Đì tìm câu trả lời cho sóng điện thoại có hại không?

Câu trả lời cho câu hỏi sóng điện thoại có hại không hiện nay vẫn luôn được nhiều người tìm kiếm. Bởi các tin đồn sóng điện thoại gây ung thư, gây vô sinh, ảnh hưởng trẻ nhỏ… đang làm cho người dùng sim số rất hoang mang. Theo rất nhiều nghiên cứu từ các tổ chức chuyên môn trên thế giới thì sóng điện thoại có hại không vẫn là chưa có xác minh chính xác. Cùng tìm hiểu chi tiết trong nội dung ngay sau đây nhé!

Cú pháp đk 4G MobiFone được quan tâm nhiều

Các gói 3G của MobiFone giá rẻ nhất hiện nay

Cách nạp tiền Mobi cho di động đơn giản

song dien thoai co hai khong?

Bạn có thắc mắc sóng điện thoại có hại không?

1. Sóng điện thoại là sóng gì ?

Sóng điện thoại chính là sóng điện tử dùng để truyền tải thông tin giữa các điện thoại với nhau thông qua các sim. Sóng điện thoại được liệt vào mức sóng Radio (RF) có bức xạ thấp.

Khắc phục mất sóng điện thoại trong nhà hiệu quả

2. Sóng điện thoại có hại không? Với người lớn trẻ em thế nào ?

Có rất nhiều tổ chức trên thế giới đã tiến hành nghiên cứu về sóng điện thoại bao gồm cả Uỷ ban Môi trường và Sức khoẻ của Mỹ, FDI Hoa Kỳ,WHO…  Và cho thấy những kết quả khác nhau. Cho đến hiện nay vẫn chưa có minh chứng xác định sóng điện thoại có hại cho con người. Các nhà nghiên cứu vẫn đang tiếp tục nghiên cứu.

2.1 Sóng điện thoại có ảnh hưởng đến sức khoẻ không ?

Đối với sức khoẻ con người thì sóng điện thoại có hại không? Theo nhiều nghiên cứu cho thấy sóng điện thoại là mức sóng có bức xạ thấp nên không gây hại cho sức khoẻ con người. Tuy nhiên, nếu bạn dùng không đúng cách thực sự nó cũng sẽ có hại.

Ví dụ như khi đi ngủ để điện thoại dưới gối, bên cạnh sẽ làm cho bạn không ngủ ngon, cảm giác đau đầu khi ngủ dậy. Hay xem điện thoại trong bóng tối việc làm mắt chúng ta yếu đi là do ánh sáng xanh của điện thoại.

Sóng 2G bị tắt điện thoại cục gạch có nghe được không?

2.2 Sóng điện thoại có ảnh hưởng đến não không ?

Nhiều nghiên cứu cho thấy khi để điện thoại gần bên tai người sẽ làm cho não hoạt động 7% tức có kích thích đến não bộ. Tuy nhiên với người lớn vẫn chưa có thực tế chứng minh nào nó gây hậu quả lớn cho con người.

2.3 Sóng điện thoại có hại cho trẻ sơ sinh không ?

Đối với người lớn chỉ cần dùng đúng cách sóng điện thoại gần như không gây hại nhưng với trẻ em sóng điện thoại lại có hại hơn. Đối với thai nhi vì cơ thể chưa phát triển toàn diện nên không có khả năng bảo vệ bởi các sóng điện từ bao gồm cả điện thoại nên sẽ nguy hiểm ảnh hưởng DNA nếu tiếp xúc lâu dài.

Đã có nghiên cứu của Uỷ ban Truyền Thông Liên Bang Hoa Kỳ FCC cho thấy nên hạn chế trẻ tiếp xúc điện thoại để không bị sóng RF tác động.

3. Nhà gần cột sóng điện thoại có hại không ?

Sóng điện thoại có hại không? đến nay vẫn chưa có xác minh thực tế nhưng cột sóng điện thoại có hại không thì lại đã có câu trả lời chính xác. Các cột phát sóng điện thoại thường có công suất rất lớn nên mức độ bức xạ cũng cao hơn thông thường.  Vì vậy nó có thể dẫn đến mất ngủ kiệt sức, giảm trí nhớ. Đó cũng là lý do tại sao các trạm BTS lại rất ít khi đặt gần nhà dân.

Các vùng phủ sóng 5G MobiFone mới nhất 

4. Cách giảm ảnh hưởng các sóng điện thoại

Để giảm thiểu nhất các ảnh hưởng từ sóng điện thoại nếu có bạn hãy thực hiện ngay các cách sau đây:

  • Nên mở loa ngoài khi gọi điện. .
  • Dùng tai nghe.
  • Không đặt điện thoại gần bên khi ngủ.
  • Không đặt điện thoại trong túi quần.
  • Hạn chế dùng điện thoại liên tục.
  • Sử dụng màn chắn sóng điện từ.

5. Tổng kết

Như vậy sóng điện thoại có hại không câu trả lời vẫn đang được các nhà nghiên cứu bỏ ngõ và vẫn đang tiếp tục nghiên cứu thêm. Nhưng để bảo vệ tốt  nhất cho bản thân cũng như người thân của mình bạn cũng nên hạn chế dùng điện thoại và không để điện thoại gần quá mức nhé!

Các gói cước data của MobiFone đang hot

Ngày nay, bất kỳ ai cũng sẽ phải dùng điện thoại nên sóng điện thoại có ảnh hưởng đến sức khoẻ không vẫn luôn được quan tâm. Bạn hãy tìm cách hạn chế ảnh hưởng của sóng trong cuộc sống của mình nhé!

Gói cước di động