Cách nhận biết iPhone bị nghe lén, quay lén thông qua iOS 14

Hệ điều hành iOS 14 vừa trình làng với những tính năng vô cùng thú vị và hấp dẫn. Mặc dù trong những ngày đầu cộng đồng táo thường xuyên lên tiếng về việc hệ điều hành mới bị lỗi tuy nhiên khi đã ổn định thì việc khám phá các tính năng đặc biệt là điều không thể bỏ qua. Và một trong những tính năng vô cùng hữu ích nhằm bảo vệ quyền lợi riêng tư của người dùng đó là tính năng Nhận biết iPhone bị nghe lén, quay lén thông qua iOS 14. Bạn đã biết tính năng này chưa? Nếu chưa cùng tìm hiểu ngay nhé!

camera iphone bi quay len

Nhận biết iPhone của bạn bị nghe lén, quay lén thông qua iOS 14

Apple đã thực hiện thêm tính năng thông báo khi điện thoại bạn sử dụng ứng dụng camera và Micro nhằm giúp người dùng có thể phát hiện và bảo vệ được quyền riêng tư trên điện thoại của mình. Cụ thể cách nhận biết như sau:

Với iOS 14, iPhone sẽ tự động hiển thị chấm màu xanh hoặc cam ở góc trái màn hình iPhone, báo hiệu điện thoại có đang sử dụng camera hoặc micro hay không.

  • Dấu chấm màu xanh trên iPhone chạy iOS 14 sẽ báo hiệu một ứng dụng nào đó đang sử dụng camera.
  • Dấu chấm màu cam cho thấy ứng dụng đang dùng micro.

Khi hệ thống hiển thị thông báo này thì bạn cần kiểm tra ngay là mình có đang dùng ứng dụng tương ứng không. Nếu không dùng thì rất có thể có một ứng dụng nào đó đang truy cập trái phép camera và micro của bạn.

» Tham khảo: Cách chụp ảnh liên tiếp trên iPhone 11

dien thoai bi nghe len quay len

Nhận biết điện thoại bị nghe lén, quay lén qua thông báo

Cách xem ứng dụng đang truy cập lén camera và micro iOS 14

Bạn có thể kiểm tra để nắm bắt ứng dụng nào đang sử dụng trái phép trên thiết bị của mình 1 cách dễ dàng ngay tại Control Center.

Cách xem như sau: Bạn chỉ cần vào Control Center trên điện thoại hệ thống sẽ hiển thị chi tiết chức năng đang mở và tên ứng dụng đó.

nhan biet dien thoai bi nghe len quay len tren ios 14

Xem ứng dụng trái phép trên iPhone

  • Với  iPhone X, XS, 11 Pro…,: Bạn vuốt từ góc màn hình bên phải xuống.
  • Với iPhone 7, iPhone 8 hay iPhone SE: Người dùng vuốt từ màn hình phía dưới lên để vào Control Center.

Sau khi kiểm tra bạn có thể thực hiện gỡ bỏ ứng dụng nguy hiểm đó.

» Xem thêm: Cách xóa ứng dụng trên iPhone.

Trên đây là thông tin về cách nhận biết iPhone bị nghe lén, quay lén với hệ điều hành iOS 14 – Hãy kiểm tra thường xuyên để bảo vệ quyền riêng tư của mình bạn nhé!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments