Xử lý TikTok không nhắn tin được dù đủ follow

Không chỉ hỗ trợ tương tác qua video, TikTok hiện còn cho phép người dùng trò chuyện qua lại thông qua tin nhắn tiện ích. Tuy nhiên, vẫn có không ít trường hợp bạn không thể nhắn tin được qua ứng dụng TikTok. Tại sao không nhắn tin được trên TikTok? Làm sao để khắc phục tình trạng này? Đón xem giải đáp trong bài viết dưới đây của mobifone3g.info để không bị gián đoạn liên lạc qua TikTok nhé!

Đăng ký gói Tiktok của MobiFone nhận dung lượng khủng

Hướng dẫn cách cài gói Zalo của MobiFone miễn phí dùng ứng dụng

Cách đăng ký 5G của Mobi giá rẻ cho mọi thuê bao

tiktok khong nhan tin duoc

Tại sao không nhắn tin được trên TikTok đủ đã follow?

1. Tại sao không nhắn tin được trên TikTok? 

Hiện TikTok không nhắn tin được có thể do 1 trong các lý do sau:

  • Bạn và đối phương chưa follow lẫn nhau
  • Bật chế độ “Không ai cả” ở mục tin nhắn trực tiếp
  • Không có kết nối mạng, bị chặn tài khoản TikTok
  • Có thể do lỗi từ ứng dụng TikTok. Theo đó bạn cần tìm ra nguyên nhân mình đang gặp phải để thoải mái nhắn tin với người khác qua TikTok.

Cách sửa lỗi video không khả dụng trên TikTok thành công

2. Hướng dẫn xử lý TikTok không gửi được tin nhắn thành công

Nếu gặp phải tình trạng TikTok không nhắn tin được bạn hãy thử khắc phục theo 1 trong các cách dưới đây:

2.1 Thực hiện Follow TikTok lẫn nhau

Không follow TikTok có nhắn tin được không? Thông tin đến bạn hiện tại nếu 2 người dùng không follow TikTok không nhắn tin được. Do đó, để có thể nhắn tin cho 1 tài khoản TikTok nào đó thì điều kiện bắt buộc là bạn phải follow (theo dõi) người đó và họ cũng theo dõi bạn. Nếu 1 trong 2 không theo dõi nhau thì sẽ không nhắn tin được. Vì vậy hãy tiến hành follow đối phương và đợi đối phương follow lại để bắt đầu trò chuyện.

Cách tìm bạn bè Facebook trên Tiktok để trò chuyện cực dễ

2.2 Tắt Không ai cả ở tin nhắn trực tiếp

Khi để chế độ “Không ai cả” ở mục tin nhắn trực tiếp thì không ai có thể gửi tin nhắn trực tiếp cho bạn dù cả 2 đã follow nhau. Lúc này bạn thử kiểm tra mình có bật chế độ không ai cả không và tắt đi nhé! Cụ thể cách thực hiện:

  • Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân TikTok của bạn, chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc phải màn hình ⇒ Nhấn vào Cài đặt và quyền riêng tư, chọn tiếp Quyền riêng tư.

xu ly khong nhan tin duoc tren tiktok

  • Bước 2: Sau đó vào Tin nhắn trực tiếp ⇒ Chọn tiếp vào Tin nhắn trực tiếp nếu đang để chế độ Không ai cả ⇒ Cuối cùng bạn nhấn chọ vào người có thể gửi tin nhắn cho bạn (Mọi người, bạn bè được đề xuất hoặc bạn bè).

xu ly khong nhan tin duoc tren tiktok

2.3 Kiểm tra kết nối Internet 

Để xem video cũng như nhắn tin trên TikTok thì thiết bị của bạn phải đảm bảo kết nối mạng ổn định. Kiểm tra xem mình đã bật mạng 3G/ 4G hoặc WiFi trên thiết bị hay chưa. Bạn có thể sử dụng trang web fast.com để đo tình trạng tốc độ mạng mình đang sử dụng.

Nếu phát hiện sự cố mạng của mình bạn có thể thực hiện khởi động lại thiết bị modem hoặc định tuyến để thiết lập lại kết nối với nhà mạng cung cấp dịch vụ. Nên tắt khoảng 15-30 giây để có thời gian nghỉ của thiết bị, khởi động lại sẽ hiệu quả hơn. Liên hệ nhà cung cấp mạng nếu không xử lý được.

Nếu đang sử dụng dịch vụ mạng cho di động như đăng ký 4G, thì cần kiểm tra dung lượng gói bạn đang đăng ký sử dụng còn ưu đãi hay không. Nếu không thì thực hiện đăng ký mới để tiếp tục truy cập.

2.4 Liên lạc đối phương mở chặn tài khoản TikTok

Nếu tài khoản TikTok của bạn bị người khác chặn thì bạn sẽ không thể nhắn tin cho họ được. Liên lạc ngay với đối phương qua số điện thoại, các trang mạng xã hội khác (Facebook, Instagram…) để nhờ họ mở chặn tiếp tục gửi tin nhắn.

2.5 Lỗi do ứng dụng TikTok chưa cập nhật 

TikTok thường xuyên nâng cấp phiên bản nên nếu bạn không cập nhật phiên bản TikTok mới sẽ không thể dùng ứng dụng. Hoặc đôi khi hệ thống TikTok bị lỗi khiến bạn không thể nhắn tin được. Bạn cần cập nhật TikTok mới hoặc cài đặt lại ứng dụng.

Lý do video TikTok bị ẩn? Cách lấy lại video nhanh nhất

2.6 Xác định lỗi đến từ máy chủ của TikTok

Thông thường, các sự cố chung đến từ máy chủ TikTok rất dễ nhận biết. Không chỉ tính năng trò chuyện mà các tính năng khác cũng có khả năng bị ảnh hưởng và ảnh hưởng trên diện rộng. Bạn chỉ cần check với bạn bè, hoặc truy cập trên nhiều thiết bị khác nhau đều không được, thì lúc này có thể máy chủ đang bị lỗi. Đối với những trường hợp này, phía TikTok sẽ nhanh chóng xử lý lỗi cho người dùng và việc của bạn chỉ là ngồi đợi tin từ nhà cung cấp TikTok nhé.

2.7 Số điện thoại của bạn chưa được xác minh

Số điện thoại liên kết với hồ sơ của bạn là một trong những thông tin quan trọng mà TikTok cần xác minh. Chính vì vậy, nếu nhận được yêu cầu xác minh trước đó nhưng bạn phớt lờ đi thì có khả năng TikTok sẽ giới hạn các tính năng bạn đang sử dụng để đảm bảo người dùng chất lượng trên nền tảng của họ.  Để xác minh được số điện thoại bạn thực hiện như sau:

Vào Hồ Sơ cá nhân của bạn  => Tuỳ Chọn => Sau đó chọn Quản lý tài khoản => chọn Số Điện Thoại và chọn Quốc gia hoặc khu vực của bạn => Nhập số điện thoại cá nhân => Nhập mã xác nhận mà TikTok gửi về số điện thoại mà bạn vừa cung cấp.

xac minh so dien thoai tiktok

2.8 Sự cố ngoài ý muốn nên báo cáo cho TikTok hỗ trợ

Nếu sau khi bạn đã check hết các cách thực hiện nhưng vẫn không thành công, thì nên liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của TikTok đẻ tài khoản của bạn được mở.

Bạn có thể gửi báo cáo cho TikTok về nhiều chủ đề. Cụ thể tại trang https://support.tiktok.com/vi/using-tiktok/report-a-problem . Để báo cáo vấn đề:

  1. Trong ứng dụng TikTok, nhấn vào Hồ sơ ở dưới cùng. Nếu chưa đăng nhập, bạn có thể sẽ được nhắc đăng nhập.
  2. Nhấn vào nút Menu ☰ ở trên cùng.
  3. Nhấn vào Cài đặt và quyền riêng tư và chọn Báo cáo vấn đề.
  4. Chọn một Chủ đề. Bạn có thể sẽ được nhắc chọn một chủ đề phụ trong mỗi danh mục. Làm theo các bước được cung cấp để giải quyết vấn đề.

Mong rằng bạn đã tìm ra được tại sao không nhắn tin trên Tiktok được và xử lý thành công. Chúc mọi người có những trải nghiệm thú vị cùng tính năng nhắn tin của TikTok.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments