Cách tra cứu nợ xấu trên CIC bằng CCCD/CMND và số điện thoại

Chỉ trong vài giây với thao tác siêu đơn giản bạn sẽ kiểm tra nợ xấu CIC của mình như thế nào? Điểm tín dụng bao nhiêu? Có đang nợ xấu không? Nhiều người luôn “ăn ngủ không yên” khi có các khoản nợ vay tiền dạng khó đòi, trả quá hạn lo lắng sẽ ảnh hưởng điểm CIC. Hãy nhanh tay tra cứu nợ xấu theo hướng dẫn bên dưới để thoát khỏi nỗi lo vô hình này nhé!

Hướng dẫn chặn cuộc gọi sim MobiFone

Đăng ký 4G cho sim MobiFone tốc độ cao

Danh sách app vay tiền lên CIC

lam sao de tra cuu no xau cic?

Check điểm CIC nợ xấu của bạn cực dễ

1. Tìm hiểu nợ xấu CIC là gì?

CIC là viết tắt của Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc Gia Việt Nam nơi thu thập toàn bộ thông tin vay, nợ, trả nợ của cá nhân và doanh nghiệp trên toàn quốc. Nợ xấu được hiểu là nợ mà chưa trả hoặc trả chậm thuộc nhóm 3 (nợ dưới tiêu chuẩn, các khoản nợ quá hạn từ 30 đến 90 ngày), nhóm 4  (nợ nghi ngờ. Các khoản vay quá hạn từ 90 ngày đến 180 ngày), nhóm 5 (nợ có khả năng mất vốn).

Như vậy nợ xấu CIC là những khoản nợ chưa trả, trả chậm bị báo về CIC để thu thập thông tin quản lý cá nhân và doanh nghiệp vay.  Một khi có điểm CIC thấp bạn sẽ rất khó để vay tiền tiếp cũng như các nhu cầu vay vốn, tín chấp tại các ngân hàng, các bên vay. Ngoài ra nếu vay được còn phải trả khoản phí trả chậm cao hơn so với bình thường.

Cập nhật thông tin các app vay tiền lên CIC nên biết

2. Các cách tra cứu nợ xấu CIC nhanh và đúng nhất

Bạn không biết điểm tín dụng CIC của mình hiện là bao nhiêu? Có phải đang ở mức đáng báo động không hãy cùng xem ngay cách tra cứu CIC cá nhân bên dưới nhé. Có 3 cách để tra cứu là thực hiện trên web, trên app hoặc đến trực tiếp ngân hàng bạn sẽ biết điểm CIC nợ xấu của mình là bao nhiêu

2.1. Cách tra cứu điểm tín dụng CIC qua ứng dụng

Ứng dụng tra cứu nợ xấu iCIC (trên iOS) hoặc CIC – Kết nối nhu cầu vay ( trên CH Play – Android)  là ứng dụng do chính trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam  phát hành. Người dùng có thể tải ứng dụng này về và trực tiếp tra cứu online tại nhà nhanh chóng trong vài giây với các bước đơn giản.

Đầu tiên chỉ cần tải iCIC hoặc CIC – Kết nối nhu cầu vay về điện thoại của bạn

tra cuu no xau cic

Tải ứng dụng CIC về

Sau đó chọn đăng nhập và chọn đăng ký ⇒ Chọn loại giấy tờ/ chụp ảnh giấy tờ để xác nhận thông tin.

tra cuu no xau cic

Chọn giấy tờ và chụp

Cuối cùng đăng nhập app thành công bạn chọn vào mục khai báo cáo sẽ hiển thị điểm tín dụng, mức độ rủi ro. Dựa vào bảng hiển thị mà biết mình có điểm tín dụng nợ xấu như thế nào/

tra cuu no xau cic

Điểm tín dụng sẽ hiển thị

2.2. Tra cứu nợ xấu qua website

Ngay tại website cic.gov.vn của CIC bạn cũng có thể tra cứu nợ tín dụng của mình bằng cách thực hiện các bước đơn giản sau:

Đầu tiên truy cập website cic.gov.vn và chọn đăng ký, điền đầy đủ thông thin tin theo yêu cầu, tải ứng CMND/ CCCD lên.

tra cuu no xau cic

Đăng ký tài khoản

Sau đó có 1 mã OTP sẽ gửi về điện thoại bạn nhập mã vào web và chọn đồng ý, nhấn tiếp tục.  Tiếp theo nhân viên CIC sẽ gọi đến cho bạn để xác minh thông tin nếu đúng sẽ cấp 1 tài khoản cho bạn dùng.

Cuối cùng bạn đăng nhập vào web và chọn mục thông tin cá nhân sẽ hiển thị thông tin các khoản vay của bạn và điểm tín dụng cá nhân.

Bạn đã biết các ứng dụng vay tiền có thể bùng đang được chia sẻ rầm rộ

2.3. Đến trực tiếp ngân hàng để kiểm tra

Ngoài ra bạn cũng có thể đến trực tiếp các phòng giao dịch của ngân hàng và mang theo CMND/CCCD để nhân viên kiểm tra giúp bạn hoàn toàn miễn phí. Nếu ở gần các phòng giao dịch hãy đến ngay nhé!

3. Giải đáp câu hỏi liên quan tra cứu nợ xấu CIC của người dùng

3.1. Check CIC nhiều có sao không?

Việc check CIC nhiều lần là do bạn quá lo lắng về điểm tín dụng của mình nên ngày nào hoặc tháng nào cũng tra. Vậy nó có ảnh hưởng gì không? Ngân hàng có biết bạn check không? Thực tế thì việc kiểm tra nợ xấu nhiều không sao cả, ngân hàng không check được số lần bạn tra cứu mà chỉ biết điểm tín dụng của bạn mà thôi. Nếu lo lắng hãy cứ tra cứu nhưng cũng nên tìm cách xóa nợ xấu để an tâm nhé!

3.2. Cách xóa nợ xấu CIC như thế nào?

Hiện nay chỉ có 1 cách duy nhất để xóa nợ xấu CIC đó là bạn phải trả hết nợ. Mỗi tháng định kỳ CIC đều sẽ cập nhật tình hình tín dụng nên có thể nợ xấu của bạn sẽ biến mất và điểm sẽ tăng lấy lại uy tín bản thân

Tuy nhiên, theo quy định với những nhóm nợ xấu 3,4,5 thì sau 5 năm kể từ ngày trả hết khoản vay mới được xóa lịch sử nợ xấu nhé!

Có nên ủy quyền sim cho app vay tiền không? Nguy hiểm không?

Bạn đã nắm rõ cách check nợ xấu CIC như thế nào rồi nhé. Hãy nhanh tay thao tác để an tâm sử dụng CCCD, số điện thoại của mình cho các nhu cầu vay tiền sau này nhé!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments