dung lượng hơn thì không phải ai cũng biết.  Thực tế thì?

  • Mạng 4G có thể sẽ tốn dung lượng hơn so với mạng 3G. Do tốc độ truy cập nhanh thì trong 1 thời gian bạn sẽ truy cập nhiều nội dung hơn dẫn đến tiêu hao dung lượng nhiều hơn.
  • Ngoài ra, mức độ dùng nhiều hay ít cũng tùy  thuộc vào nhu cầu của mỗi người.

Hiện nay, tốc độ 3G thấp hơn nhưng có nhiều khách hàng vẫn lựa chọn gắn bó, sử dụng tốc độ 3G vì tốc độ 3G cũng đã rất nhanh để khách hàng có thể lướt web, nghe nhạc, xem phim mà không bị gián đoạn.

Nếu bạn thuộc nhóm khách hàng muốn “gắn bó” với 3G và chưa muốn chuyển đổi thì có thể tham khảo nhiều hơn các gói cước tốc độ cao tiết kiệm khác của MobiFone tại đây: Cách đăng ký 3G của MobiFone rẻ hơn

» Có thể bạn chưa biết: Tại sao đăng ký 3G MobiFone lại rẻ hơn gấp 20 lần gói M0 ?

Đăng ký 4G có dùng được 3G không?

Nếu bạn đăng ký gói cước khuyến mãi 4G của MobiFone thì có được dùng mạng 3G không? Câu trả lời là Có

Để dùng mạng 3G khi đăng ký gói 4G bạn chỉ cần chọn chế độ mạng dữ liệu trên điện thoại của mình là 3G thay vì 4G LTE. Thì sẽ dùng ở tốc độ 3G tiết kiệm dung lượng.

» Xem ngay: Cách đăng ký 4G mạng MobiFone được hàng triệu khách hàng tin dùng

Với giải đáp trên đây về tốc độ mạng 3G và 4G của MobiFone hi vọng bạn đã nắm rõ và chọn lựa dùng mạng phù hợp nhất với nhu cầu truy cập của mình nhé!

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments