Tổng hợp 16 công thức chỉnh màu Lightroom siêu đẹp, phổ biến nhất

Adobe Photoshop Lightroom hay còn gọi tắt là Adobe Lightroom là một phần mềm chỉnh sửa và xử lý ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp do hãng phần mềm danh tiếng Adobe sáng tạo. Phần mềm giúp người dùng chỉnh độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa màu sắc,… để tạo ra những bức ảnh hoàn hảo nhất. Dĩ nhiên, để tạo ra một bức ảnh ưng ý với đầy đủ yếu tố thì Preset (công thức màu) là yếu tố không thể thiếu. Sau đây, mobifone3g.info sẽ bật mí cho bạn 16 công thức chỉnh màu Lightroom siêu đẹp, phổ biến nhất hiện nay.

Tổng hợp 16 công thức chỉnh màu Lightroom siêu đẹp, phổ biến nhất

Lightroom hội tụ đủ các công cụ chỉnh sửa ảnh tốt không kém so với với Photoshop, phần mềm này hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của các nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế hay người chỉnh sửa ảnh thông thường.

» Xem thêm: Cách sử dụng phần mềm Adobe Photoshop Lightroom trên Android

Cũng như ứng dụng VSCO hay Foodie để tạo ra những bức ảnh theo tone màu yêu thích, bạn cần phải có công thức màu thiết lập sẵn bao gồm các số liệu về chỉnh độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa màu sắc, màu sắc,..

Sau đây, mobifone3g.info sẽ bật mí cho bạn 16 công thức màu Lightroom:

cong thuc chinh mau ligtroom tong hop cong thuc chinh mau ligtroom cong thuc chinh mau ligtroom

cong thuc chinh mau ligtroom dep cong thuc chinh mau ligtroom hot nhat lam the nao de chinh cong thuc chinh mau ligtroom

cong thuc chinh mau ligtroom

cong thuc chinh mau ligtroom

cong thuc chinh mau ligtroom cong thuc chinh mau lightroom 10 cong thuc chinh mau ligtroom cong thuc chinh mau ligtroom cong thuc chinh mau ligtroom danh sach cong thuc chinh mau ligtroom cong thuc chinh mau ligtroom cong thuc chinh mau ligtroom

» Xem thêm: Công thức chỉnh màu trên VSCO đẹp lung linh

Những lỗi khi chỉnh sửa ảnh trên Lightroom cần lưu ý 

  • Lạm dụng độ sắc nét: Làm sắc nét quá nhiều là điều không hề tốt. Nó tạo ra viền xấu xí và thô, thêm quầng sáng xung quanh cạnh của đối tượng, tạo ra một hiệu ứng vẽ tranh trong các khu vực chi tiết (như lá), và cũng có thể làm trầm trọng thêm độ nhiễu trong hình ảnh ISO cao.
  • Thêm quá nhiều màu: Một mẹo sử dụng Vibrance là thiết lập nó ở mức độ mà bạn cảm thấy hài lòng nhất, sau đó ngay lập tức hạ tông xuống điểm 10 hoặc 15. Bạn hầu như không nhận thấy sự khác biệt, và nó chắc chắn sẽ không ảnh hưởng đến bức ảnh của bạn.
  • Không làm thẳng đường chân trời: Các đường thẳng trông dễ chịu hơn và đôi khi làm thẳng chúng là một vấn đề đơn giản về logic. Theo nguyên tắc chung, bạn nên luôn luôn thẳng đường chân trời trong bức ảnh phong cảnh (đặc biệt là về biển).

Trên đây là danh sách tổng hợp 16 công thức chỉnh màu Lightroom siêu đẹp, phổ biến nhất mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.

» Tham khảo: Công thức chỉnh màu Foodei auto đẹp cho mọi bức hình

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments