Chi tiết cách làm Căn cước công dân qua Zalo đơn giản

Hiện nay, các tỉnh thành trên nước ta đã triển khai làm thẻ căn cước công dân gắn chíp cho người dân để thay thế cho chứng minh nhân dân trước đây. Tuy nhiên, nhiều người vì lí do công việc không có đủ thời gian để chờ đợi làm giấy đăng ký cấp căn cước. Theo đó, mobifone3g.info xin gợi ý đến bạn cách làm Căn cước công dân qua Zalo nhanh chóng, tiện ích.

Thao tác làm thẻ căn cước online sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian di chuyển, chờ đợi. Tuy nhiên hiện cách này chưa được triển khai trên phạm vi cả nước. Vậy khu vực nào được thực hiện? Đón xem câu trả lời ngay sau đây nhé!

huong dan lam can cuoc cong dan qua zalo

Làm thẻ căn cước công dân online qua Zalo như thế nào?

Chi tiết cách làm Căn cước công dân qua Zalo

Chỉ với 4 bước bạn đã có thể đăng ký làm căn cước công dân gắn chíp trên Zalo. Cụ thể như sau:

Bước 1: Từ điện thoại có đăng ký 4G của MobiFone/ wifi khách hàng truy cập vào ứng dụng Zalo ⇒ Tiếp theo bạn vào ô tìm kiếm để tìm Công an nơi bạn đang cư trú và nhấn chọn vào địa chỉ đó.

lam can cuoc cong dan qua zalo

Truy cập vào tìm kiếm Zalo để tìm cơ quan Công an tại nơi bạn sinh sống

Bước 2: Sau đó, bạn chọn Quan tâm ⇒ Lúc này cửa sổ chat sẽ hiển thị tự động và có các nút chức năng làm CCCD online ⇒ Chọn vào ô Cấp CCCD. Sẽ có 2 lựa chọn dành cho bạn đó là: Người có HKTT hoặc người ĐK tạm trú hãy nhấn chọn 1 trong 2 nhé!

cach lam can cuoc cong dan qua zalo

Bước 3: Tiếp theo hệ thống sẽ hiển thị các mục yêu cầu bạn điền thông tin vào Tờ khai Căn cước công dân (Tờ khai điện tử). Lưu ý với những mục có dấu *  bạn bắt buộc phải điền nhé!

cach lam can cuoc cong dan qua zalo

Quan tâm địa chỉ web đã tìm và truy cập vào Cấp CCCD để thực hiện

Bước 4: Chọn thời gian lên nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay ⇒ Bạn hãy chọn ngày tùy vào thời gian rãnh của bản thân, lưu ý chiều thứ Bảy và ngày Chủ Nhật không làm việc.

Lưu ý khi làm thẻ căn cước online trên Zalo

  • Thao tác này chỉ áp dụng đối với một số nơi trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.
  • Với cách thực hiện làm thẻ căn cước online này bạn sẽ nhận được lịch hẹn cấp CCCD. Bạn hãy đi đúng thời gian đã hẹn nếu sai lịch sẽ được Công an Quận, Huyện sắp xếp thời gian làm thẻ vào ngày khác.
  • Thủ tục cần mang theo khi đi làm CCCD: CMND cũ, sổ hộ khẩu. Bên cạnh đó nếu thông tin công dân trên tờ khai đề nghị cấp CCCD gắn chip có thay đổi so với thông tin trong sổ hộ khẩu hoặc trên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thì cần mang theo giấy khai sinh hoặc các giấy tờ hợp pháp khác.
  • Hiện tại do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đa số các địa bàn trên TP Hồ Chí Minh đã ngưng tiếp nhận hồ sơ cấp CCCD.

» Đừng bỏ qua: Cách xem điểm thi THPT cực nhanh trên Zalo

Với những chia sẻ trên ắt hẳn bạn cũng đã thấy được ưu điểm của việc làm thẻ căn cước online trên Zalo rồi đúng không? Hãy chia sẻ thông tin này đến với người thân, bạn bè để cùng thực hiện nhé!

cach dang ky 3g cua mobifone theo thang

Gói cước di động