Cách hủy/tắt SMS Vietcombank trên App, web, tin nhắn lập tức

Tin nhắn biến động số dư từ Vietcombank rất thuận tiện cho ai muốn biết số dư của mình gia tăng hay giảm mỗi phút giây. Tuy nhiên, số tiền bị trừ từ tin nhắn SMS này cũng cực nhiều có thể lên đến hàng trăm ngàn mỗi tháng. Chính vì vậy cách huỷ SMS Banking của VCB như thế nào vẫn luôn được khách hàng quan tâm và tìm kiếm mỗi ngày. Hiện nay có đến 3 cách khác nhau để hủy SMS Vietcombank và tất nhiên bạn có thể hủy qua App được nên hãy yên tâm thực hiện.

Gói KC120 của MobiFone tặng combo giá rẻ

Cách ứng tiền MobiFone vào tk chính

tat sms vietcombank tren app

Làm sao để hủy SMS Vietcombank không bị trừ tiền nữa

1. Hướng dẫn các cách hủy SMS Banking của Vietcombank mới nhất hiện nay

Có rất nhiều cách giúp bạn hủy dịch vụ SMS Banking của Vietnamobile nên hãy theo dõi ngay hướng dẫn bên dưới và thực hiện.

1.1 Tắt SMS Vietcombank online trên web

Bước 1 : Truy cập vào website https://www.vietcombank.com.vn/ và chọn đăng nhập ⇒ Chọn VCB Digibank. Nhập thông tin tài khoản của bạn để đăng nhập vào web (thông tin đăng nhập như trên app VCB Digibank).

tat sms vietcombank tren app

Chọn đăng nhập

Bước 2: Bên trái giao diện hiển thị chọn vào mục tiện ích (dưới biểu tượng trang chủ) sau đó tiện ích gia tăng sẽ hiển thị và chọn tiếp SMS Banking và chọn ngừng dịch vụ.

tat sms vietcombank tren app

Chọn ngừng dịch vụ

Như vậy dịch vụ SMS Banking sẽ bị ngừng ngay lập tức theo nhu cầu của bạn hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng.

Cách hủy SMS Banking tất cả các ngân hàng lớn hiện nay ở Việt Nam

1.2. Cách hủy SMS Vietcombank qua tin nhắn

Cú pháp hủy SMS Vietcombank rất đơn giản nên bạn cũng có thể thể thao tác ngay để không bị trừ tiền vì dịch vụ không có nhu cầu nữa. Chỉ cần soạn VCB CD HUY gửi 6167 hoặc CB HUY gửi 6167 thì dịch vụ sẽ bị hủy ngay tuy nhiên khi hủy qua SMS bạn sẽ tốn phí hủy là 1.500đ/SMS gửi đi.

tat sms vietcombank tren app

Soạn tin nhắn hủy

Ngay sau khi gửi SMS thành công hệ thống sẽ phản hồi thông báo ngừng dịch vụ cho bạn nắm và bạn có thể yên tâm không còn SMS Banking Vietcombank nữa.

1.3. Muốn hủy dịch vụ SMS Banking Vietcombank tại ngân hàng được không

Tại phòng giao dịch của ngân hàng bạn có thể hủy dịch vụ SMS Banking nên hãy nhanh chân đến thực hiện. Cần chính chủ đến ngân hàng và mang theo CMND/ CCCD để thực hiện giao dịch hủy dịch vụ. Thời gian hủy rất nhanh chỉ tầm vài phút là đã không còn dịch vụ SMS trên sim nữa.

1.4 Cách tắt SMS Vietcombank trên app VCB Digibank

Ứng dụng VCB Digibank là ứng dụng của ngân hàng Vietcombank giúp cho khách hàng có thể quản lý tài khoản của mình online và thực hiện mọi giao dịch mình muốn. Có thể hủy SMS Banking Vietcombank trên app không câu trả lời là KHÔNG. Hiện ngân hàng chưa tích hợp tính năng hủy SMS Banking trên appVCB Digibank nên bạn không thể thực hiện được. Hãy chọn lựa các hình thức khác để hủy theo nhu cầu của bạn nhé!

1.5 Tắt SMS Banking Vietcombank qua tổng đài

Còn một cách đơn giản để hủy tn VCB đơn giản mà nhiều khách hàng chưa biết là gọi trực tiếp đến tổng đài Vietcombank hủy. Chính chủ tài khoản chỉ cần gọi 1900 545413 hoặc 1800 1565 (dành cho khách hàng ưu tiên) và yêu cầu hủy dịch vụ sẽ được nhân viên hỗ trợ hủy ngay trong cuộc gọi đó.

