Cách Test chỉ số IMEI cho mọi dòng điện thoại đơn giản

Hiện nay, các dòng điện thoại Smartphone trên thị trường rất nhiều và đa dạng khiến người dùng không biết phân biệt được thật giả như thế nào. Cách đơn giản nhất để biết được đâu là sản phẩm chính của hãng thì bạn nên test chỉ số IMEI của mỗi máy. Những sản phẩm hàng giả hàng nhái thì độ bền sẽ không thể bằng sản phẩm chính hãng và bạn sẽ không được bảo hành từ hãng. Để giúp người dùng tinh tế hơn trong việc lựa chọn sản phẩm thật giả như thế nào, bài viết dưới dây sẽ hướng dẫn bạn cách test chỉ số IMEI cho mọi dòng điện thoại một cách đơn giản nhất.

Để lấy được chỉ số IMEI kiểm tra bạn chỉ cần bấm *#06# là chỉ số sẽ hiện lên màn hình cho bạn. Với mốt số máy không thể kiểm tra được bằng cách này thì bạn thực hiện theo cách sau: Bạn truy cập Cài đặt (Setting) > Cài đặt chung (General) > Giới thiệu (About) và xem số IMEI ở phần này.

huong dan kiem tra chi so imei cua dien thoai

Cách Test chỉ số IMEI cho mọi dòng điện thoại đơn giản

Bước 1: Kiểm tra bằng mắt thường:

Sau khi xuất hiện số IMEI bạn tiến hành so sánh số IMEI trên máy với hai số IMEI ở trên tem và trên vỏ hộp, nếu ba số IMEI này trùng nhau tức là đây là máy mới đập hộp. Bạn tiến hành sang bước tiếp.

Bước 2: Thực hiện kiểm tra bảo hành của máy. Dưới đây là một số cách đề giúp bạn kiểm tra bảo hành máy của một số hãng:

Check iMei Samsung

Bạn soạn tin nhắn với 15 số IMEI đầu tiên của máy và gửi đến số điện thoại 6060, tổng đài sẽ thông báo về thời gian bảo hành cho sản phẩm này. Hoặc bạn có thể gọi điện trực tiếp đến số điện thoại tổng đài của Samsung qua số: 1800 588 889 (miễn phí) hoặc 08 38213213 để được hỗ trợ.

Apple

Bạn truy cập vào website bảo hành của hãng: https://selfsolve.apple.com và nhập số IMEI trên máy và bấm Continue để biết được thời gian mua và thời hạn bảo hành.

huogn dan kiem tra imei cua iphone

Check iMei Nokia

Bạn kiểm tra bảo hành máy Nokia bằng cách truy cập vào website: www.microsoft.com và nhập mã số IMEI của máy vào. Hoặc bạn có thể nhắn tin theo cú pháp BH<dấu ch=””><số imei=””> gửi tới số 8099 để biết được thời gian bảo hành.

Check iMei LG

Bạn thực hiện việc kiểm tra bằng cách soạn tin nhắn với cú pháp LGBH <dấu ch=””><số imei=””>gửi tới số 8069 hoặc gọi điện đến tổng đài hỗ trợ 1800 1503, đọc số IMEI để nhân viên tổng đài kiểm tra.

Check iMei Sony

Bạn truy cập vào website: //www.sony.com.vn/ và Sau đó chọn loại sản phẩm và nhập số IMEI để kiểm tra.

Bạn cũng có thể gọi điện đến tổng đài 1800-588-885 hoặc 1900-561-561, đọc số IMEI để nhân viên tổng đài hỗ trợ, hay nhắn tin theo cú pháp: IMEI gửi 19001525

Check iMei HTC

Hãng này vẫn chưa hỗ trợ tính năng kiểm tra điện tử vì vậy chỉ có một cách để kiểm tra IMEI sản phẩm đó là liên hệ trực tiếp tổng đài 1900 555 567 và đọc số IMEI để nhân viên kiểm tra tình trạng bảo hành của máy.

Check iMei Oppo

Hãng điện thoại mới đang được nhiều người dùng ưa chuộng. Và cách kiểm tra số IMEI của máy khá đơn giản bạn gọi điện đến tổng đài 1800 577 776 đọc số IMEI để nhân viên Oppo kiểm tra giúp bạn.

Check iMei BlackBerry

Hỗ trợ bạn kiểm tra thời hạn bảo hành trực tiếp trên website : //bb.smartcom.com.vn/ , bạn nhập số IMEI vào website và nhấn kiểm tra.

Check iMei Asus

Bạn chỉ có thể kiểm tra số IMEI của máy bằng cách gọi điện đến tổng đài gần nhất mà thôi.

Check iMei Philips

Để kiểm tra bạn liên hệ trực tiếp tổng đài 1800.599.988 để được hỗ trợ trực tiếp.

Trên đây là cách đơn giản nhất để giúp các bạn kiểm tra xem thiết bị mình mua có phải hàng chính hãng không. Nếu như bạn kiểm tra mà không thấy có thời gian bảo hành thì chắc chắn đấy không phải là sản phẩm chính hãng và tốt nhất bạn không nên mua.

Chúc các bạn chọn được máy tốt cho mình nhé!

>>>Xem ngay: Đăng ký 3G mạng Mobifone cho di động rẻ hơn 20 lần

Có thể bạn quan tâm

Bình luận