Định dạng số điện thoại trong Google Sheet không mất số 0

Khi sử dụng trang tính của Google bạn muốn nhập số điện thoại nhưng luôn bị mất số 0 ở đầu khiến cho định dạng không đúng. Vậy thì hãy thực hiện ngay cách định dạng số trong Google Sheet để có thể chỉnh lại đúng và hoàn thiện cho Excel bạn cần nhé. Có 3 cách giúp bạn định dạng cho cả cột xem ngay hướng dẫn bên dưới của MobiFone3g.info và thực hiện nhé!

Các gói 4G của MobiFone 1 ngày

Gói cước PT90 Mobi ưu đãi 1.5GB/ngày

Đăng ký gói data Mobi ưu đãi 150GB

dinh dang so dien thoai trong google sheet

Cách ghi số điện thoại trong Google Sheet cực đơn giản

1. Cách định dạng số điện thoại trong Google Sheet bằng chế độ văn bản

Cách đơn giản và nhanh nhất để định dạng cho cả một cột cần nhập số điện thoại của bạn là dùng chế độ văn bản của Google Sheet. Chỉ cần thực hiện các bước sau đây sẽ định dạng thành công.

  • Bước 1: Chọn cột cần định dạng ⇒ Chọn Định dạng chọn số
  • Bước 2: Chọn văn bản thuần tuý. Như vậy cả cột sẽ được nhập số điện thoại bình thường vì đang ở chế độ văn bản không bị mất số 0 nữa.
dinh dang so dien thoai trong google sheet

Chọn văn bản thuần tuý

Sau khi thực hiện thì nhập mọi số điện thoại vào cột đều sẽ được nhận diện là số bình thường có số 0 phía trước không bị mất như trước đó nữa. Cách làm này được rất nhiều người chọn lựa sử dụng thường xuyên và luôn hiệu quả nhanh chóng.

Cách bật Auto Save trong Word bạn đã biết chưa?

2. Định dạng số 0 trong trang tính Google bằng dấu nháy

Nếu chỉ muốn định dạng số điện thoại cho 1 ô mà thôi bạn có thể dùng đến cách là sử dụng dấu nháy đơn phía trước. Cách thực hiện đơn giản là:

  • Khi nhập số điện thoại bạn nhập ‘ trước sau đó mới nhập dãy số vào .
  • Ví dụ ‘0935123123 thì Google sheet sẽ tự hiển thị thành số điện thoại hiển thị số 0 ở trước bình thường và cũng không hiện dấu nháy lên.
dinh dang so dien thoai trong google sheet

Nhập dấu ‘ trước số điện thoại

Cách này chỉ nên làm nếu trang tính của bạn không có quá nhiều ô cần nhập số điện thoại nhé! Bởi nó mất nhiều thời gian và không được đồng bộ như cách 1!

Cách sử dụng Excel online miễn phí trên máy tính

3. Cách nhập số điện thoại hiển thị số 0 bằng ghép số trên Google Sheet

Cách ghép ô để hiện thị số điện thoại thực tế rất ít người biết và cũng ít người dùng. Để định dạng số điện thoại trong trang tính Google bạn chỉ cần:

  • Chọn ô cần nhập số điện thoại bạn nhập =0&dãy số phía sau.
  • Ví dụ =0&0935123123 sẽ thấy hiển thị dãy số điện thoại bình thường
dinh dang so dien thoai trong google sheet

Dùng ghép số

Với các cách định dạng số điện thoại trong Google Sheet trên đây hi vọng bạn đã có thể nắm rõ và thực hiện thành công nhé. Nhanh tay thao tác để có được file hoàn chỉnh và hoàn thành sớm nhé!

Hướng dẫn cú pháp đăng ký 4G MobiFone tốc độ cao

Gói cước di động