Làm gì khi người khác lấy số điện thoại MobiFone vay tiền?

Vay tiền bằng số điện thoại là hình thức vay tiền mới nhất và đơn giản nhất hiện nay. Tuy nhiên, hình thức vay tiền này được nhiều kẻ xấu lợi dụng bằng cách lấy sim MobiFone của người khác để vay tiền. Một số người dùng rơi vào trường hợp này khá lúng túng và không biết cách xử lý như thế nào cho phù hợp.

Chỉ cần sim đã đăng ký chính chủ và vẫn còn hoạt động là có thể sử dụng để vay tiền, lợi dụng nhưng điều kiện thuận lợi này nên nhiều kẻ xấu, thậm chí là những người thân, bạn bè đã lấy trộm sim và vay tiền. Và tất nhiên, người trả tiền là chủ thuê bao sử dụng vay tiền. Đây chính là lý do vì sao thường xuyên nhận được cuộc gọi đòi nợ từ ngân hàng trong khi chưa vay bao giờ.

Hủy các dịch vụ trừ tiền sim MobiFone

Các gói cước 4G MobiFone 50K ưu đãi 120GB

Cú pháp đăng ký 5G MobiFone tốc độ cao

lam gi khi nguoi khac lay so dien thoai mobifone vay tien

Làm gì khi người khác lấy số điện thoại MobiFone vay tiền?

Vay tiền bằng sim MobiFone là gì?

Vay tiền MobiFone là sử dụng sim MobiFone để vay tiền mà không cần phải thế chấp tài sản như các hình thức vay tiền khác. Đặc biệt, một số ngân hàng còn không yêu cầu chứng minh thu nhập, chỉ cần sim MobiFone chính chủ và hoạt động 2 chiều là được vay tiền.

Mức tiền được vay là từ vài triệu đến 50 triệu và thời gian cho vay sẽ kéo dài từ 6 tháng – 36 tháng. Thời gian duyệt hồ sơ cũng khá ngắn chỉ từ 2 – 3 ngày là tiền sẽ chuyển vào tài khoản.

» Tìm hiểu: Cách đăng ký sim chính chủ MobiFone

Số điện thoại MobiFone bị người khác vay tiền phải làm sao?

Một số người dùng phản ánh với nhà mạng về việc bị người khác lấy số điện thoại vay tiền nên thường xuyên nhận được cuộc gọi đòi nợ và buộc phải trả một khoản nợ lớn. Về vấn đề này MobiFone không thể xử lý, thay vào đó người dùng nên:

  • Liên hệ ngay đến ngân hàng cho vay để làm rõ vấn đề và tìm cách xóa khoản nợ vay.
  • Trường hợp ngân hàng không chịu giải quyết thì bạn hãy liên hệ đến công an hoặc các cơ quan có chức năng có thẩm quyền để được hỗ trợ giải quyết.

» Hướng dẫn: Cách chặn các cuộc gọi MobiFone từ số lạ

Nếu rơi vào trường hợp bị kẻ xấu  lấy số điện thoại vay tiền ngân hàng thì thực hiện ngay những cách trên để không phải mang một khoản nợ lớn nhé!

Gói cước di động