2.Tìm hiểu mức phí SMS Banking Vietcombank hiện nay

Hiện nay mức phí SMS Banking Vietcombank đang không ngừng “leo thang” qua mỗi năm. Đến năm 2024 mức phí dùng SMS Banking sẽ quy theo số lượng tin nhắn được nhận mỗi tháng. Cụ thể:

  • Dưới 20 tin nhắn/tháng/số điện thoại: 10.000 VND/tháng/số điện thoại.
  • Trên 20 tin nhắn/tháng/số điện thoại: Thu theo số lượng tin nhắn thực tế phát sinh trong tháng với mức phí 700 VND/tin nhắn. Ví dụ bạn phát sinh 100 tin nhắn/ tháng sẽ bị tính phí 70.000đ/ tháng.

Tiền này sẽ được trừ trực tiếp mỗi tháng vào tài khoản ngân hàng của bạn và Vietcombank sẽ có SMS thông báo biến động trừ tiền này đến sim đăng ký nhận tin.

tat sms vietcombank tren app

Tin nhắn thông báo trừ tiền

3. Giải đáp những thắc mắc khi hủy SMS Banking của Vietcombank

3.1 Hủy SMS Banking có mất phí không

Ngân hàng không thu phí khui hủy SMS Banking Vietcombank nên bạn có thể yên tâm tài khoản của mình không bị trừ tiền vì việc hủy dịch vụ này. Tuy nhiên,

  • Nếu bạn hủy qua tin nhắn sẽ tốn phí gửi tin 1.500đ/ sms
  • Nếu gọi tổng đài 1900 545413 sẽ tốn phí gọi 1.000đ/phút.

Do đó để được không tốn chi phí hủy nên thực hiện hủy qua web hoặc trực tiếp tại ngân hàng.

3.2 Hủy SMS Banking Vietcombank có sao không?

Việc hủy SMS Banking Vietcombank hoàn toàn không ảnh hưởng đến quá trình dùng tài khoản ngân hàng của bạn. Do đó hãy an tâm thực hiện hủy để không bị trừ phí quá nhiều mỗi tháng. Nhưng bạn sẽ không còn được nhận thông báo số dư qua SMS nữa nên có thể sẽ không biết biến động số dư của mình. Bạn nên cài app VCB Digibank và nhận thông báo qua App miễn phí để nắm mọi thông tin phát sinh tài khoản của mình. Khi dùng app nên đăng ký 4G MobiFone gói cước phù hợp để dù ở đâu cũng có thể mở mạng 4G nhận thông báo từ ngân hàng nhé!

3.3 Hủy SMS Banking có chuyển tiền được không?

Nhiều khách hàng cũng lo lắng việc hủy SMS Banking sẽ ảnh hưởng đến việc chuyển tiền bởi ngân hàng thường xác minh mã OTP qua số điện thoại. Thực tế thì SMS Banking và mã xác minh OTP ngân hàng hoàn toàn khác nhau nó không cùng 1 dịch vụ nên hủy SMS Banking không ảnh hưởng đến SMS OTP. Bạn vẫn chuyển tiền bình thường và nhận OTP bình thường nên hãy an tâm.

3.4 Tại sao hủy SMS Banking Vietcombank mà vẫn bị trừ tiền

Sau khi thực hiện hủy SMS Banking của Vietcombank bạn vẫn thấy tài khoản của mình bị thu phí dịch vụ. Nguyên nhân của điều này là do ngân hàng tính phí theo tháng nên thời điểm bạn hủy dịch vụ sẽ được tính từ tháng sau. Thời điểm trước khi hủy dịch vụ ngân hàng vẫn trừ tiền của tháng đó.

Ví dụ 15 tháng 4 bạn hủy SMS Banking thì ngân hàng vẫn trừ tiền SMS Banking của tháng 3 và những ngày trước 15/4.

Cách hủy tất cả dịch vụ MobiFone trừ tiền ngầm sim bạn

4. Hướng dẫn nhận thông báo biến động số dư Vietcombank miễn phí

Hủy SMS Banking bạn vẫn có thể nhận được thông báo biến động số dư nếu cài đặt ứng dụng VCB Digibank và đăng ký nhận thông báo trên app. Cách đăng ký đơn giản như sau:

Bước 1: Vào App VCB Digibank và đăng nhập tài khoản của bạn. Sau đó chọn vào biểu tượng cài đặt và chọn quản lý thông báo

Bước 2: Chọn bật tính năng nhận thông báo từ ngân hàng là có thể nhận tất cả thông báo biến động số dư của bạn hoàn toàn miễn phí

tat sms vietcombank tren app

Chọn bật thông báo

Như vậy khi có biến động tăng giảm tiền trong tài khoản thì app  đều sẽ thông báo. Ngoài ra bạn cũng sẽ nhận thông báo quảng cáo khác từ ứng dụng.

Cách huỷ dịch vụ SMS Vietcombank hoàn toàn miễn phí và cực đơn giản nên hãy thao tác ngay cú pháp SMS, thực hiện trên web, qua tổng đài và tại ngân hàng. Chúc các bạn hủy thành công!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments