NÓNG: MobiFone lắp đặt trạm 5G sẵn sàng triển khai trong tháng 9

MobiFone đã lắp đặt trạm 5G sẵn sàng triển khai trong tháng 9 – các trạm 5G đầu tiên của MobiFone được lắp đặt tại Hồ Chí Minh. Theo kế hoạch dự kiến đến tháng 9 nhà mạng sẽ tiến hành triển khai thử cuộc gọi đầu tiên trên mạng 5G. Đây là thông tin đáng mừng dành cho người dùng, như vậy dự kiến mạng 5G sẽ được triển khai tại nước ta cùng với thời điểm triển khai trên thế giới – người dùng sắp được trải nghiệm công nghệ mới tối ưu hơn!

MobiFone lắp đặt trạm 5G sẵn sàng triển khai trong tháng 9

Hồ Chí Minh là 1 trong những thành phố lớn của nước ta chính vì vậy nơi đây được nhà mạng lựa chọn lắp đặt thử nghiệm mạng 5G đầu tiên. Hiện nay, MobiFone đang tiến hành lắp đặt và hoàn thành cơ sở vật chất, kỹ thuật để phục vụ cho việc triển khai thử nghiệm mạng 5G trong thời gian sắp đến.

  • Thời gian hoàn thành lắp đặt: Trước ngày 31/8/2019.
  • Số lượng trạm 5G được lắp tại Hồ Chí Minh: Gồm 12 trạm.
  • Khu vực lắp đặt các trạm 5G MobiFone: Khu vực công cộng, công viên tại quận 1 và một phần khu đô thị mới tại quận 7, Hồ Chí Minh.

Như vậy đến ngày 31/8/2019 MobiFone đã hoàn thành cơ sở vật chất chuẩn bị sẵn sàng cho đợt triển khai thử nghiệm 5G.

» Tham khảo: Các tỉnh thành đã phủ sóng 4G MobiFone hiện nay

5g mobifone

MobiFone lắp đặt trạm 5G tại Hồ Chí Minh

Thời gian thử nghiệm mạng 5G MobiFone 

Trong tháng 9 nhà mạng sẽ tiến hành thử nghiệm cuộc gọi đầu tiên trên sóng 5G. Và theo yêu cầu của bộ TT&TT nhà mạng cũng sẽ tiến hành đo kiểm từ tháng 9/2019 đến hết ngày 31/10/2019. Những thông số cụ thể về chất lượng 5G tại Việt Nam sẽ được MobiFone3G.info cập nhật ngay sau khi có kết quả.

» Xem thêm: Các gói cước 5G của MobiFone trải nghiệm mạng tốc độ cao.

Khi nào MobiFone sẽ triển khai 5G trên toàn quốc

Sau đợt triển khai thử nghiệm MobiFone sẽ tiến hành triển khai mạng 5G chính thức trên toàn quốc. Hiện nay, vẫn chưa có thời gian cụ thể tuy nhiên với sự phát triển hiện nay của nhà mạng, luôn đi đầu trong mọi công nghệ người dùng có thể mong đợi sử dụng 5G trong năm 2020.

Trong thời gian chờ đợi triển khai 5G nhà mạng vẫn tiếp tục nâng cấp mạng 4G vậy nên bạn có thể an tâm sử dụng mạng tốc độ cao.

» Xem thêm: Các gói cước 4G MobiFone giá rẻ truy cập nhanh hơn 20 lần.

Trên đây là chi tiết thông tin MobiFone lắp đặt trạm 5G tại Hồ Chí Minh. Hãy cùng đón chào công nghệ di động mới trong thời gian sắp đến bạn nhé!

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments